k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนมกราคม 2024

31/12/2023 - The Bag Seller

Upcoming K Drama List January 2024 cover

ประเดิมปีใหม่กับการก้าวเข้าสู่ปี 2567 หรือ 2024 อย่างเป็นทางการ ด้วยลิสต์ซีรีส์เกาหลีประจำเดือนมกราคม 2024 ที่ทาง Korseries ทำคอลัมน์นี้ติดต่อมาหลายปีแล้ว หวังว่าผู้อ่านทุกท่านจะยังคิดตามกันต่อไป โดยในเดือนแรกนี้ ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ที่น่าสนใจก็ยังคงต่อคิวออกอากาศและสตรีมกันอย่างคับคั่งเช่นเคย มีเรื่องอะไรกันบ้าง เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า~

Marry My Husband | 내 남편과 결혼해줘 | สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ

ประเดิมด้วยซีรีส์เรื่องแรกของปี 2024 ที่รีเมคจากเว็บตูนชื่อดัง ที่แฟนเว็บตูนชาวไทยรู้จักในชื่อ ‘สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ’ ที่ออกอากาศวันปีใหม่พอดิบพอดี เผยเรื่องราวการแก้แค้นของ คังจีวอน (รับบทโดย พัคมินยอง) หญิงป่วยโรคร้ายที่มารู้ความจริงว่าสามีและเพื่อนรักของเธอลอบคบชู้กัน ซ้ำเธอยังต้องจากโลกนี้ไปก่อนเวลาอันควรด้วยการถูกฆาตกรรม แต่แล้วกลับมีปาฏิหาริย์ที่เธอได้ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง ในช่วงเวลา 10 ปีก่อน นี่จึงเป็นโอกาสที่เธอจะได้เขียนโชคชะตาตัวเองใหม่ พร้อมกับการแก้แค้นคนที่หักหลังเธออย่างเจ็บแสบ

Marry my husband prime tvn poster th 081223

เรื่องราวที่น่าติดตามนี้ จะถูกถ่ายทอดผ่านฝีมือการแสดงของ พัคมินยอง ที่ในเรื่องนี้ได้โชว์มาดใหม่ในเรื่องนี้ พร้อมกับ นาอินอู อีอีคยอง ซงฮายุน ร่วมด้วย อีกีกวัง กงมินจอง ซีรีส์พร้อมออกอากาศต่อจาก A Bloody Lucky Day โดยจะมาเป็นประจำ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.30 น. (เกาหลี) เริ่มตอนแรกวันที่ 1 มกราคมนี้ ทางช่อง tvN และคอนเฟิร์มมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Prime Video


Love Song for Illusion | 환상연가

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่สร้างจากเว็บตูนเช่นเดียวกัน ซึ่งจะเล่าเรื่องราวย้อนยุค-แฟนตาซีที่จะถ่ายทอดความรักและความหลงใหลอันเข้มข้น ระหว่าง องค์รัชทายาทผู้มี 2 บุคลิกที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง กับ หญิงผู้กุมหัวใจของทั้ง 2 ตัวตนในร่างเดียวของเขา ซึ่งปกปิดตัวตนที่เป็นผู้สืบทอดเชื้อสายราชวงศ์ยอนที่ล่มสลาย เธอตั้งใจจะล้างแค้นให้ครอบครัว แต่กลับมาลงเอยเป็นนางสนมขององค์รัชทายาทโดยไม่ได้ตั้งใจ

Love Song For Illusion Poster

นำแสดงโดย พัคจีฮุน และ ฮงเยจี 2 อดีตผู้เข้าแข่งขันรายการเซอร์ไววัลตระกูล Produce ที่เทิร์นสายมาเป็นนักแสดงและต่างมีฝีมือการแสดงที่เป็นที่จับตามอง ซีรีส์เรื่องนี้จะออกอากาศต่อ The Matchmakers ประเดิมตอนแรกวันที่ 2 มกราคม 2567 ที่จะถึงนี้ โดยวันแรกจะออกอากาศรวดเดียว 2 ตอน และจะฉายตอนใหม่เป็นประจำทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.45 น. (เกาหลี) ทางช่อง KBS ขณะนี้ยังไม่มีประกาศซับไทยถูกลิขสิทธิ์


Knight Flower | 밤에 피는 꽃

ซีรีส์แนวแอคชั่นคอมเมดี้ ที่มีฉากหลังในยุคโชซอน บอกเล่าเรื่องราวของ โจยอฮวา (รับบทโดย อีฮานี) หญิงม่ายผู้เป็นสะใภ้ตระกูลขุนนางที่มีชื่อเสียง ที่ใช้ชีวิตอย่างเก็บตัวเงียบมายาวนานกว่า 15 ปี นับตั้งแต่ที่สามีได้จากไป แต่ในขณะเดียวกันเธอแอบเก็บงำความลับเอาไว้ ที่ในตอนกลางคืน เธอแอบข้ามกำแพงสู่โลกภายนอกคอยช่วยเหลือผู้คนที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างกล้าหาญ จนกระทั่งวันหนึ่งได้มาพัวพันกับ พัคซูโฮ (รับบทโดย อีจงวอน) ชายหนุ่มรูปงามที่หลายคนต่างหมายปอง

Knight flower mbc true visions poster 090124

แน่นอนว่าเป็นอีกครั้งที่หลายคนต่างคาดหวังที่จะได้ชมผลงานคัมแบ็กของนักแสดงสาวฝีมือคุณภาพ อีฮานี ซึ่งในเรื่องนี้เธอจะได้แสดงประกบนักแสดงหนุ่มรุ่นน้องสุดฮอต อีจงวอน พร้อมกับเรื่องราวที่น่าตื่นเต้น โดยซีรีส์จะออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 21.50 น. (เกาหลี) ต่อจาก The Story of Park’s Marriage Contract เริ่มตอนแรก 12 มกราคมที่จะถึงนี้ ทางช่อง MBC และ True Visions ประกาศจะออกอากาศซีรีส์เรื่องนี้ในไทยแล้ว


A Shop For Killers | 살인자의 쇼핑몰

ผลงานออริจินัลซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่จาก Disney+ Hotstar ที่มาพร้อมเรื่องราวลุ้นระทึก ของ จองจีอัน (รับบทโดย คิมฮเยจุน) ที่เติบโตมาโดยได้รับการเลี้ยงดูโดยคุณอาของเธอ จองจินมัน (รับบทโดย อีดงอุค) นับตั้งแต่ที่สูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก จนกระทั่งวันหนึ่งคุณอาของเธอได้จากไปอย่างกะทันหัน ทำให้หลานสาวคนนี้ได้รับมรดกตกทอดแสนอันตราย ที่เธอต้องมาดูแลร้านชำขนาดใหญ่ของคุณอาที่เต็มไปด้วยความลึกลับ ขณะที่เธอตกเป็นเป้าหมายของเหล่ามือสังหารไม่ซ้ำหน้า

A shop for killers d poster th 291223

ความจริงที่อยู่เบื้องหลังร้านชำของคุณอาคืออะไรกันแน่ เตรียมเปิดร้านขุดคุ้ยหาคำตอบเรื่องราวสุดพิศวงของร้านชำแห่งนี้พร้อมกัน สตรีมได้ที่ Disney+ Hotstar พร้อมซับไทย เริ่มวันที่ 17 มกราคม ที่จะถึงนี้


The Bequeathed | 유괴의 날

ผลงานออริจินัลซีรีส์เรื่องใหม่จาก Netflix ที่จะพาเข้าสู่วังวนเหตุการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้นกับ ยุนซอฮา (รับบทโดย คิมฮยอนจู) หลังจากที่ลุงของเธอได้จากไป แล้วทิ้งมรดกไว้ให้เป็นสถานที่ฝังศพของตระกูล ที่ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของโชคชะตาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และความลับอันมืดดำที่กำลังจะค่อย ๆ ถูกเปิดเผยออกมา

the unquathed netflix poster 211223

เรื่องราวลึกลับระทึกขวัญชวนขนลุกนี้ จะถูกถ่ายทอดผ่านฝีมือของนักเขียนบท-ผู้กำกับชื่อดัง อย่าง ยอนซังโฮ ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ซอมบี้ Train To Busan ที่จุดกระแส K-Zombie ให้โด่งดังทั่วโลก และ อยู่เบื้องหลังงานผลิต Hellbound ซีรีส์ยอดฮิต ที่สร้างตำนานขึ้นอันดับ 1 ของโลกของชาร์ต Netflix มาแล้ว ซึ่งผลงานนี้ยังมาพร้อมกับเหล่านักแสดงฝีมือครบเครื่อง อย่าง คิมฮยอนจู และ พัคฮีซุน ที่จะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง หลังทั้งคู่เคยร่วมงานกันในซีรีส์ Trolley ร่วมด้วย พัคบยองอึน และ รยูคยองซู ที่จะมาร่วมสร้างปมลึกลับให้เข้มข้นยิ่งขึ้น ซีรีส์พร้อมเปิดเรื่องราวครั้งแรกพร้อมกันทั่วโลกผ่านการสตรีมมิ่งได้บน Netflix ในวันที่ 19 มกราคมที่จะถึงนี้ รอติดตามพร้อมกัน!


LTNS | Long Time No Sex | คู่แห้ง แล้งรัก

ซีรีส์แนวคอมเมดี้-ชีวิตแต่งงาน ที่บอกเล่าเรื่องราวของคู่แต่งงานที่เผชิญกับความจริงอันน่าเศร้า ซ้ำยังร้างราความสัมพันธ์ทางกายจนทำให้นับวันยิ่งห่างเหินกัน ความวุ่นวายเริ่มต้นขึ้นเมื่อวันหนึ่งสามีภรรยาคู่นี้ดันรู้ความลับการมีชู้ของคู่รักที่เธอรู้จัก จึงหาประโยชน์ด้วยจากการแบล็คเมล์พวกเขา ซึ่งระหว่างนั้นพวกเขาก็ได้พบกับเรื่องราวของคู่รักมากมายและได้สะท้อนมาที่ความสัมพันธ์ของคู่ตัวเอง

Ltns tving 221223 poster

โปรเจกต์นี้น่าสนใจที่เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ได้รับเชิญไปฉายในเทศกาลหนังปูซานปี 2023 และยังได้นักแสดงนำสายฝีมืออย่าง อันแจฮง มาประกบกับ อีซม อีกครั้งหลังทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาก่อนในภาพยนตร์ที่กวาดรางวัลมามากมายอย่าง Microhabitat โดยจะเริ่มออกอากาศทาง TVING ครั้งแรกวันที่ 19 มกราคมที่จะถึงนี้ และซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu


Captivating The King | เสน่ห์ร้ายบัลลังก์ลวง | 세작, 매혹된 자들

ซีรีส์แนวเมโลดราม่า-ย้อนยุค ที่เล่าถึงเรื่องราวความรักอันโหดร้ายระหว่าง พระเจ้าอีอิน (รับบทโดย โจจองซอก) กษัตริย์ผู้ซึ่งกำลังเผชิญกับวิกฤตจากการต่อสู้แย่งชิงอำนาจทางการเมือง และ คังฮีซู (รับบทโดย ชินเซคยอง) หญิงสาวผู้พยายามล่อลวงพระองค์ด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อที่จะแก้แค้น แต่เธอกลับตกหลุมรักพระองค์เข้าเสียเอง

Captivating the king tvn netflix th poster 090124

บทสรุปของเรื่องราวรักที่เต็มไปด้วยดราม่าการเมืองเข้มข้นจะเป็นอย่างไร รอติดตามพร้อมกัน เริ่มตอนแรก 21 มกราคม ที่จะถึงนี้ ต่อจาก Maestra: Strings of Truth โดยจะมาออกอากาศ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.20 น. (เกาหลี) ทางช่อง tvN และข่าวดี ! คอนเฟิร์มจะมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ซึ่งสามารถสตรีมได้บน Netflix


Flex X Cop | 재벌X형사

ซีรีส์แนวลึกลับ-โรแมนติก ที่บอกเล่าเรื่องราวการเติบโต และความรักของทายาทรุ่นที่ 3 ของตระกูลเศรษฐีที่ไร้วุฒิภาวะแต่ได้ตัดสินใจก้าวขามาทำงานเป็นตำรวจนักสืบ

flex x cop sbs d poster th 010124 scaled

สำหรับบทสายสืบที่คาบช้อนทองมาเกิดจะรับหน้าที่ถ่ายทอดโดย อันโบฮยอน ซี่งได้หวนร่วมงานกับ พัคจีฮยอน อีกครั้ง หลังเคยร่วมงานกันในซีรีส์ Yumi’s Cells มาก่อนหน้านี้ โปรเจกต์นี้จะมีตอนใหม่มา ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) โดยจะเริ่มตอนแรก 26 มกราคม ที่จะถึงนี้ ต่อจาก My Demon ทางช่อง SBS และจะมีซับไทยให้ได้ชมทาง Disney+ Hotstar


Doctor Slump | 닥터 슬럼프 |หัวใจหมอไม่มอดไหม้

เรื่องราวการกลับมาเจอกันของเพื่อนสมัยเรียน ยอจองอู (รับบทโดย พัคฮยองชิก) และ นัมฮานึล (รับบทโดย พัคชินฮเย) ที่พวกต่างประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานในอาชีพแพทย์ แต่กลับเผชิญช่วงเวลาที่ตกต่ำที่สุดในชีวิต แม้ครั้งหนึ่งพวกเขาจะเคยเป็นคู่กัดกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาก็ได้เรียนรู้ที่จะเข้าใจ เห็นอกเห็นใจ และกลายมาเป็นแสงสว่างในชีวิตของกันและกัน

Doctor slump nf th poater 291223

นี่เป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่คอซีรีส์หลายคนต่างรอคอย เนื่องจากเป็นผลงานคัมแบคซีรีส์ในรอบ 2 ปีของ พัคชินฮเย อีกทั้งยังเป็นการหวนกลับมาเจอกัน กับ พัคฮยองชิก ในรอบ 10 ปี หลังจากที่เคยร่วมงานกันในซีรีส์ The Heirs เมื่อปี 2013 ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) โดยพร้อมเริ่มตอนแรก 27 มกราคมนี้ ต่อจาก Welcome to Samdalri ทาง JTBC และซับไทยสตรีมได้ทาง Netflix รอติดตามเคมีของพระนางคู่กัดนี้ไปด้วยกัน!


Queen of Divorce | 끝내주는 해결사 |ราชินีหย่าร้าง

ซีรีส์ที่จะกระเทาะเปลือกชีวิตคู่แต่งงานที่กำลังเข้าสู่ขั้นตอนของการหย่าร้าง โดยตัวละครหลักจะเป็นทนายความที่ถือเป็นนักแก้ปัญหาการหย่าร้างชั้นนำในวงการกฎหมาย เธอซึ่งพยายามที่จะช่วยคู่แต่งงานที่ได้รับความอยุติธรรมจากคนรักและพยายามแก้เผ็ดคู่ครองที่ทำไม่ดีต่อคนข้างกาย

Queen of divorce jtbc 201223 poster

บทนำจะรับหน้าที่แสดงโดย อีจีอา ร่วมงานกันกับ คังกียอง ที่ในโปรเจกต์นี้ได้รับบทนำเต็มตัว ซึ่งซีรีส์จะออกอากาศเป็นประจำทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 22.30 น. (เกาหลี) โดยจะประเดิมตอนแรก 31 มกราคม ที่จะถึงนี้ ทางช่อง JTBC คอนเฟิร์มซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ VIU


สำหรับปี 2024 วงการซีรีส์เกาหลีก็ยังคงจัดมาให้แบบเพียบ ๆ อีกเช่นเคย ผู้เขียนขอให้ผู้อ่านทุกท่านได้เสพซีรีส์ดี ๆ สนุก ๆ อย่างมีความสุขตลอดทั้งปี รวมถึงขอให้สุขภาพแข็งแรงและสุขกายสบายใจไปเรื่อย ๆ อย่างอิ่มอกอิ่มใจ ทางผู้เขียนฝากคอลัมน์ดี ๆ ในเว็บ Korseries แห่งนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจต่อไปนาน ๆ ด้วยนะคะ ^^

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก