k-dramas

เปิดลิสต์ซีรีส์เกาหลีมาใหม่ ประจำเดือนเมษายน 2023

01/04/2023 - The Bag Seller

april 2023 newkdrama

ยินดีต้อนรับสู่เดือนแห่งเทศกาลสงกรานต์ที่หลายคนคงรอมานานหลายปีหลังจากที่ประสบกับยุคโควิดไปนาน หวังว่าปีนี้น่าจะมีสัญญาณที่ดีที่เพื่อน ๆ จะได้ออกไปเล่นน้ำกันตามขนบธรรมเนียมประเพณีดั้งเดิมอย่างสนุกสนานนะคะ หากใครมีแพลนอยู่บ้านช่วงวันหยุดยาวหรือไปเที่ยวแต่ก็อยากหาซีรีส์ดู นี่เลยลิสต์ซีรีส์มาใหม่ประจำเดือนเมษายน พร้อมเสิร์ฟให้ทุกท่านได้เลือกปักหมุดกันแล้ว

Decoy 2 | 미끼 2 | เหยื่อลวง 2

การกลับมาในครึ่งหลังพร้อมบทสรุปว่ามีการชักใยอยู่เบื้องหลังหรือไม่? โดยได้นักแสดงคุณภาพดีทีมเดิมมาร่วมงานกันทั้ง จางกึนซอก – ฮอซองแท – อีเอลียา และอีกมากมาย

Decoy 2 coupang play poster 230323

ซีรีส์กำหนดเริ่มออกอากาศพาร์ทหลังครั้งแรก 7 เมษายน นี้ทาง Coupang Play และซับไทยที่ Prime Video TH


Pale Moon | 종이달

โปรเจกต์ที่รีเมคจากซีรีส์ญี่ปุ่นในชื่อเรื่องเดียวกัน เล่าถึงสาวแม่บ้านและภรรยาที่สามีไม่ค่อยสนใจและไร้เป้าหมายชีวิต วันหนึ่งเธอไปสมัครงานในธนาคารแห่งหนึ่งและเรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้ แต่แล้วเธอก็เริ่มยักยอกเงินลูกค้า VIP จนชีวิตของเธอไม่ราบเรียบอีกต่อไป

Pale moon ena poster 130323

ซีรีส์ได้นักแสดงเจ้าบทบาท คิมซอฮยอง มารับบทนำ พร้อมออกอากาศตอนแรก 10 เมษายน นี้ และจะมาเป็นประจำทุกวันจันทร์และวันอังคาร เวลา 22.20 น. (เกาหลี) ทาง ENA / Genie TV


True to Love | 보라! 데보라

ซีรีส์แนวโนแมนติก-คอมเมดี้ ที่ถูกใจสายหวาน เล่าถึงนักเขียนและที่ปรึกษาด้านการออกเดตชื่อดัง เดโบราห์ แต่ตัวจริงเรื่องความรักของเธอสวนทางกับเวลาเธอให้คำปรึกษาอย่างสิ้นเชิง แต่แล้ววันหนึ่งเธอตกหลุมรักใครบางคน

True to love ena poster 200323

โดยบท เดโบราห์ จะถ่ายทอดโดย ยูอินนา ในครั้งนี้เธอประกบ 2 หนุ่มนักแสดง ยุนฮยอนมิน และ จูซังอุค พร้อมออกอากาศตอนแรก 12 เมษายน โดยจะมาเป็นประจำทุกวันจันทร์และวันอังคาร เวลา 21.00 น. (เกาหลี) ต่อจาก Delivery Man ทาง ENA พร้อมซับไทยคอนเฟิร์มที่ Prime Video TH


Stealer: The Treasure Keeper | 스틸러: 일곱 개의 조선통보

ซีรีส์แนวแอ็กชั่น-ไล่ล่า ที่เจาะลึกเรื่องราวการโจรกรรมทรัพย์สินทางวัฒนธรรมโดยฝีมือของโจรที่ใช้นามปากกาว่า Skunk โดยจะเล่าไล่เลียงไปกับการทำงานของทีมกู้คืนทรัพย์สินทางวัฒนธรรมชื่อว่าทีม Karma และการจัดการกับพวกที่กฎหมายก็ทำอะไรพวกเขาไม่ได้

Stealer the treasure keeper tvn poster 230323

โปรเจกต์นี้ได้พระเอกหนุ่ม จูวอน มารับบทนำ ถือเป็นการคัมแบควงการซีรีส์ครั้งแรกในรอบ 3 ปี โดยมีทีมนักแสดงอีกมากมายมาร่วมสมทบ อาทิเช่น อีจูอู – โจฮันชอล – คิมแทวอน – ชเวฮวาจอง ความน่าตื่นเต้นเหล่านี้พร้อมออกอากาศครั้งแรก 12 เมษายน ที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันพุธ และ วันพฤหัสบดี เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ต่อจาก The Heavenly Idol ทาง tvN พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Viu


Queen Maker | 퀸 메이커 | ฉันจะปั้นราชินี

ซีรีส์ผลงานใหม่ประจำเดือนเมษายนส่งเข้าแข่งขันจาก Netflix ซึ่งได้ 2 นักแสดงหญิงฝีมือระดับแถวหน้าของวงการอย่าง คิมฮีแอ และ มุนโซรี มาร่วมงานกันรับประกันความเข้มข้นของเรื่องราว

Queenmaker netflix poster 170323

Queenmaker หรือ ฉันจะปั้นราชินี เล่าถึง ฮวังโดฮี (รับบทโดย คิมฮีแอ) ผู้เชี่ยวชาญด้านให้คำปรึกษาภาพลักษณ์ผู้บริหารองค์กร PI (President Identity) ซึ่งทำงานมาแต่ในแวดวงชั้นสูงและมีผลงานที่โดดเด่นจนหลายองค์กรต่อคิวมาให้เธอช่วย วันหนึ่งเธอตัดสินใจปั้น โอซึงซุก (รับบทโดย มุนโซรี) ทนายความสาวที่ปล่อยตัวแต่ทำงานด้วยความมุ่งหมายที่จะขัดขวางความอยุติธรรม โดฮี ต้องการปั้นให้ ซึงซุก กลายเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีด้วยจุดประสงค์ในการแก้แค้นและทวงคืนความยุติธรรม

ซีรีส์พร้อมออกอากาศครั้งแรกผ่านระบบสตรีมมิ่งของ Netflix ทั่วโลกพร้อมกันในวันที่ 14 เมษายน ที่จะถึงนี้ อดใจรอติดตามกันไม่นานเกินรอ


Doctor Cha | 닥터 차정숙

ซีรีส์ที่ต้องขอบอกว่านักแสดงนำคุณภาพคับจอ ซึ่งในโปรเจกต์นี้จะเป็นการร่วมงานกันของ ออมจองฮวา และ คิมบยองชอล ที่เรียกได้ว่าฝีมือไม่หนีกันไกลและดีจนรอติดตาม โดยเรื่องราวจะเล่าถึง ชาจองซุก หญิงสาวที่ผันตัวเป็นแม่บ้านมา 20 ปีหลังเรียนจบแพทย์มาแต่แล้ววันหนึ่งเมื่อได้ค้นพบความจริงบางอย่างในชีวิตและเกิดจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ เธอก็ตัดสินใจกลับมาสานฝันในอาชีพแพทย์อีกครั้ง โดยเธอจะเริ่มต้นใหม่ที่ตำแหน่งแพทย์เรสซิเดนท์

Doctor Cha Jung Sook JTBC Poster 140323

ตอนแรกพร้อมออกอากาศวันที่ 15 เมษายน ที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ต่อจาก Divorce Attorney Shin ทาง JTBC พร้อมจะมีซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ Netflix

https://youtu.be/_xMUhbrZ_l4

Family: The Unbrekable Bond| 패밀리

การรียูเนี่ยนของ จางฮยอก และ จางนารา คู่ขวัญจาก Fated to Love You ซีรีส์ดังเมื่อปี 2014 ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นผลงานลำดับที่ 4 ที่ทั้งคู่ได้ร่วมงานกันในซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ควอนโดฮุน สามีและพนักงานออฟฟิศในสายตาของคนรอบข้างรวมถึงภรรยา แต่แท้จริงเขาเป็นมือแม่นปืนฝีมือดีจาก NIS ซึ่งแฝงตัวมาในคราบของชายธรรมดาแต่ใจจริงเขาก็รักภรรยา คังยูรา สุดหัวใจ แต่แล้ววันหนึ่งมีแขกไม่ได้รับเชิญมาเยี่ยมเยือนถึงบ้านของทั้งคู่และทำให้ความลับที่เก็บมานานเริ่มระแคะระคาย

family tvn poster 220323

ร่วมแสดงด้วย แชจองอัน และ คิมนัมฮี พร้อมออกอากาศตอนแรก 17 เมษายน ที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 20.50 น. (เกาหลี) ต่อจาก Our Blooming Youth ทาง tvN และจะมีซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Disney+ Hotstar


Queen of the Mask | 가면의 여왕

ซีรีส์แนวดราม่าเข้มข้นบทถนัดจากช่อง Channel A ที่ติดตามเรื่องราวของอดีตเพื่อนสนิทแก๊ง 4 สาวที่แปรเปลี่ยนกลายเป็นความบาดหมางและความไม่เข้าใจกันจากต้นเหตุผู้ชายเพียงคนเดียวซึ่งทุกอย่างนำไปสู่คดีฆาตกรรม

queen of the mask chA kim sun a poster 220323

ความลึกลับเชือดเฉือนเหล่านี้จะนำทีมนักแสดงโดย คิมซอนอา – โอยุนอา – ชินอึนจอง – ยูซอน โดยเรื่องราวพร้อมเริ่มวันแรก 24 เมษายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งจะมาเป็นประจำทุกวันจันทร์ และ วันอังคาร เวลา 22.30 น. (เกาหลี) ทาง Channel A พร้อมซับไทยที่ Netflix


The Good Bad Mother | 나쁜 엄마

ซีรีส์แนวคอมเมดี้-ครอบครัว-เยียวยาจิตใจ ที่มีโครงเรื่องน่าสนใจ เล่าถึงแม่ที่เป็นเจ้าของฟาร์มหมูอาศัยอยู่ในหมู่บ้านนอกเมืองใหญ่ เธอตั้งความหวังกับลูกชายทั้งผลักทั้งดันเพื่อให้ลูกชายได้ทำอาชีพการงานที่ดี จนลูกชายของเธอที่ยอมทำเพื่อแม่ทั้ง ๆ ที่ใจไม่ได้ชอบแต่ก็ทำทุกอย่างจนได้เป็นอัยการ แต่เหมือนโชคชะตาเล่นตลกที่ลูกชายกลับประสบอุบัติเหตุจนสภาวะของสมองเหมือนเด็กอีกครั้ง แม่จึงกลายเป็น ‘แม่ที่เลว’ เพื่อเยียวยาจิตใจตนเองและทำเพื่อลูกชายอีกครั้ง ซึ่งจุดหักเหครั้งนี้เปลี่ยนมุมมองชีวิตของคู่แม่ลูกคู่นี้ไปตลอดกาล

The good bad mother jtbc poster 150323

บทที่น่าติดตามขนาดนี้มาคู่กับนักแสดงคุณภาพอย่าง รามีรัน มารับบทแม่ประกบกับลูกชายที่รับบทโดย อีโดฮยอน ร่วมด้วย อันอึนจิน – ยูอินซู และนักแสดงฝีมือดีมาร่วมสมทบอีกหลายชีวิต ซีรีส์พร้อมออกอากาศตอนแรก 26 เมษายน ที่จะถึงนี้ โดยจะมาทุกวันพุธ และ วันพฤหัสบดี เวลา 22.30 น. (เกาหลี) พร้อมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ Netflix


Dr Romantic 3 | 낭만닥터 김사부 3

การกลับทางศัลยแพทย์คิม แพทย์ที่โรแมนติกที่สุดในซีรีส์เกาหลี พร้อมเรื่องราวมากมายในโรงพยาบาลดลดัม อีกหนึ่งซีรีส์ภาคต่อที่แฟน ๆ ให้การรอคอยมากที่สุด

Dr Romantic 3 sbs poster 170323

บทบาท หมอคิมสุดโรแมนติก ยังได้ ฮันซอนกยู มาทำหน้าที่ถ่ายทอดเช่นเดิม ร่วมด้วย อีซองคยอง และ อันฮโยซอบ ที่ติดตามมาจากซีซั่น 2 พร้อมทีมดลดัมที่กลับมากันครบทีมและตัวละครใหม่ที่จะมาร่วมรับประกันความสนุกที่มากกว่าเดิม

https://www.youtube.com/watch?v=Lezb6WUdSm8

ซีรีส์พร้อมออกอากาศครั้งแรก 28 เมษายน ที่จะถึงนี้ โดยจะมาเป็นประจำทุกศุกร์และวันเสาร์ เวลา 22.00 น. (เกาหลี) ต่อจาก Taxi Driver 2 ทาง SBS และซับไทยที่ Disney+ Hotstar


ผู้เขียนขอบอกตรง ๆ เลยว่าปักหมุดลิสต์ตัวเองมีเกิน 5 เรื่องเข้าไปแล้ว จะเอาเวลาที่ไหนดูทัน ดูทันไม่ทันแต่ดูแน่นอน ใครว่าเรื่องไหนสนุกหรือมีอะไรน่าสนใจ แนะนำติชมพูดคุยเม้ามอยทักทายกันมาได้ตามทวิตเตอร์ด้านล่างนี้ พร้อมตอบพร้อมคุยเสมอ ขอให้มีความสุขในเทศกาลสงกรานต์และรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ ^^

อัปเดตข่าวสารไวทันใจ และพูดคุยเม้าท์มอยซีรีส์กับผู้เขียนได้ที่ Twitter : @nUKiOz

ขอบคุณสำหรับการติดตามอ่านนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก