kornews

เรื่องราวชีวิตจริงของ “อันจุงกึน” นักเคลื่อนไหวทางการเมืองในตำนาน กำลังจะถูกนำมาทำเป็นละคร!

12/07/2018 - The Bag Seller

ah jung geun

อัตชีวประวัติของ “อันจุงกึน” หนึ่งนักต่อต้านทางการเมืองชื่อดังของประวัติศาสตร์เกาหลี กำลังจะถูกนำมาทำเป็นละคร !!

An Jung geun
อันจองกึน ขอบคุณภาพจาก Wikipedia

ผลงานละครนี้จะเป็นการร่วมทุนสร้างระหว่าง เกาหลี และ จีน ซึ่งจะบอกเล่าถึงชีวประวัติของ “อันจุงกึน” หนึ่งในผู้นำทางการเมืองที่ต่อต้านญี่ปุ่นในช่วงปี ค.ศ. 1909 โดยเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดย Yoon Media Group บริษัทหนึ่งในผู้ผลิตละครเรื่องนี้ได้ระบุรายละเอียดว่า “ละครเรื่อง ‘Snow’s Sun’ จะเกี่ยวข้องกับ อันจุงกึน และ กลุ่มต่อต้านการรุนรานจากประเทศญี่ปุ่นของเขาเอง รวมถึงการต่อสู้ , สปิริต, และความต้องการเพื่อจะค้นหาความสงบสุขให้กับเอเชียตะวันออก โดยการถ่ายทำจะเริ่มต้นในช่วงเดือนตุลาคมปีนี้ และละครมีแผนจะออกอากาศในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 ในประเทศจีนเป็นที่แรก

ภาพฝ่ามือที่ตั้งอยู่ที่พิพิธภัณฑ์อันจุงกึน ขอบคุณภาพจาก http://www.thomasahn.org/ab-950

ละครจะครอบคลุมเรื่องราวในชีวิตของอันจุงกึนตั้งแต่เขาเกิดจนถึงวันที่เสียชีวิตและในช่วงระหว่างที่เขาเสียสละชีวิตของเขาเพื่อประเทศชาติ โดยในละครนั้น อันจุงกึนในวัยหนุ่มจะเต็มไปด้วยวิญญาณแห่งความรักที่มีต่อประเทศของเขาเองและประสบการณ์ที่ได้พบเจอในช่วงปลายของยุค 1800 ไปจนถึงช่วงที่อธิปไตยแห่งชาติได้ถูกปอกลอกออกไปในช่วงเริ่มต้นยุค 1900″

ละครเรื่องนี้จะมีความยาวทั้งหมด 43 ตอนและเป็นการถ่ายทำก่อนออกอากาศทั้งหมด ซึ่งจะร่วมมือกันสร้างกับบริษัทผู้ผลิตจากประเทศจีน China Huge Base Industrial Development Limited Co., ด้วยทุนสร้างว่า 4 หมื่นล้านวอน (มากกว่า 1 พันล้านบาทไทย) ในขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างคัดเลือกนักแสดงและขั้นตอนการวางแผนการผลิต ซึ่งการคัดเลือกนักแสดงเสร็จไปแล้วกว่า 90%

ซึ่งการคัดเลือกนักแสดงที่จะมารับบท อันจุงกึน พระเอกของเรื่องนั้น มีการรายงานว่าจะกำลังมองหานักแสดงที่อยู่ในระดับฮันรยูหรือดังในหลายประเทศ โดยการถ่ายทำจะใช้เวลาประมาณ 10 เดือนและจะไปถ่ายทำในสถานที่ที่สวยงามทั้ง 4 ฤดูใน 3 ประเทศได้แก่ เกาหลี, จีน และรัสเซีย

อันจุงกึน เกิดในเกาะฮวังแฮปีค.ศ. 1879 และเริ่มทำงานเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่ออิสรภาพหลังจากมีการเซ็นสนธิสัญญาระหว่างญี่ปุ่น-เกาหลีเกิดขึ้นในปีค.ศ.1905 โดยในวันที่ 26 ตุลาคม ค.ศ. 1906 อันจุงกึนได้ลอบสังหารรัฐบุรุษชาวญี่ปุ่น อิโตะ ฮิโระบุมิ ในสถานีฮาร์บินที่ประเทศรัสเซีย อันจุงกึนเสียชีวิตในปีถัดมาวันที่ 26 มีนาคมที่คุกในประเทศจีน และได้รับรางวัลในการทำคุณงามความดีต่อประเทศชาติจาก Order of Merit for Nation Foundation หลังจากที่เขาได้เสียชีวิตลงแล้ว

การประชุมสุดยอดระหว่างประเทศเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้มีการตกลงกันที่จะรื้อฟื้นวีรกรรมเพื่อชาติของอันจุงกึนขึ้นมาอีกครั้งเพื่อให้คงอยู่ไว้เป็นดั่งการเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 100 ปีของการเคลื่อนไหวทางการเมืองในปี 1909 และในด้านอื่นๆกำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการต่อไป

Yoon Media Group ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า “พวกเราหวังที่จะส่งข้อความเกี่ยวกับการดำเนินการสร้างครั้งนี้ให้เป็นการปลุกใจและคงไว้ของคุณงามความดีที่อันจุงกึนได้เคยกระทำไว้ไม่เฉพาะกับชาวเกาหลีแต่กับชาวจีนด้วยเช่นเดียวกัน ถ้าทั้งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้เริ่มที่จะได้ทำงานร่วมกันในภารกิจครั้งนี้ ต่อไปอาจจะมีหน่วยงานลับมาช่วยเพิ่มเติมได้อีกเช่นเดียวกัน”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1) (2) (3) (4)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก