จองรยอวอน ได้รับเลือกให้เป็นทูตประชาสัมพันธ์แคมเปญรณรงค์เพื่อสิทธิสตรี “With You”

แคมเปญ “With You” เป็นแคมเปญที่ตอบสนองกระแสความเคลื่อนไหว “Me Too” โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้การสนับสนุนและช่วยเหลือเหยื่อความรุนแรงทางเพศ

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม สำนักงานสิทธิสตรีเกาหลี ได้เลือกให้ นักแสดงสาวชื่อดัง “จองรยอวอน” เป็นทูตประชาสัมพันธ์ในแคมเปญรณรงค์เพื่อสิทธิสตรี หลังจากที่เธอได้สวมบทบาท อัยการมาอีดึม ในละคร “Witch’s Court” ซึ่งเป็นละครที่ได้ถ่ายทอดมุมมองของเหยื่อคดีความรุนแรงทางเพศ และทำให้คนตระหนักในประเด็นนี้มากขึ้นจองรยอวอน สวมบทบาท อัยการมาอีดึม ในละคร Witch's Court

จองรยอวอน สวมบทบาท อัยการมาอีดึม ในละคร Witch's Court

จองรยอวอน เผยว่า “มีคดีการล่วงละเมิดทางเพศ และ ความรุนแรงทางเพศ เกิดขึ้นมากมาย ผู้เสียหายจำนวนมากพยายามที่จะหาหนทางให้เรื่องนี้เป็นประเด็นมาอย่างยาวนาน แต่สังคมก็ได้มองข้ามพวกเขาไป ปัญหาก็คือเราไม่ได้รู้เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเพศต่อเด็กและสตรีจริงๆจังๆสักที”

จองรยอวอน ได้รับเลือกให้เป็นทูตประชาสัมพันธ์แคมเปญรณรงค์เพื่อสิทธิสตรี "With You"
จองรยอวอน ได้รับเลือกให้เป็นทูตประชาสัมพันธ์แคมเปญรณรงค์เพื่อสิทธิสตรี “With You”

นักแสดงสาวได้ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการการลงโทษอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และ เน้นย้ำเรื่องการให้กำลังใจเหยื่อ ซึ่งจะสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้ เธอยังให้ความสำคัญถึงการกล้าออกมาเปิดเผยเรื่องราวของเหยื่อว่า ความกล้าของพวกเขาจะสามารถเปลี่ยนแปลงสังคมได้

จองรยอวอน ยังได้เผยว่าเธอหวังว่าเสียงเล็กๆจะก้องกังวาลมากขึ้นและเปลี่ยนสร้างความตระหนักรู้ในสังคมได้ สำหรับแคมเปญ “With You” นี้ จองรยอวอน กล่าวว่า ” สำหรับนกอินทรีที่ไม่สามารถบินได้ ฉันเข้าใจความรู้สึกของคนที่มีกำลังจะบินแต่ไม่สามารถบินได้เพราะกลัวจะชนขอบหน้าผา ในแคมเปญความเคลื่อนไหวนี้ ฉันหวังว่าเราทุกคนจะสามารถเรียนรู้จนกว่าจะถึงวันที่เราสามารถทะยานสู่ฟ้าได้ค่ะ”

สำหรับใครที่ยังไม่เคยชมผลงานละคร “Witch’s Court” ของจองรยอวอน สามารถรับชมได้ที่ VIU

                                                               

เพราะรักหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!
           

Source (1) (2)