k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนมีนาคม 2023

02/03/2023 - The Bag Seller

upcoming kdrama list march 2023 cover

Upcoming K-Drama List ประจำเดือนใหม่กลับมาแวะเวียนให้ผู้อ่านชาว Korseries ได้เลือกปักหมุดกันอีกเช่นเคย มีนาคมนี้..มีเวลาดูซีรีส์กันไหม? บอกเลยว่าเดือนนี้มาแบบแน่น ๆ ตั้งแต่แนวแฟนตาซี กฎหมาย ย้อนยุค ยันระทึกขวัญ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาเริ่มลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ในเดือนนี้กันเลย~ >__<

Delivery Man | 딜리버리맨

Delivery Man ซีรีส์ผลงานใหม่จาก Studio Genie ที่จะออกอากาศทางช่อง ENA บอกเล่าเรื่องราวแนวแฟนตาซีของชายหนุ่มอาชีพขับแท็กซี่ ซอยองมิน (รับบทโดย ยุนชานยอง) ที่เขาให้บริการทำตามคำขอสุดท้ายจากดวงวิญญาณต่าง ๆ และพยายามทำคำขอเหล่านั้นให้เป็นความจริง ซึ่งได้มาพบกับ คังจีฮยอน (รับบทโดย บังมินอา) วิญญาณหญิงสาวความจำเสื่อม ที่เธอไม่มีความทรงจำตอนที่มีชีวิตหลงเหลืออยู่เลย ที่ได้ร่วมเดินทางไปพร้อมกับแท็กซี่ของซอยองมิน

Delivery Man Genie 010223 Poster 1

ผลงานนำแสดงของ ยุนชานยอง นักแสดงดาวรุ่ง จากซีรีส์ซอมบี้รั้วโรงเรียน All Of Us Are Dead ร่วมแสดงกับ บังมินอา และ คิมมินซอก พร้อมออกอากาศครั้งแรก 1 มีนาคมนี้ และมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu


Divorce Attorney Shin | 신성한 이혼 | ทนายหย่ารัก คดีหย่าร้าง

Divorce Attorney Shin ซีรีส์แนวกฎหมายพล็อตน่าสนใจเรื่องใหม่ ที่บอกเล่าเรื่องราวของ นักเปียโนดีกรีศาสตราจารย์ด้านดนตรี ที่ประเทศเยอรมันที่ตัดสินใจผันตัวมาเป็นทนายความด้านคดีหย่าร้าง ที่ทำให้เขาได้พบเจอกับเรื่องราวมากมายจากคดีต่าง ๆ และผู้คนที่สร้างมุมมองที่ต่างออกไป

Divorce Attorney Shin JTBC Poster 130222

ผลงานนี้ได้ นักแสดงมากฝีมือ โจซึงอู เจ้าของบทบาทอัยการมาดนิ่งจากซีรีส์ Stranger มาสลัดลุคสวมบททนาย และร่วมงาน กับ ฮันฮเยจิน ที่จะหวนคืนจอแก้วในรอบ 5 ปี ซีรีส์ประเดิมตอนแรก 4 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยจะออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ต่อจาก Agency ทางช่อง JTBC พร้อมมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ให้ดูที่ Netflix


Oasis | 오아시스

ซีรีส์แนวเมโลดราม่า ที่เล่าย้อนไปช่วงปี 1980-1990 ติดตามชีวิตของชายหญิงวัยหนุ่มสาว 3 คนที่ต่างพบพากับเรื่องราวความวุ่นวายสารพัด ความผกผันในชะตาของพวกเขาก่อร่างสร้างเป็นมิตรภาพ รวมถึงการฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อทำตามสิ่งที่ฝันไว้ และยังมีเรื่องราวความรักระหว่างทางของมิตรภาพเหล่านั้นด้วย

Oasis KBS Poster 060223

โปรเจกต์นี้ได้ 3 นักแสดงผลงานน่าจับตา อย่าง จางดงยุน มาประกบ ซอลอินอา นักแสดงสาวที่มาแรงจากซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ชื่อดัง Business Proposal ร่วมด้วย ชูยองอู นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งที่กำลังมาแรง ซีรีส์พร้อมออกอากาศตอนแรก 6 มีนาคมนี้ ต่อจาก Brain Cooperation โดยจะมาเป็นประจำทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 21.50 น. (เกาหลี) ทางช่อง KBS


The Glory 2 | 더 글로리 2

แผนการแก้แค้นที่ยังดำเนินไปแค่เพียงครึ่งทางพร้อมกลับมาสานต่อเรื่องราวอีกครึ่งหนึ่งให้ผู้ชมได้ร่วมลุ้นกันแล้วไปกับ มุนดงอึน (รับบทโดย ซงฮเยคโย) ที่ในพาร์ท 1 ซีรีส์ The Glory ได้ทำปรากฏการณ์สร้างสถิติมากมายจากความนิยมและยอดผู้ชมทั่วโลกจนปลุกกระแสเรื่องราวการบูลลี่ในวัยเรียนให้กลายเป็นประเด็น Talk of the town โดยในพาร์ท 2 แผนการของเธอที่จะลากทุกคนเข้าสู่ห้วงนรกจะทำได้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้หรือไม่ และจะไปจบอยู่ที่ตรงจุดไหน ยังไม่มีใครพอเดาทางถูกแน่นอน รอติดตามกันในพาร์ท 2 เดือนนี้แล้ว

The glory 2 netflix 230223 poster

พาร์ท 2 ยังคงมีทีมนักแสดงนำทีมเดิมกลับมาครบ และเตรียมสตรีมในวันที่ 10 มีนาคม นี้พร้อมกันทั่วโลกและมีซับไทยรวมถึงพากย์ไทยพร้อมให้ได้รับชมกันทาง Netflix ที่เดียวที่เดิม


Pandora: Beneath the Paradise | 판도라: 조작된 낙원

ขึ้นชื่อว่าเป็นผลงานจาก นักเขียนบทคิมซุนอ๊ก เจ้าของงานเขียนบทซีรีส์ The Penthouse ทุกซีซั่น ที่มานั่งแท่นผู้สร้าง ก็เชื่อว่าหลายคนจะต้องเตรียมตัวพบกับความปั่นประสาทพร้อมกัน กับเรื่องราวที่เล่าถึง ฮงแทรา (รับบทโดย อีจีอา) หญิงสาวที่มีชีวิตที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบที่ใครหลายคนต่างอิจฉา ทั้งสามีนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จที่กำลังจะสมัครเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของเกาหลี และมีลูกสาวที่น่ารักเคียงข้าง ทว่าวันหนึ่งชีวิตของว่าที่สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งที่กำลังไปได้สวยกลับพังทลาย เมื่อเธอพยายามหาความจริงเบื้องหลังความทรงจำที่สูญเสียไปในอดีต ที่พบว่าตัวเองเป็นหุ่นเชิดในเกมของใครบางคน และเธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อปกป้องครอบครัว และแก้แค้นคนที่อยู่เบื้องหลัง

Pandora beneath the Paradise tvN poster 150223

ผลงานนี้ได้ ผู้กำกับชเวยองฮุน ที่เคยผ่านการกำกับซีรีส์สุดฮิต One The Woman มาร่วมงานในโปรเจกต์นี้ และรายชื่อนักแสดงนำ ก็เรียกได้ว่าเป็นไลน์อัปทองคำรวมตัวเหล่านักแสดงฝีมือที่คุ้นหน้าคุ้นตาดีไว้เนืองแน่น ไม่ว่าจะเป็น อีจีอาอีซังยุน – จางฮีจิน – พัคกีอุง – บงแทกยู และทีมนักแสดงคุณภาพอีกมากมาย โดยจะเริ่มออกอากาศตอนแรก 11 มีนาคมนี้ ต่อจาก Crash Course in Romance และจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 21.10 น. (เกาหลี) ทาง tvN และรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ Disney+ Hotstar


The Secret Romantic Guesthouse | 꽃선비 열애사

มาอีกแล้วสำหรับซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ในแบบย้อนยุค The Secret Romantic Guesthouse ที่จะบอกเล่าเรื่องราวชวนติดตาม ของ ยุนดันโอ (รับบทโดย ชินเยอึน) ที่ต้องมาดูแลหอพักอินฮวาวอน ที่แหวกขนบแบบเดิม ๆ โดยแขกผู้เข้าพักในหอพักแห่งนี้เป็นบัณฑิตหนุ่มจากทั่วทุกสารทิศที่เดินทางมายังฮันยาง ที่หอพักแห่งนี้ทำให้เธอได้พบกับ 3 บัณฑิตหนุ่มดอกไม้ อย่าง คังซาน (รับบทโดย รยออุน) คิมชียอล (รับบทโดย คังฮุน) และ จองยูฮา (รับบทโดย จองกอนจู) ที่ต่างมีความลับบางอย่างเก็บซ่อนอยู่

The secret romantic guesthouse sbs 270223 poster

นอกจากผลงานนี้จะ นำแสดงโดย 4 นักแสดงดาวรุ่งมาแรง ชินเยอึน – รยออุน – คังฮุน – จองกอนจู แล้ว ยังมาพร้อมกับพล็อตเรื่องที่น่าติดตามไม่เบา ที่จะได้สัมผัสหลากรสชาติ ทั้งความลึกลับ ยันเรื่องราวโรแมนติกดีต่อใจ ซีรีส์พร้อมออกอากาศครั้งแรก 20 มีนาคมที่จะถึงนี้ ทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ต่อจาก Trolley ทางช่อง SBS และจะมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu


The Real Has Come! | 진짜가 나타났다!

ซีรีส์สุดสัปดาห์แบบเล่ากันยาว ๆ 50 ตอน จะมีเรื่องใหม่มานำเสนอเดือนนี้แล้ว ในชื่อเรื่องว่า The Real One Has Appeared ที่บอกเล่าเรื่องราวอลวนของการแต่งงานกำมะลอที่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทั้งต้องมือใหม่ซึ่งเป็นติวเตอร์สอนออนไลน์กับแพทย์หนุ่มเชี่ยวชาญด้านสูตินรีเวชได้ทำข้อตกลงกันเพื่อจุดประสงค์ที่ต่างกันไป พร้อมความวุ่นวายจากคนรอบข้างและครอบครัวของทั้งสองฝ่ายมาให้ได้ลุ้นกัน

The Real One Has Appeared KBS Ahn Jae Hyun 14023

หลังจากที่ห่างหายหน้าจอไปนาน โปรเจกต์นี้เป็นผลงานด้านการแสดงคัมแบคของ อันแจฮยอน ซึ่งจะได้ร่วมงานกับนักแสดงหญิงฝีมือดี แบคจินฮี ร่วมด้วย ชาจูยอง จากซีรีส์ The Glory ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 25 มีนาคม ที่จะถึงนี้ต่อจาก Three Bold Siblings โดยจะมาทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เริ่มเวลา 20.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง KBS

The Real One Has Appeared KBS Baek Jin Hee 130222

Joseon Attorney: A Morality | 조선변호사

ซีรีส์แนวกฎหมาย-ย้อนยุค ดัดแปลงจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ทนายความในยุคโชซอนผู้ใช้ทักษะทางด้านกฎหมายเพื่อที่จะแก้แค้นคนที่ฆ่าพ่อแม่ของเขาผ่านการพิจารณาคดี แต่แล้วเขาก็ค่อย ๆ เรียนรู้เพื่อที่จะเข้าใจว่าการแก้แค้นที่แท้จริงจะมีค่าเมื่อทำในสิ่งที่ถูกต้องชอบธรรม และเติบโตกลายเป็นทนายความที่แท้จริงเพื่อผู้คน

Joseon lawyer mbc poster 280223

ผลงานซีรีส์คัมแบคเรื่องแรกหลังเข้ากรมของ อูโดฮวาน ที่จะมารับบทนำร่วมกับ ไอดอลนักแสดงสาว โบนา (คิมจียอน) ที่ก่อนหน้านี้ครองใจแฟน ๆ ด้วยบทบาท โกยูริม จากซีรีส์ Twenty Five, Twenty One และ เอ็น (ชาฮักยอน) ซีรีส์เรื่องนี้มีกำหนดเริ่มออกอากาศครั้งแรก 31 มีนาคมนี้ ต่อจาก Kokdu: Season of Diety โดยจะมาเป็นประจำทุกวันศุกร์ และ วันเสาร์ เวลา 21.45 น. (เกาหลี) ทางช่อง MBC และ ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu


Duty After School | 방과 후 전쟁활동

โปรเจกต์ซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่รีเมคจากเว็บตูน แนวไซไฟ ที่บอกเล่าเรื่องราวของวัตถุแปลกประหลาดปรากฏอย่างลึกลับบนท้องฟ้า นำมาซึ่งสัตว์ประหลาดบุกโลก ด้วยกองกำลังทหารเกาหลีอ่อนแอ เพื่อที่จะเพิ่มกองกำลังในการรับมือต่อสู้ รัฐบาลเกาหลีได้ประกาศให้นักเรียนชั้นมัธยมปลายจะต้องเข้ารับการฝึกหลังเลิกเรียนเพื่อเป็นกองทัพทหารลงสมรภูมิต่อสู้ในชีวิตจริงที่ไม่ใช่ในห้องสอบ กับสัตว์ประหลาดที่บุกโลก เพื่อแลกกับคะแนนพิเศษสำหรับการสอบเข้ามหาวิทยาลัย

image 3

นำแสดงโดย ชินฮยอนซู อีซุนวอน อิมเซมี คิมกีแฮ ชเวมุนฮี คิมซูกยอม อียอน ควอนอึนบิน มุนซังมิน อูมินกยู และนักแสดงหน้าใหม่ดาวรุ่งอีกมากมาย กำหนดออกอากาศครั้งแรก 31 มีนาคม นี้ ทาง TVing และจะมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu


ผู้เขียนยอมรับเลยว่าเดือนนี้ปักหมุดในลิสต์ของตัวเองเกือบครบทุกเรื่องเพราะน่าดูไปหมดซะทุกเรื่องเลย ที่ยังไม่ปักหมุดก็มีเพียงเรื่องที่ยังไม่มีซับแบบถูกลิขสิทธิ์ แต่หากเรื่องไหนยังไม่มีลงแหล่งซับไทยถูกลิขสิทธิ์ ทางทีมงานจะอัปเดตให้เร็วที่สุดหากได้รับข้อมูลมาแล้ว ซึ่งผู้อ่านสามารถรอข่าวคราวได้จากทางหน้าเพจ Korseries หรือหน้าเพจของผู้เขียนตามรายละเอียดด้านล่าง รวมถึงหากมีข้อสงสัยแนะนำติชมหรืออยากให้แก้ไขก็ติดต่อมาพูดคุยเม้ามอยได้เช่นกัน ขอให้เป็นอีกเดือนที่ได้รับชมซีรีส์กันอย่างมีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนะคะ ^^

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก