k-dramas

ฤกษ์ดีปีใหม่ เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนมกราคม 2023

01/01/2023 - The Bag Seller

K Drama List Jan 2022 cover

ยินดีต้อนรับผู้อ่านทุกท่านก้าวเข้าสู่ปี 2023 ปีกระต่ายอย่างเป็นทางการ ตอนนี้บรรยากาศรอบโลกก็กลับมาครึกครื้นและมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกครั้ง หลายปัญหาผ่านพ้นไปพร้อมกับหลายความประทับใจ ทิ้งเพียงบางส่วนที่ตกตะกอนไว้ให้ได้หยิบยกมาเก็บในการ์ดความทรงจำ ก็ชวนทุกคนเก็บเรื่องที่ดีต่อใจและเป็นประโยชน์ไว้ พร้อมก้าวไปปีหน้าอย่างมีความสุขกันนะคะ

แน่นอนว่าเปิดปีก็จะพลาดไม่ได้เลยกับลิสต์ซีรีส์มาใหม่ของ Korseries ที่มาเป็นประจำทุกเดือน พร้อมความน่าสนใจที่หลายคนรอคอยว่าจะมีเรื่องอะไรมาให้เลือกรับชมกันบ้าง ก็ขอส่งต่อเรื่องดี ๆ เรื่องแรกของปีให้ทุกคนได้ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ!

Brain Cooperation | 두뇌공조

ซีรีส์แนวคอมเมดี้-สืบสวน-วิทยาศาสตร์ ที่เล่าถึงการทำงานร่วมกันของตำรวจขาเก๋ากับนักประสาทวิทยาหนุ่ม ซึ่งต่างต้องดีลกับครอบครัวผู้มีอิทธิพลในคดีหนึ่ง ด้วยอำนาจในมือและเงินทองมากมายจึงทำให้ครอบครัวนี้ไม่เกรงกลัวต่อตัวบทกฎหมายและทำทุกสิ่งตามแต่ใจต้องการ ทั้ง 2 หนุ่มจากต่างสาขาสายอาชีพจะร่วมด้วยช่วยกันในการแก้คดีดังกล่าวได้อย่างไร รอติดตามเร็ว ๆ นี้

Brain Cooperation KBS Poster 281222

โปรเจกต์นี้นำแสดงโดย จองยงฮวา – ชาแทฮยอน ร่วมด้วย 2 นักแสดงสาวชื่อดัง ควักซอนยอง และ เยจีวอน ที่จะมาร่วมสร้างเสียงหัวเราะและความสนุก ซีรีส์พร้อมออกอากาศตอนแรก 2 มกราคม ที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันจันทร์และวันอังคาร เวลา 21.50 น. (เกาหลี) ทางช่อง KBS


Payback | 법쩐

ซีรีส์แนวไล่ล่าแก้แค้นของวงการตลาดการเทรดดิ้ง ที่ตัวละครหลัก อึนยง รับบทโดย อีซอนคยูน ต้องการแก้แค้นกลุ่มนายทุนใหญ่ซึ่งเป็นพันธมิตรกันและสร้างอำนาจในทางที่ไม่ถูกไม่ควรโดยใช้อาวุธเป็นช่องโหว่ของกฎหมาย โดยมี พัคจุนคยอง ซึ่งรับบทโดย มุนแชวอน มาร่วมมือในการแก้แค้นครั้งนี้ด้วย

Payback SBS Poster 191222

ซีรีส์มีกำหนดประเดิมตอนแรก 6 มกราคม ที่จะถึงนี้ต่อ The First Responders โดยจะออกอากาศทุกวันศุกร์ และ วันเสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ทางช่อง SBS และคอนเฟิร์มซับไทยถูกลิขสิทธิ์ลงที่ Prime Video TH


Agency | 대행사

ซีรีส์เจาะลึกการต่อสู้ทางกลยุทธ์อันดุเดือดในตลาดเอเจนซี่โฆษณาพร้อมติดตามเรื่องราวของ โกอาอิน ที่เติบโตจากการเป็นเด็กกำพร้าไต่เต้าเพื่อเป้าหมายคือจุดสูงสุดในบริษัทเอเจนซี่ชื่อดัง

Agency JTBC Poster 151222

บทบาทสุดเข้มข้นได้รับการถ่ายทอดโดยนักแสดงสาวมากฝีมือ พัคโบยอง และจะออกอากาศทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 22.30 น. (เกาหลี) พร้อมประเดิมตอนแรก 7 มกราคม 2566 ทางช่อง JTBC


Poong, the Joseon Psychiatrist 2 | 조선 정신과 의사 유세풍 2

การกลับมาของจิตแพทย์แห่งโชซอนที่ได้ 3 นักแสดงนำเดิมมาถ่ายทอดบทบาทเดิม ทั้ง คิมมินแจ – คิมฮยางกี – คิมซังคยอง ซึ่งในพาร์ท 2 นี้นอกจากจะมีการช่วยเหลือคนหลากหลายแล้วยังมีเรื่องราวความรักสามเส้าของการมาเยือนของรักแรกของ ยูเซพุง มาทำให้ทุกคนหัวใจสั่นไหวกันด้วย

poong The Joseon Psychiatrist 2 tvN Poster 2 161222

ซีรีส์จะออกอากาศตอนแรก 11 มกราคม 2023 นี้ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 22.30 น. (เกาหลี) โดยจะออนแอร์ต่อจาก Yumi’s Cells Season 2 ที่มารีรันทางช่อง tvN และจะมีซับไทยที่ Viu


Crash Course in Romance | 일타스캔들

ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ได้นักแสดงมากฝีมือมารับประกันความสนุกมาร่วมงานกัน โดยได้ จอนโดยอน มาประกบ จองคยองโฮ เป็นครั้งแรก ซี่งเรื่องราวจะเล่าผ่านภาพหลังของวงการติวเตอร์ให้กับนักเรียนในโรงเรียนเอกชนที่กำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ ซี่งตัวละครหลักจะวนเวียนในวงการนี้และได้พบกันบ่อยครั้งจนแปรเปลี่ยนเป็นความโรแมนติก

Crash Course In Romance tvN Poater 131222

พร้อมออกอากาศครั้งแรก 14 มกราคม นี้ และจะมาตอนใหม่ทุก ๆ วันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 21.10 น. (เกาหลี) ต่อจาก Alchemy of Souls 2 ทางช่อง tvN และซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Netflix


Can We Be Strangers? | 남이 될 수 있을까?

ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่เป็นผลงานคัมแบคหลังพักไปแต่งงานและสร้างครอบครัวมาระยะหนึ่งของนักแสดงสาวที่แฟน ๆ คิดถึง คังโซรา ซึ่งมารับบทเป็นทนายที่เชี่ยวชาญด้านคดีหย่าร้าง และตัวเธอเองก็เคยผ่านการหย่าร้างมาแล้วเช่นกัน จนวันหนึ่งอดีตสามีของเธอที่ทำงานเป็นทนายเช่นเดียวกันได้มาทำงานที่ออฟฟิศและกลายเป็นเพื่อนร่วมงานของเธอ ซึ่งอดีตสามีทนายนี้จะรับบทโดย จางซึงโจ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีผลงานดี ๆ มากมาย

Can We Be Strangers poster

ซีรีส์มีกำหนดออกอากาศทุกวันพุธ และ วันพฤหัสบดี เวลา 21.00 – 22.25 น. (เกาหลี) โดยจะเริ่มตอนแรกวันที่ 18 มกราคม ที่จะถึงนี้ต่อจาก ทางช่อง ENA


Kokdu: Season of Deity| 꼭두의 계절

ซีรีส์เอาใจคอแฟนตาซีอีกหนึ่งโปรเจกต์พร้อมออกอากาศในเดือนแรกของปี 2023 แล้ว สำหรับซีรีส์ Season of Kkokdu ที่จะเล่าถึงความแฟนตาซีผสมผสานกับแนวการแพทย์ ซึ่งจะติดตามชีวิตของยมทูต ก๊กดู ระหว่างหยุดพักจากการทำงานก็มาใช้น่างมนุษย์ชื่อว่า โดจินอู จนได้พบกับแพทย์สาว ฮันกเยจอล และพบว่าเธอสามารถสั่งให้เขาทำอะไรก็ได้

Kokdu Season of A Deity Poster MBC 281222

โดยเป็นผลงานคัมแบคของ คิมจองฮยอน มาประกบกับ อิมซูฮยาง คอนเฟิร์มออกอากาศต่อ The Forbidden Marriage ทุกวันศุกร์ และ วันเสาร์ เวลา 21.45 น. (เกาหลี) จะเริ่มตอนแรก 27 มกราคม ที่จะถึงนี้ ทางช่อง MBC


สุดท้ายนี้ ทางผู้เขียนและทีมงาน Korseries ทุกคนก็ขออวยพรให้ผู้อ่านทุกท่านก้าวหน้าทั้งในส่วนของชีวิตส่วนตัวและการงาน มีสุขภาพแข็งแรงแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ รวมถึงขอให้มีแต่เรื่องดีงามต่อใจผ่านเข้ามาในชีวิต หวังว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดีกว่าปีที่ผ่านมาสำหรับพวกเราและทุกคนนะคะ ♡

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก