kornews

ต้นสังกัดเคลียร์ชัด หลังงานเข้า “อิมชีวาน” จำนวนวันลาขณะรับใช้ชาติตกเป็นประเด็น

17/06/2019 - korseries

im siwan

วงการบันเทิงเกาหลีในช่วงนี้ดูเหมือนว่าจะมีประเด็นดราม่าอยู่มากมาย ซึ่งกรณีล่าสุดที่ตกเป็นประเด็น เกี่ยวข้องกับ นักแสดงหนุ่ม อิมชีวาน ที่มีสำนักข่าวหนึ่งได้รายงานว่า เขาได้รับวันลาขณะปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติมากกว่านายทหารคนอื่นๆ อ้างอิงจากรายงาน ได้ระบุว่า เขาได้รับวันลาหยุดทั้งสิ้นมากถึง 123 วันตลอดระยะเวลาการปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติ โดยประกอบด้วย 28 วัน ที่เป็นวันลาหยุดประจำปี  , 18 วัน ที่วันลาที่เป็นรางวัล , 51 วันที่เป็นวันลาพัก , 14 วันที่เป็นวันลาหยุดชดเชย และ 12 วันที่เป็นวันลาหยุดเพื่อเข้ารับการรักษาพยาบาล ซึ่งวันลารวมทั้งหมดของเขานั้น สูงกว่านายทหารทั่วๆไปถึง 2.08 เท่า ที่ปกติจะได้รับวันลาหยุดเฉลี่ย 59 วัน จึงเกิดการตั้งคำถามถึงการได้รับการดูแลเป็นพิเศษจากกองทัพ

ด้านต้นสังกัดของอิมชีวาน Plum Actors จึงได้ตัดสินใจออกแถลงการณ์ชี้แจงประเด็นดังกล่าว ดังต่อไปนี้

“สวัสดี นี่คือ Plum Actors

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณที่ให้ความสนใจในนักแสดงหนุ่ม อิมชีวาน เสมอมา

ADVERTISEMENT

อิมชีวาน ได้เข้าประจำการในศูนย์ฝึกที่ยางจู จังหวัดคยองกี เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ปี 2017 และหลังจากที่เขาเข้ารับการฝึกขั้นพื้นฐานเป็นเวลา 5 สัปดาห์เสร็จสิ้น เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยครูฝึกเนื่องจากทำคะแนนสูงระหว่างการฝึก เขาได้ทำหน้าที่นายทหารอย่างเต็มที่จนถึงจุดที่ได้รับเลือกให้เป็นนายทหารประจำหน่วยรบพิเศษ เนื่องจากการทำผลงานยอดเยี่ยมในเรื่องการยิงปืน ความอดทนทางด้านร่างกาย และ ทักษะการต่อสู้ ภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือนของการเข้าประจำการ นอกจากนี้ เขายังเป็นตัวอย่างที่ดีของบรรดานายทหารในกองทัพด้วยการอาสาในโครงการช่วยเหลือทางทหารแก่ประชาชนทั่วไป อย่างเช่น ในบริเวณใกล้โรงเรียนประถมศึกษา และเขาก็ได้ปลดประจำการในวันที่ 27 มีนาคม ปี 2019 หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจรับใช้ชาติในกองทัพ

อิมชีวาน ได้รับวันลาหยุดทั้งหมด 123 วันในกองทัพ ด้วยเหตุผล เช่น วันลาหยุดปกติ วันลาหยุดพิเศษ ที่ได้ถูกเรียกให้เข้าร่วมในกิจกรรมงานอีเว้นท์สำหรับงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวพยองชาง และ วันกองทัพ รวมไปถึง วันลาหยุดที่เป็นรางวัลจากการเข้าร่วมหน่วยรบพิเศษ และ การที่เขาเป็นนายทหารตัวอย่าง

Image result for im siwan

ตามปกติของตำแหน่งผู้ช่วยครูฝึก ที่จำเป็นต้องเข้ารับการฝึกขั้นพื้นฐานก่อนเข้าร่วมเป็นระยะเวลา 5 สัปดาห์นั้น จะได้รับวันหยุดเพิ่มเติมเป็นจำนวน 40 วัน นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ช่วยครูฝึกตัวอย่างประจำหน่วยที่ 25 ซึ่งปกติจะได้รับวันลาหยุดประมาณ 100 วัน จึงเป็นความจริงที่เขาได้รับวันลาหยุดมากกว่านายทหารทั่วๆไป แต่เขาไม่เคยได้รับผลประโยชน์เป็นการพิเศษนอกเหนือจากการที่กองทัพได้อนุญาต

เราต้องขอโทษที่สร้างความเป็นกังวลให้กับคนที่สนับสนุนอิมชีวานด้วยความรัก และ เราอยากจะขอให้ทุกท่านเข้าใจ และเราจะอัปเดตกิจกรรมต่างๆของเขาในอนาคตให้ทุกท่านได้ทราบ

ขอบคุณครับ”

Im%2BSiwan%2BOfficially%2BCompleted%2BMilitary%2BDuty%2B2
ภาพจากวันปลดประจำการของ อิมชีวาน เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา จากสำนักข่าว OSEN

อิมชีวาน กำลังจะมีผลงานการแสดงเรื่องแรกหลังออกจากกรม ในซีรีส์เรื่องใหม่ “Strangers From Hell” แสดงร่วมกับ อีดงอุค ออกอากาศในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ทางช่อง OCN

2019041802000894000181721
ภาพถ่ายแบบของ ชีวาน หลังออกจากกรม จากนิตยสาร Cosmopolitan

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Sources (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก