สถานีโทรทัศน์เคเบิ้ล ‘JTBC (เจทีบีซี)’ ทำสถิติขึ้นแท่นบริษัทวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์แห่งแรกในประเทศเกาหลีใต้ ที่คว้ารางวัลจากงาน ‘Asian Television Awards’ ได้มากที่สุดถึง 4 สาขารางวัล

‘Asian Television Awards ครั้งที่ 23’ ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ณ Borneo Convention Centre Kuching ประเทศมาเลเซีย โดยงานดังกล่าวเริ่มมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้แก่บุคลากรในวงการบันเทิงมาตั้งแต่ปี 1996 ที่ในขณะนั้นถูกยกย่องว่าเป็นเวที ‘The Emmy Awards’ ของทวีปเอเชีย ซึ่งมีคณะกรรมการกว่า 60 ชีวิตมานั่งเก้าอี้สรรหาผู้เข้าชิงและผู้ชนะรางวัล

อย่างไรก็ตาม ปีนี้สถานีโทรทัศน์ JTBC ได้รับรางวัลจาก ‘Asian Television Awards ครั้งที่ 23’ ทั้งสิ้น 4 สาขา ได้แก่ รางวัลสถานีโทรทัศน์เครือข่ายเคเบิลและดาวเทียมแห่งปี , รางวัลรายการตลกยอดเยี่ยม จาก ‘Ask Us Anything (Knowing Bros)’, รางวัลซีรีส์ยอดเยี่ยม จาก ‘Something in the Rain’ และ รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จาก ‘คิมนัมจู’ ที่ได้ฝากฝีมือการแสดงอันเฉียบคมไว้ใน ‘Misty’

โดยรองประธานกรรมการบริหาร ‘คิมยงดัล’ ได้กล่าวขณะขึ้นรับรางวัลสถานีโทรทัศน์เครือข่ายเคเบิ้ลและดาวเทียมแห่งปีว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลในพิธีอันทรงคุณค่านี้ JTBC กำลังสร้างจุดยืนในฐานะแหล่งข่าวอันเป็นที่น่าเชื่อถือของประเทศเกาหลีใต้ ผ่านการรายงานที่เที่ยงตรงและเป็นกลาง ในขณะเดียวกันด้านความบันเทิงก็ยังคงสามารถทำได้ดี เราจะเติบโตไปอย่างต่อเนื่อง และหวังว่าจะเป็นสถานีโทรทัศน์ที่อยู่ในสายตาประชาคมโลก พวกเราจะไม่ลืมนาทีอันมีความหมายที่ได้มายืนอยู่บนเวทีนี้ และจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษาตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้ไว้ต่อไปในอนาคต”

ไม่ใช่เพียงแค่ JTBC ที่ได้สร้างชื่อให้กับวงการโทรทัศน์โสม แต่สถานีโทรทัศน์แห่งชาติเกาหลี ‘KBS’ ก็ยังได้ส่ง ‘New Yorker on the Street’ ขึ้นรับรางวัลรายการสารคดียอดเยี่ยม รวมไปถึงสถานีโทรทัศน์เคเบิล ‘tvN’ ก็ยังได้พา ‘Street Food Fighter’ คว้ารางวัลรายการให้ข้อมูลปกิณกะยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน โดยเป็นอีกสองรายการจากประเทศเกาหลีใต้ที่ได้รับรางวัลภายในงาน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

source (1)

                                       
                   
                               
เพราะรักหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!