เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น นอกจากการขุดคุ้ยข่าวฉาวห้องแชทของจองจุนยอง คดีของซึงรี หรือการเกี่ยวข้องในห้องแชทของรอยคิม แล้ว ยังมีอีกข่าวที่สร้างความตกใจไม่น้อย เมื่อสื่อได้รายงานว่า ฮวังฮานา หลานสาวของผู้ก่อตั้งบริษัทธุรกิจขนาดใหญ่ในเกาหลีใต้ Namyang Dairy Products ได้ถูกจับกุมตัวในข้อหาใช้ยาเสพติด

​ล่าสุด รายการข่าวภาคค่ำ SBS 8 O’Clock News” ช่อง SBS ได้รายงานเมื่อวันที่ 6 เมษายน ว่า ฮวังฮานา ได้เข้าสอบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเธอได้ยอมรับว่าเธอใช้ยา Philopon เมื่อปี 2015 อย่างไรก็ตาม เธอได้เผยว่า ในตอนนั้นเธอได้ใช้ยาเสพติดเป็นครั้งแรก และเธอก็ไม่ได้แตะมันอีกตั้งแต่นั้น จนกระทั่ง ปี 2018 เธอถูก A ซึ่งเป็นเพื่อนคนดังของเธอ โน้มน้าวให้เธอกลับมาเสพยาอีกครั้ง

ฮวังฮานา เผยว่า A บังคับให้เธอเสพยา นอกจากนี้ เธอยังได้ปฏิเสธข้อสงสัยในการจัดจำหน่ายยาเสพติด

ก่อนหน้านี้ การสืบสวนกรณีใช้ยาเสพติดของเธอนั้นเกิดขึ้นในวันที่ 4 เมษายน ซึ่ง ฮวังฮานา ได้ถูกจับกุมตัวโดย เจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนภูมิภาคคยองกีนัมบู และในวันต่อมา ได้มีการพบว่าเธอได้ต้องสงสัยกรณีใช้ clonazepam ซึ่งเป็นยาที่ใช้ในการรักษาโรคแพนิค (Panic Disorder)

จากคำให้การนั้น บุคคลที่จัดจำหน่ายยาอาจจะเป็นคนดัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างการสืบค้นเพิ่มเติมของตัวตนบุคคลดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเผยว่า ฮวังฮานา เคยถูกตรวจสอบกรณีใช้ยาเสพติดมาแล้วเมื่อปี 2015 ในข้อหาส่งมอบยา philopon ให้กับคนรู้จัก อย่างไรก็ตาม คดีดังกล่าวนี้ได้ถูกโอนย้ายจากสถานีตำรวจจงโน กรุงโซล ไปยังสำนักงานอัยการซึ่งท้ายที่สุด คดีสิ้นสุดลงโดยที่เธอไม่มีความผิด

จากกรณีนี้ ทางหน่วยงานสืบสวนของสถานีตำรวจนครบาลโซล ได้ตั้งทีมสืบสวนภายใน เพื่อที่จะตรวจสอบว่ามีความผิดพลาดระหว่างกระบวนการสืบสวนในเวลานั้นหรือไม่

AWorldof-Married-Couple  

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

source (1) (2)