kornews

ส่องเหล่าไอดอลที่จบการศึกษาจากโรงเรียน SOPA ในปี 2021

09/02/2021 - โชว์มีเดอะซีรีส์

sopa graduate 2021

ก่อนอื่นต้องขอปรบมือแสดงความยินดีกับเหล่าไอดอลที่เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนศิลปะชื่อดังของเกาหลีใต้ SOPA (School of Performing Arts Seoul) หรือที่เหล่าแฟนๆชาวไทยพร้อมใจกันเรียกว่าโรงเรียนโสภา บ้างก็โรงเรียนชุดเหลืองกันนั่นเอง ~ ซึ่งในปีนี้มีไอดอลจบการศึกษามากถึง 13 คนกันเลยทีเดียว ไม่เสียชื่อโรงเรียนผลิตไอดอลจริงๆ ไปดูกันเลยดีกว่าว่า 13 คนมีใครกันบ้าง~~

1. Bang Yedam TREASURE

Bang Yedam เมนโวคอลของวง TREASURE วงน้องใหม่แกะกล่องของ YG Entertainment วัย 18 ปี  เยดัม เป็นที่รู้จักจากรายการ  Kpop Star Season 2 ซึ่งเยดัมสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศในรายการนี้ไปได้ในวัย 11 ปี และหลังจากนั้นเขาก็กลายมาเป็นเด็กฝึกหัดในค่าย YG เป็นเวลานานถึง 7 ปี จนได้เดบิ้วต์ในที่สุด ซึ่งก่อนที่จะเดบิวต์พร้อมกับวงในเดือนสิงหาคม เขาก็ได้เดบิวต์ก่อนเพื่อนในเดือนมิถุนายนปี 2020 ในฐานะศิลปินเดี่ยวด้วยเพลง WAYO ที่เพราะจับใจเล่นเอาวนฟังจนยูทูปแทบค้าง โดยหนุ่มมากความสามารถคนนี้จบการศึกษาจากภาควิชา Practical Music ของ SOPA

Yedam
TREASURE – Bang Yedam

2. I.N – Stray Kids

I.N มักเน่ของวง Stray Kids วัย 19 ปี ที่จบจากโรงเรียน SOPA ตามหลังฮยอนจินที่จบการศึกษาในปี 2019 ก่อนที่ไอเอ็นจะเดบิวต์ในฐานะ Stray Kids เขาได้เข้าร่วมรายการเซอร์ไววัลในชื่อเดียวกันกับวงคือ ‘Stray Kids’ เป็นรายการที่สมาชิกทั้ง 9 คนจะต้องสร้างสรรค์โชว์ขึ้นมาเพื่อใช้ในมิชชันที่จะถูกประเมินจาก JYP โดยมีเป้าหมาย คือ การถ่ายทอดความสมบูรณ์แบบของทีม เพื่อพิสูจน์ว่าพวกเขาพร้อมแล้วกับการเดบิวต์ โดยไอเอ็นจบการศึกษาจากภาควิชา Practical Music ของ SOPA 
I.N
I.N – Stray Kids

3. ChaeRin – Cherry Bullet

ChaeRin เมนแดนซ์และแร็ปเปอร์ของวง Cherry Bullet วัย 18 ปี แชรินเริ่มจากการเป็นเด็กฝึกในค่าย Big Hit Entertainment ก่อนที่เธอจะย้ายมาเป็นเด็กฝึกของค่าย FNC Entertainment และเดบิวต์ในฐานะ Cherry Bullet ในปี 2019 โดยแชรินจบการศึกษาจากภาควิชา Practical Music ของ SOPA

Chaerin
ChaeRin – Cherry Bullet

4. YeoJin – LOONA

Yeojin มักเน่และเมนแดนซ์ วัย 18 ปีจากวง LOONA ค่าย BlockBerry Creative ซึ่งก่อนจะเดบิวต์เป็นเวลา 18 เดือนสมาชิกในวงทุกคนจะต้องมีเพลงเดบิวต์เปิดตัวผ่านโปรเจค Who’s Next Girl มีสีและสัตว์ประจำตัวเป็นของตัวเอง โดยยอจินได้เปิดตัวในเพลง Kiss Later มีสีประจำตัวคือสีส้ม มีสัตว์ประจำตัวคือกบ ก่อนที่เธอจะได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิก LOONA เมื่อปี 2018 โดยยอจินจบการศึกษาจากภาควิชา Practical Dance ของ SOPA

Yeojin
YeoJin – LOONA

5. Rachel – April

Rachel เมนแดนซ์ แรปเปอร์และซับโวคอล วัย 20 ปี จากวง April ค่าย DSP Media Entertainment เธอเป็น 1 ในเกิร์ลกรุ๊ปที่ไม่ใช่มักเน่ของวงที่จบการศึกษาในปีนี้ ราเชลได้ไปเรียนต่อที่อเมริกาจนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเธอถึงได้เรียนจบช้ากว่าคนอื่น โดยราเชลเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีความสามารถพิเศษในด้านบัลเล่ต์ ที่ได้ร่ำเรียนมาถึง 7 ปี! และยิมนาสติกลีลา จนสามารถคว้ารางวัลที่ 1 ในการแข่งขัน Idol Star Athletics Championships ในปี 2018 และยังสามารถรักษาบัลลังก์แชมป์ไว้ได้อย่างสวยงามในการแข่งขัน 2019 Idol Star Athletics Championships – New Year Special ที่เธอคว้าคะแนนไปถึง 13.2 คะแนน ซึ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันประเภทยิมนาสติกลีลอีกด้วย ! ซึ่งเรเชลจบการศึกษาจากภาควิชา Practical Dance ของ SOPA

Rachel
Rachel – April

6. Lucy – Weki Meki

Lucy นักร้องเสริม นักเต้นนำ แร็ปเปอร์ และมักเน่วัย 18 ปี จากวง Weki Meki ค่าย  Fantagio Music เธอมีความสามารถพิเศษในการเต้นแท็ป ซึ่งลูซี่จบการศึกษาจากภาควิชา Practical Dance ของ SOPA

Lucy
Lucy – Weki Meki

7. Sunshine – Nature

Sunshine มักเน่วัย 18 ปีจากวง Nature ค่าย SM C&C ที่เดบิวต์ไปเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2018 ถึงแม้เธอจะเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดแต่ความสูงของเธอกลับมากว่าพี่ๆในวงทุกคน

Sunshine
Sunshine – Nature

8.Dylan – D-CRUNCH

Dylan แร็ปเปอร์ ซับโวคอล และมักเน่วัย 18 ปี จากวง D-CRUNCH บอยกรุ๊ปจากค่าย ALL-S Company ค่ายใหม่ของอดีต CEO จาก Dream T ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Girl’s Day ดีแลนด์สามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วเนื่องจากเขาเกิดและโตที่นิวซีแลนด์ ซึ่งดีแลนด์จบการศึกษาจากภาควิชา Practical Dance ของ SOPA

Dylan
Dylan – D-CRUNCH

9. Bomin – Red Square

Bomin มักเน่วัย 19 ปี อดีตสมาชิกวง Good Day จาก C9 Entertainment ปัจจุบันเธอได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง RED SQUARE จาก About Entertainment โดยโบมินเริ่มเรียนช้ากว่านักเรียนส่วนใหญ่ไป 1 ปีเพื่อที่เธอจะได้มุ่งเน้นไปที่อาชีพในวงการบันเทิงของเธอ ซึ่งโบมินจบการศึกษาจากภาควิชา Theatre and Film ของ SOPA

Bomin
Bomin – Red Square

10. EunJo – DreamNote

EunJo ซับโวคอล และมักเน่ จาก Dream Note วัย 18 ปี อดีตผู้เข้าแข่งขันในรายการเรียลลิตี้โชว์ MixNine ที่ยางฮยอนซอก (ผู้ก่อตั้ง YG Entertainment) เป็นกรรมการตัดสิน โดยอึนโจทำหน้าที่เป็น MC ของกลุ่ม เธอเป็นดั่งพลังงานที่สว่างไสว และเยือกเย็น ของวง DreamNote ซึ่งโบมินจบการศึกษาจากภาควิชา Theatre and Film ของ SOPA

Eunjo 1
EunJo – DreamNote

11. TaeSeon – อดีตสมาชิกวง TRCNG

TaeSeon อดีตหัวหน้าวงวัย 20 ปีของวง TRCNG จากค่าย TS Entertainment ซึ่งเขาได้ยื่นฟ้องต้นสังกัดในข้อหาทารุณกรรมเด็กและขาดความสามารถในการบริหารจัดการ โดยแทซอน มักจะถูกตีหรือโดยตะคอกเป็นประจำเนื่องจากเขาเป็นหัวหน้าวง ทุกครั้งที่เขาถูกตำหนิเขาจะถูกตีที่ศีรษะและถูกสาปแช่งด้วยคำด่าหยาบคาย ตั้งแต่ออกจากค่ายไปจนถึงปัจจุบันแฟนๆก็ยังคงรอคอยการกลับมาของเขาอยู่เสมอ โดยแทซอนจบการศึกษาจากภาควิชา Practical Music ของ SOPA

Taeseon
TaeSeon – อดีตสมาชิกวง TRCNG

12. Wooyeop – อดีตสมาชิก TRCNG

Wooyeop อดีตสมาชิก วัย 20 ปีของวง TRCNG จากค่าย TS Entertainment ซึ่งเขาได้ยื่นฟ้องต้นสังกัดในข้อหาทารุณกรรมเด็กและขาดความสามารถในการบริหารจัดการร่วมกันกับแทซอนหัวหน้าวง ซึ่งอูยอปเคยถูกตีด้วยเก้าอี้เหล็ก จนต้องเดินทางไปรักษาตัวที่ห้องฉุกเฉินด้วยตัวเองโดยไร้ความช่วยเหลือจากต้นสังกัด และต้องเข้ารับการรักษาเป็นเวลาถึง 14 วัน รวมทั้งยังต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอีกแห่งเนื่องจากมีไข้สูงอีกด้วย ตั้งแต่ออกจากค่ายไปจนถึงปัจจุบันแฟนๆก็ยังคงรอคอยการกลับมาของเขาอยู่เสมอ โดยอูยอปจบการศึกษาจากภาควิชา Practical Dance ของ SOPA

Wooyeop
Wooyeop – อดีตสมาชิก TRCNG

13. Kangmin – TRCNG

Kangmin เมนโวคอล และมักเน่วัย 19 ปีจาก TRCNG โดยคังมินจบการศึกษาจากภาควิชา Practical Music ของ SOPA

Kangmin
Kangmin – TRCNG

ยินดีกับเหล่าไอดอลทุกคนที่จบการศึกษาในปีนี้ด้วยค่ะ 🧡🧡

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก