kornews

Boyfriend – โซยู – ยูซึงอู เผยความรู้สึกถึงการมาขึ้นแสดงใน K-Drama OST Concert ที่ประเทศไทย

01/07/2018 - korseries

exclusive interview with boyfriend soyou yooseungwoo

เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ระหว่าง ไทย – เกาหลีใต้ หน่วยงานรัฐบาลเกาหลีใต้ได้ให้การสนับสนุนการจัดงาน K-Content EXPO Thailand 2018 ณ บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทาราแกรนด์ @ เซ็นทรัลเวิลด์ ในระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายนที่ผ่านมา

ไฮไลท์ที่สำคัญของงาน คือการจัดงานคอนเสิร์ตเพลงประกอบซีรีส์เกาหลี K-Drama OST Concert ซึ่งงานดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากแฟนๆเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีทั้งศิลปินจากทั้งฝั่งไทยและเกาหลีใต้มาร่วมขึ้นแสดงบนเวทีนี้ ศิลปินไทยที่มาร่วมขึ้นแสดง ได้แก่ แปม ไกอา , แกงส้ม ธนทัต และ ตุ๊กตา จมาพร ส่วนศิลปินเกาหลีที่บินตรงมาแลนดิ้งที่ไทยนั้น ได้แก่ วง Boyfriend , ยูซึงอู และ โซยู ซึ่งเป็นศิลปินจาก Starship Entertainment หนึ่งในค่ายบันเทิงชื่อดังของเกาหลีใต้

โดยก่อนงานจะเริ่มต้นขึ้น ศิลปินทางฟากฝั่งเกาหลีใต้อย่าง วง Boyfriend , ยูซึงอู และ โซยู ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนไทยสัมภาษณ์ความรู้สึกถึงการมาร่วมงานในครั้งนี้ แน่นอนว่า Korseries ไม่พลาดที่จะนำภาพบรรยากาศการสัมภาษณ์ รวมถึงบทสัมภาษณ์มาฝากแฟนๆทุกคน

Boyfriend ไม่ได้มาเมืองไทยนานแล้ว รู้สึกอย่างไรกับการมาเมืองไทยครั้งนี้บ้าง

Boyfriend : จริงๆแล้วพวกเราไม่ได้มาเมืองไทยนานมากครับ แต่ก็ได้โอกาสที่จะมาในครั้งนี้ก็เลยดีใจมากครับ และที่ยิ่งดีใจไปอีกคือได้เจอกับแฟนๆชาวไทยด้วยครับ

boy6 boy4 boy3


มาไทยครั้งนี้ได้ทานอาหารไทย หรืออยากจะทานอาหารไทยอะไรบ้าง

Boyfriend : ผมชอบปูผัดผงกะหรี่มาก และก็ชอบกินผัดไท โอกาสที่แล้วก็ทานผัดไท โอกาสนี้ก็อยากจะทานผัดไทอีกเหมือนกันครับ

ยูซึงอู : ครั้งที่แล้วที่มาเมืองไทย ผมมาเที่ยวเองครับ ตอนนั้นได้กินปูผัดผงกะหรี่ โอกาสนี้ก็ตั้งใจจะกินอีกครับ

โซยู : โอกาสนี้ฉันได้มาไทยคนเดียวเป็นครั้งแรก รู้สึกดีใจมากแล้วก็รู้สึกแปลกใจเหมือนกันค่ะ สำหรับฉันตอนแรกที่มาเมืองไทยจริงๆแล้วรู้สึกว่าอาหารไทยกินยากนิดนึง แต่ว่าตอนนี้ฉันชอบอาหารไทยมาก ก็เลยเลือกไม่ถูกว่าจะกินอะไรบ้างค่ะ


พูดไทยคำไหนได้บ้าง

โซยู : สวัสดีค่ะ , ขอบคุณค่ะ , รักนะคะ
Boyfriend : ห้องน้ำอยู่ที่ไหนครับ , ผมรักคุณ

boy7 boy8 boy5


มาครั้งนี้เตรียมโชว์พิเศษอะไรมาให้แฟนๆชาวไทยบ้าง

Boyfriend : จริงแล้วคอนเสิร์ตนี้เป็นคอนเสิร์ตเพลงประกอบซีรีส์ครับ พวกเราก็ตั้งใจเป็นอย่างมากครับ
ยูซึงอู : ส่วนผมแสดงคอนเสิร์ตที่เกาหลีบ่อยกว่าที่ต่างประเทศ ผมก็เลยกังวลนิดนึงว่าจะมีแฟนคลับของผมที่นี่หรือเปล่า แต่ว่าเมื่อสักครู่นี้เห็นว่ามีแฟนคลับอยู่หลายคนกรี๊ดกัน ผมก็เลยดีใจอยู่นะครับ
โซยู : ฉันเห็นว่าคนไทยชอบดูซีรีส์เกาหลี ฉันก็เลยเตรียมการแสดงมา อยากจะให้ทุกคนรอดูกันค่ะ


อยากทราบว่าการเตรียมตัวสำหรับการร้องเพลงทั่วๆไปกับการร้องเพลงประกอบละครมีความยากง่ายแตกต่างกันไหม

โซยู : ฉันคิดว่าการร้องเพลงทั่วๆไปอารมณ์จะอยู่ที่ตัวนักร้องมากที่สุด แต่ถ้าเป็นการร้องเพลง OST ก็จะเน้นที่ตัวละคร นักร้องจะต้องเข้าใจว่าละครเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับอะไรและต้องทำความเข้าใจตัวละครด้วยค่ะ


ผลงานต่อไปของแต่ละคนจะมีอะไรให้ติดตามชมบ้าง

Boyfriend : จริงๆแล้วพวกเราตั้งใจที่จะไปพบแฟนๆในต่างประเทศอยู่แล้วครับ เป้าหมายที่ใหญ่ที่สุดก็คือเราอยากจะกลับมาเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยให้เบสเฟรนด์ด้วยครับ

ยูซึงอู : ส่วนผมกำลังเตรียมตัวที่จะเปิดคอนเสิร์ตที่เกาหลี มีเตรียมตัวเขียนเพลงอยู่หลายเพลงครับ และจริงๆแล้วผมก็อยากจะมาไทยเหมือนกัน ถ้าประเทศไทยต้องการผมหรือเรียกร้องผม ผมก็อยากที่จะมาจัดคอนเสิร์ตที่ไทยในอนาคตครับ

โซยู : ส่วนฉันกำลังทำอัลบั้มอยู่ค่ะ แต่สไตล์อาจจะแตกต่างจากอัลบั้มก่อน แล้วฉันก็อยากที่จะมาเปิดคอนเสิร์ตที่ไทยเหมือนกันค่ะ

soyou yooseungwoo


จะได้เห็นลุคเซ็กซี่ของคุณโซยูไหม

โซยู : ที่เกาหลีตอนนี้เป็นช่วงฤดูร้อนอยู่ ก็เลยไม่น่าจะปกปิดเยอะนะคะ


คุณยูซึงอูชอบแต่งเพลง ถ้ากลับไปแล้วอยากจะแต่งเพลงถึงประเทศไทยบ้างไหม

ยูซึงอู : อาจจะแต่งเกี่ยวกับปูผัดผงกะหรี่นะครับ …ที่น่าเสียดายคือครั้งที่แล้วผมมาประเทศไทยเองเลยได้เห็นบรรยากาศที่ประเทศไทยว่าเป็นยังไงบ้าง แต่ครั้งนี้มาแล้วก็อยู่แต่ที่โรงแรมเท่านั้น ผมเลยยังไม่ทันได้ซึมซับบรรยากาศ หรือได้แรงบันดาลใจเท่าไหร่เลยเสียดายนิดนึง ก็เลยอาจจะต้องมาที่นี่อีกครั้งครับ เดี๋ยวผมลองกินปูผัดผงกะหรี่ดูก่อนแล้วจะคิด(เรื่องแต่งเพลง)ดูอีกทีนะครับ


มาไทยครั้งนี้ Boyfriend ดูโตขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก มีอะไรอยากจะบอกแฟนๆไหม

Boyfriend : พวกเราอยากจะตั้งใจที่จะให้ทุกคนรู้ว่าพวกเราโตขึ้นแล้วนะครับ เดี๋ยวรอดูคอนเสิร์ตก็จะรับรู้จากใจได้ว่าพวกเราโตขึ้นยังไงครับ

boy2 1


คอนเสิร์ตครั้งนี้จะได้ขึ้นแสดงร่วมกับศิลปินไทยด้วย รู้สึกอย่างไรบ้าง

ยูซึงอู : รู้สึกขอบคุณ และดีใจมากครับ เพราะว่าจริงๆแล้วสำหรับนักร้องไทยมาร้องเพลงภาษาเกาหลีอาจจะเป็นเรื่องยากนิดนึง แต่เมื่อวานนี้พอได้ซ้อมกัน ผมตกใจมากเพราะนักร้องไทยสำเนียงภาษาเกาหลีดีมากครับ


รู้สึกอย่างไรที่ได้มาร่วมงาน K-Content EXPO Thailand 2018 ที่ประเทศไทย

ยูซึงอู : อย่างแรกก็คือขอบคุณที่เชิญผมนะครับ เห็นคนไทยชอบดูซีรีส์เกาหลีและชอบเพลงเกาหลี ผมรู้สึกขอบคุณและดีใจเป็นอย่างยิ่งครับ จริงๆแล้วส่วนตัวผมก็ชอบฟัง OST เหมือนกัน เลยดีใจที่ได้โอกาสขึ้นแสดงในงานนี้ครับ

Boyfriend : อย่างแรก พวกเราต้องขอโทษทุกคนก่อนเพราะว่าครั้งที่แล้วตอนที่มาพวกเราได้ให้สัญญากับแฟนชาวไทยว่าจะกลับมาอีกครั้งแน่นอน แต่พวกเราอาจจะมาช้าไปหน่อย เลยต้องขอโทษก่อนนะครับ อย่างไรก็ตามพวกเรารู้สึกดีใจและยินดีมากๆที่ได้เข้าร่วมงานคอนเสิร์ตนี้ครับ

โซยู : ฉันต้องขอขอบคุณแฟนๆชาวไทยมากนะคะ ดิฉันพอทราบดีว่าคนไทยชอบฟังเพลงเกาหลีอยู่แล้ว แต่พอทราบว่าชื่นชอบดูซีรีส์เกาหลีด้วยพวกเรารู้สึกดีใจมากและก็ขอบคุณมากเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม ฉันก็ชอบที่จะมาประเทศไทย มาเจอแฟนๆชาวไทย ฉันจะพยายามหาโอกาสมาไทยต่อไปนะคะ

group1

group3

ชมภาพรวมงาน K-Content Concert ได้ที่คลิปด้านล่างนี้


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก