แฟนๆสาย K-POP คงแทบจะไม่มีใครรู้จักเขาคนนี้ “พัคจินยอง” ผู้ก่อตั้ง JYP Entertainment ซึ่งเป็นค่ายที่ดูแลศิลปินชื่อดังที่หลายๆคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น Wonder Girls, 2PM , TWICE , GOT7 , Miss A และอีกมากมาย แม้หลายคนจะคุ้นชินในภาพจำที่เขาเป็นผู้ก่อตั้งค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่ แต่ก่อนที่เขาจะมาถึงจุดนี้ เขาเองก็มีบทบาทในสายงานดนตรี ทั้งการเป็นศิลปิน และ นักแต่งเพลงระดับตำนานของวงการบันเทิงเกาหลีเช่นเดียวกัน
 
เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน พัคจินยอง ได้ฉลองการเดบิวต์ครบรอบ 24 ปีของเขาในฐานะศิลปิน โดยเขาได้โพสต์ภาพของเขาพร้อมด้วยเค้กและลูกโป่ง แชร์ข้อความแสดงความขอบคุณต่อแฟนๆด้วยความซาบซึ้งผ่านทาง Instagram ส่วนตัวของเขา พัคจินยอง เขียนข้อความถึงแฟนๆ 2 ภาษา ทั้งภาษาเกาหลี และ ภาษาอังกฤษ ว่า “ไม่ใช่ความจริงที่ว่าเป็นเวลากว่า 24 ปีนับตั้งแต่ผมเดบิวต์ แต่เป็นความจริงที่คุณยังคงให้การสนับสนุนผมหลังจากเวลาผ่านไป 24 ปี ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างมากครับ ผมขอบคุณสำหรับของขวัญสุดวิเศษนี้ และผมจะพยายามทำให้พวกคุณภาคภูมิใจนะครับ”

เส้นทางในวงการบันเทิงของเขาเริ่มต้นในปี 1994 เมื่อเขาเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยว ผ่านบทเพลง “Don’t Leave Me” จากผลงานอัลบั้มแรก “Blue City” ก่อนที่จะก่อตั้งบริษัทและค่ายบันเทิงของตัวเองที่มีชื่อว่า “JYP Entertainment” ซึ่งค่อยๆเติบโต จนปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่อันดับต้นๆของเกาหลีใต้ในปัจจุบัน ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่ Facebook Fanpage : facebook.com/korseries Twitter : twitter.com/korseries Website : korseries.com