kornews

เปิดไลน์อัปออริจินัลซีรีส์เกาหลี iQiyi ร่วมมือผู้ผลิตชั้นนำ ออกฉายรัวในปี 2021-2022

13/10/2021 - korseries

iqiyi k content cover

iQiyi (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มผู้ให้บริการคอนเทนต์วิดีโอออนไลน์ ประกาศเปิดไลน์อัปคอนเทนต์ออริจินัลซีรีส์เกาหลีที่กำลังจะฉายในแพลตฟอร์มในช่วงปลายปี 2021 ตลอดจนถึงปี 2022 ที่ได้จับมือร่วมกับผู้ผลิตซีรีส์ชั้นนำ ตอกย้ำความพยายามในการบุกตลาดเกาหลีไปอีกขั้น ที่ประเดิมความยิ่งใหญ่ ด้วยผลงานซีรีส์ฟอร์มยักษ์ ‘Jirisan’

เนื่องในโอกาสดีที่แพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง iQiyi ร่วมจัดงานแถลงข่าวออนไลน์เปิดตัว Jirisan ซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์จากช่อง tvN ที่ iQiyi ภูมิใจนำเสนอในฐานะออริจินัลคอนเทนต์ที่เป็นที่จับตาอย่างยิ่งของปีนี้ ในวันที่ 13 ตุลาคม ก่อนการจัดงานได้มีเซสชั่นพิเศษ K-content showcase เพื่อสรุปภาพรวมคอนเทนต์ซีรีส์เกาหลีบนแพลตฟอร์มในช่วงที่ผ่านมา และแง้มถึงคอนเทนต์ที่กำลังจะมาในเร็ว ๆ นี้

Kuek Yu-Chuang รองประธานฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศของ iQiyi International ได้กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมา iQiyi มีการใช้เวลารับชมคอนเทนต์ซีรีส์เกาหลี มากกว่า 38% ของคอนเทนต์ละครทั้งหมดบนระบบ ในปี 2020 และสำหรับในปี 2021 มีซีรีส์เกาหลี อย่าง Monthly Magazine Home , So I Married An Anti-Fan , My Roommate is A Gumiho และ Lost ที่ฉายในแพลตฟอร์มในฐานะ iQiyi Original โดยเฉพาะ My Roommate is a Gumiho นับเป็นความสำเร็จอย่างสูงของแพลตฟอร์ม ที่เป็นผลงานออริจินัลคอนเทนต์เกาหลีเรื่องแรก และได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลาม จนมียอดผู้ชมสูงกว่า 80 ล้านวิวทั่วโลก

ท่ามกลางกระแสตอบรับที่มากขึ้นเรื่อย ๆ นี้ iQiyi ได้ตั้งเป้าหมายที่จะนำเสนอออริจินัลคอนเทนต์เกาหลี ที่ร่วมมือกับผู้ผลิตคอนเทนต์ระดับชั้นนำมากมาย ที่เตรียมออกฉายให้ได้ชมกันแน่น ๆ ตั้งแต่ปลายปี 2021 ตลอดจนถึงปี 2022 ได้แก่

Jirisan

ซีรีส์ฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอผู้ผลิตชั้นนำ Studio Dragon ที่เล่าเรื่องราวของเจ้าหน้าที่กู้ภัยบนอุทยานแห่งชาติ ที่มีหน้าที่ค้นหาและช่วยชีวิตผู้คนบนภูเขาจีรีซาน ที่แค่เห็นรายชื่อนักแสดงก็ทำหลายคนตาตั้ง นำโดย จอนจีฮยอน – จูจีฮุน ร่วมด้วย ซองดงอิล โอจองเซ โจฮันชอล และอีกมากมาย มาร่วมในผลงานเดียวกัน

ไม่เพียงแค่นั้น ยังเป็นผลงานจาก นักเขียนบทมือทอง คิมอึนฮี ที่โด่งดังจากงานเขียนบทคุณภาพเรื่องดัง ในซีรีส์ Signal และ Kingdom ร่วมกับ ผู้กำกับอีอึงบก ที่กำกับซีรีส์ฟอร์มใหญ่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Descendants of the Sun , Goblin , Mr.Sunshine และ Sweet Home มีกำหนดออกอากาศตอนแรก 23 ตุลาคมนี้ ทางช่อง tvN และซับไทยจะมาในวันเดียวกันกับเกาหลี ที่ iQiyi

jirisan iqiyi original 1

Bad and Crazy

ผลงานซีรีส์แนวฮีโร่ โปรเจกต์ใหม่จากทีมผู้สร้าง The Uncanny Counter ถ่ายทอด ‘การเกิดขึ้นของฮีโร่ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในยุคนี้แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน’ ด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับตำรวจนักสืบวัตถุนิยมที่เปลี่ยนเป็นคนที่พิทักษ์ความยุติธรรมและต่อสู้กับการทุจริตคอรัปชั่นของตำรวจ เมื่ออีกตัวตนที่ซ่อนอยู่ในตัวเขา ที่มีชื่อว่า ‘K’ ถูกปลุกขึ้นมา ซึ่งจะนำแสดงโดย อีดงอุค วีฮาจุน ฮันจีอึน มีกำหนดออกอากาศในเดือนธันวาคมนี้ ทางช่อง tvN

Bad And Crazy tvN Pic 01 11102021
อีดงอุค – วีฮาจุน

Shooting Stars

ซีรีส์ที่จะเล่าเรื่องราวของผู้คนที่ทำงานอยู่เบื้องหลังวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเหล่าคนดังที่เป็นดั่งดวงดาวที่อยู่บนท้องฟ้า และผู้คนที่ทำงานอยู่เบื้องหลังที่พยายามทำให้เหล่าดวงดาวเปล่งประกาย โดยจะโฟกัสไปที่กลุ่มคนทำงานเบื้องหลังมากมาย ทั้ง ฝ่ายประชาสัมพันธ์ (PR) , ผู้จัดการ , นักข่าวบันเทิง ฯลฯ ที่ต้องมาสะสางความวุ่นวายต่าง ๆ ที่ก่อขึ้นโดยเหล่าคนดัง นำแสดงโดย อีซองคยอง – คิมยองแด มีกำหนดออกอากาศในช่วงต้นปี 2022 ทางช่อง tvN

Shooting Stars iQiyi Original 1
อีซองคยอง – คิมยองแด

Crazy Love

ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวโรแมนติก-ลึกลับ ผลงานการสร้างร่วมกับสตูดิโอชั้นนำอย่าง Story Hunter Productions ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับ โนโกจิน (รับบทโดย คิมแจอุค) ชายหนุ่มติวเตอร์ชื่อดังที่แสร้งความจำเสื่อม เมื่อรับรู้ว่าตัวเองกำลังจะถูกฆาตกรรม และ อีชินอา (รับบทโดย คริสตัล) เลขาสาวผู้มีบุคลิกเก็บตัวเงียบ ที่แสร้งมาทำตัวเป็นคู่หมั้นของเขา ขณะที่ตัวเองรู้ว่าเหลือเวลาที่จะมีชีวิตอยู่อีกไม่นาน ถ่ายทอดผ่านฝีมือของ นักเขียนบทคิมโบกยอม ร่วมกับ ผู้กำกับคิมจองฮยอน ที่ผ่านประสบการณ์กำกับซีรีส์ Jugglers , My Fellow Citizens และ Awaken มีกำหนดออกอากาศในช่วงต้นปี 2022 ทางช่อง KBS

Crazy Love iQiyi Original
คริสตัล – คิมแจอุค

Weekday Wife

ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องใหม่ ผลงานการผลิตโดย STUDIO605 ที่เล่าเรื่องราวของผู้หญิงที่จะได้เป็นทายาทเศรษฐีนีซึ่งเป็นบุตรบุญธรรมในตระกูลที่มั่งคั่งร่ำรวย เลือกที่จะปฏิเสธการแต่งงานที่ถูกจัดแจงจากครอบครัวของเธอ

My Oppa Is An Idol

ออริจินัลซีรีส์เป็นผลงานการผลิตโดย STUDIO N ซึ่งเป็นบริษัทโปรดักชั่นและผู้เผยแพร่เว็บตูนรายใหญ่ของเกาหลีใต้ เป็นเรื่องราวความสนุกและและแสนวุ่นวาย เมื่อไอดอลชื่อดัง กับ แฟนคลับตัวยงของเขา ต้องมาอยู่อาศัยอยู่ภายใต้หลังคาเดียวกัน

Us At One Point

เป็นผลงานการผลิตโดย GTist เป็นบริษัทอยู่เบื้องหลังซีรีส์ฮิตหลายเรื่อง อาทิ Hometown Cha Cha Cha และ Hotel Del Luna ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องราวความรักอันน่าเศร้า เกี่ยวเนื่องกับการกลับชาติมาเกิดของคู่รักที่พยายามช่วยกันให้พ้นจากคำสาปที่พวกเขาต้องทนทุกข์กับความเจ็บปวดที่ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ไม่ว่าจะพบกันกี่ครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

จิน BTS เตรียมร้องเพลงประกอบซีรีส์ Jirisan ผลงานใหม่ของ จอนจีฮยอน-จูจีฮุน

อีดงอุค-วีฮาจุน-ฮันจีอึน คอนเฟิร์มรับบทนำใน Bad and Crazy ซีรีส์แนวฮีโร่เรื่องใหม่ ช่อง OCN

คิมแจอุค – คริสตัล คอนเฟิร์มรับบทนำใน Crazy Love ซีรีส์ใหม่ จากช่อง KBS

สื่อรายงาน ยุนซานฮา ASTRO จะท้าทายการแสดง ในซีรีส์ ‘Crazy Love’ ลุ้นร่วมงาน คิมแจอุค-คริสตัล

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo Courtesy of iQiyi


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก