นับเป็นอีกข่าวที่สะเทือนวงการอีกครั้ง เมื่อ นักแสดงหนุ่ม จองซอกวอน สามีของศิลปินหญิงชื่อดัง แบคจียอง ถูกตำรวจจับกุม และกำลังถูกสอบสวนในข้อหาใช้ยาเสพติด

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ สำนักงานตำรวจกรุงโซล ได้ยืนยันว่า นักแสดง จองซอกวอน ถูกจับกุมในข้อหาใช้ยาเสพติด ณ สนามบินนานาชาติอินชอน เมื่อคืนที่ผ่านมา (8 ก.พ.) รายงานระบุว่า จองซอกวอน ใช้ยา Philopon ซึ่งเป็นอนุพันธ์ของ methamphetamine ในประเทศออสเตรเลีย โดยเขาถูกจับขณะเดินทางกลับจากประเทศออสเตรเลียมายังประเทศเกาหลีใต้

ด้าน C-JeS Entertainment ต้นสังกัดของจองซอกวอน ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ C-Jes Entertainment
เราจะอธิบายสถานการณ์ถึงการรายงานข่าวเกี่ยวกับจองซอกวอนที่ถูกจับกุมในข้อหาใช้ยาเสพติด
จองซอกวอน กำลังอยู่ในระหว่างสอบสวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกรณีใช้ยาเสพติด
เขากำลังถูกสอบสวนว่าเขาได้ใช้ยาขณะเลี้ยงฉลองกับเพื่อนๆระหว่างท่องเที่ยวที่ประเทศออสเตรเลียเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาหรือไม่
เนื่องจากกำลังอยู่ในกระบวนการสอบสวน เราจึงขอให้คุณระงับการเขียนรายงานตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับสิ่งที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน
เราจะรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับการสืบสวนและประกาศจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

แหล่งข่าวจากสำนักงานตำรวจกรุงโซล ได้เปิดเผยว่า ได้มีการตรวจวัดค่าตับของจองซอกวอน ซึ่งผลการทดสอบเป็น Positive สำหรับการใช้ยาเสพติด

ขณะนี้เขาถูกกุมตัวอยู่ในห้องขังที่สถานีตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำว่าเขาใช้ยา Philophon อย่างไร , ใช้ยาไปกี่ครั้ง และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้ยา เป็นต้น

ด้าน แบคจียอง ภรรยาของจองซอกวอน กำลังอยู่ในระหว่างหารือกันว่าจะจัดคอนเสิร์ตของเธอในวันพรุ่งนี้ตามที่กำหนดไว้หรือไม่

จองซอกวอน และ แบคจียอง เข้าพิธีวิวาห์กันเมื่อปี 2013 จองซอกวอน มีผลงานละครล่าสุด คือ “Bad Guys2” ช่อง OCN และก่อนหน้านี้เขาเคยรับบทในละคร “Haeundae Lovers” , “Rooftop Prince” และอีกมากมาย

Source (1) (2) (3) (4)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^