kornews

จูวอน กับการเป็นคาร์เตอร์ ในภาพยนตร์ ‘Carter’ เล่าเบื้องหลังการเตรียมตัวฉากแอคชั่น ที่แสดงด้วยตัวเองเกือบทั้งหมด

06/08/2022 - korseries

joo won carter cover

ภาพยนตร์ผลงานใหม่จาก Netflix Carter (คาร์เตอร์) ได้เปิดตัวสตรีมลงแพล็ตฟอร์มไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมกับสร้างความตื่นตา ด้วยภาพลักษณ์ของ นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ จูวอน ที่ในเรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นการสร้างภาพจำใหม่ของเขาที่แตกต่างไปจากบทบาทที่ผ่าน ๆ มา เช่นเดียวกับการแสดงฉากแอคชั่นสุดเดือดดาลตลอดความยาวเรื่อง 2 ชั่วโมงกว่า ๆ

Carter เป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ชายคนหนึ่งที่ตื่นมาพร้อมกับความทรงจำที่ว่างเปล่าและจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร และเขาถูกเรียกว่า ‘คาร์เตอร์’ และมีเสียงปริศนาสั่งการให้เขาทำภารกิจให้ช่วยพาเด็กคนหนึ่งซึ่งมีแอนติบอดี้ที่สามารถนำมาทำวัคซีนรักษาโรคหนี ขณะที่ตัวเขาถูกตามไล่ล่าตัว ซึ่งในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ จูวอน ได้เล่าเบื้องหลังตั้งแต่การมารับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ ตลอดจนการถ่ายทอดการแสดงฉากแอคชั่นที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของเรื่อง

จูวอน ได้เผยถึงการมารับบท ‘คาร์เตอร์’ ในเรื่องนี้ว่าเป็นบทบาทที่ยากและนั่นเป็นสิ่งที่ดึงดูดเขา โดยนักแสดงหนุ่ม เผยว่า “คาร์เตอร์เป็นชายไร้ความทรงจำ การปฏิบัติภารกิจที่ซับซ้อนและตามหาตัวตนของตัวเองในสภาพไร้ความทรงจำ จำเป็นต้องใช้การแสดงออกทางสายตาเพื่อสื่ออารมณ์ตรงจุดนั้น นั่นน่าจะเป็นเหตุผลที่ผู้กำกับมองว่านั่นคือจุดเด่นที่เด่นที่สุดในตัวผมครับ”

Joo Won Carter Press Conference 1 scaled

ในการเตรียมตัวสำหรับบทบาทนี้ นับเป็นการเปลี่ยนแปลงบทบาทครั้งใหญ่ของ จูวอน เลยก็ว่าได้ ซึ่งเจ้าตัวเล่าถึงการเตรียมตัวนี้ ว่า

“เพื่อรับบทคาร์เตอร์ อย่างแรกเลยที่ต้องเตรียมตัวคือรูปลักษณ์ภายนอกครับ ช่วงเริ่มแรกมีฉากที่ต้องถอดเสื้อ ซึ่งเป็นภาพที่บ่งบอกถึงตัวคาร์เตอร์ ผมต้องเตรียมฟิตร่างกายและเปลี่ยนทรงผม ทรงผมในเรื่องนี้น่าจะสั้นที่สุดในบรรดาผลงานที่ผ่านมาเลยครับ นอกจากนั้นก็มีรอยแผลผ่าตัดที่ท้ายทอยและน้ำเสียงที่ผมใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อสวมบทบาทคาร์เตอร์ได้อย่างสมจริงมากที่สุดครับ ส่วนตัวผม ๆ รู้สึกว่าผมกลายเป็นคาร์เตอร์จริง ๆ เลยครับ เพราะฉะนั้นมันค่อนข้างยากสำหรับผมทีเดียวที่จะต้องปรับตัวจากตัวละครคาร์เตอร์กลับมาสู่จูวอนในชีวิตจริงหลังจากถ่ายทำเสร็จแล้ว”

Carter Netflix Slate Announcement 2022

เนื่องจากส่วนสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นที่ดุเดือด จูวอน จึงต้องใช้เวลาเตรียมตัวฝึกฝนเพื่อถ่ายทำฉากเหล่านั้นเป็นเวลายาวนานเกือบ 4 เดือน แถมยังต้องอาศัยความแม่นยำเพื่อการถ่ายทำที่ราบรื่น โดยเขาเล่าว่า

“ผมฝึกซ้อมเกือบ 4 เดือนครับ ความพิเศษของฉากแอคชั่นใน Carter คือเป็นแอคชั่นแบบ one-take ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความยาว 2 ชั่วโมงนิด ๆ แต่มีฉากแอคชั่นในเรื่องเกือบตลอดสองชั่วโมง ผมต้องจำจังหวะทั้งหมดให้ได้ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำ ถึงแม้ว่าพอไปถึงหน้างานแล้วอาจจะมีบางอย่างเปลี่ยนแปลงบ้าง แต่ยังไงผมก็ต้องจำท่าทั้งหมดที่มีแอคชั่นความยาวเกือบสองชั่วโมง เพราะฉะนั้นผมเลยใช้เวลาไปกับการฝึกซ้อมเสียส่วนใหญ่ครับ”

Joo Won Carter 4 scaled

แม้จะมีสตันต์ที่แสดงแทนอยู่บ้าง แต่ในเรื่องนี้ จูวอน ได้เผยว่าเขาแสดงฉากแอคชั่นด้วยตัวเองแทบจะทั้งหมด

“ผมแสดงฉากแอคชั่นด้วยตัวเองเกือบจะทั้งหมดเลยครับ แม้ว่าหลาย ๆ ฉากในภาพยนตร์จะทำให้คุณคิดว่าใช้ตัวแสดงแทนหรือเปล่านะ แต่จริง ๆ แล้วเป็นผมเกือบทั้งหมด และแน่นอนครับว่าสตันต์ที่แสดงแทนผมเขาทำได้ดีมาก อย่างไรก็ตาม มันจะมีความแตกต่างอยู่ ในการที่นักแสดงแสดงด้วยตัวเองครับ” จูวอน กล่าว

Joo Won Carter 1

นอกเหนือจากการที่ต้องฝึกซ้อมฉากแอคชั่น พักผ่อนให้เต็มที่แล้ว จูวอนบอกว่า เขาต้องฝึกทุกวันเหมือนกับนักกีฬา และยังต้องจินตนาการถึงน้ำเสียงที่ต้องใช้ โดยบรรยากาศในการถ่ายทำนั้นสนุกสนานและร่าเริงมาก เพราะผู้กำกับเปิดกว้าง และทำให้ทุกคนเชื่อมั่น แม้ระหว่างการถ่ายทำจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นบ่อย เช่น ต้องเปลี่ยนมุมกล้องอยู่เรื่อย ๆ แต่ทีมงานทุกคนก็เชื่อใจในตัวผู้กำกับและลองทำอย่างท้าทายโดยไม่บ่นสักคำ ซึ่งเจ้าตัวเอ่ยปากว่ากองถ่ายภาพยนตร์ Carter เป็นกองถ่ายที่สนุกสนานมาก

Joo Won Director Joo Won Carter Press Conference scaled

Carter เผยแพร่ให้ชมทั่วโลกผ่านทาง Netflix เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถไปรับชมกันได้

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก