kornews

Hangout with Yoo นำกำไรหลักพันล้านวอน จากโปรเจกต์ยูซานซึล SSAK3 Refund Sisters บริจาคเพื่อการกุศล

26/12/2020 - โชว์มีเดอะซีรีส์


ได้มีการรายงานข่าวเปิดเผยผลกำไรของรายการ Hangout with Yoo ช่อง MBC ที่มาจากการทำกิจกรรมต่างๆ ของกลุ่มโปรเจกต์ ที่พวกเขาได้นำเงินเหล่านี้ไปบริจาคเพื่อการกุศลในสถานที่หรือหน่วยงานต่าง ๆ

ในปี 2020 Hangout with Yoo และพิธีกรชื่อดังอย่าง ยูแจซอก ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การเดบิวต์เป็นศิลปินเพลงทร็อต (ลูกทุ่งเกาหลี) โดย ยูแจซอก ใช้ชื่อในวงการเพลงว่า ยูซานซึล ต่อมาก็ได้เดบิวต์ SSAK3 ที่มีสมาชิกด้วยกัน 3 คน คือ อีฮโยริ เรน และยูแจซอก ล่าสุดก็ยังได้ให้การสนับสนุนการเดบิวต์วงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีชื่อว่า Refund Sisters ที่มีสมาชิก 4 คนได้แก่ ออมจองฮวา เจสซี่ ฮวาซา MAMAMOO และอีฮโยริ โดยทางรายการได้มีการประกาศมาตั้งแต่แรกว่าจะนำผลกำไรจากกิจกรรมเหล่านี้ เช่นยอดขายดิจิตอล จะนำไปบริจาคเพื่อการกุศล

Hangout with Yoo ได้บริจาครายได้มาตั้งแต่ปี 2019 เมื่อ ยูแจซอก เรียนกลองและมีส่วนร่วมในการปล่อยเพลง “Hapjeong Station Exit #5” (합정역 5 번출구) และ “Reinvention of Love” ในขณะนั้นรายได้ทั้งหมดได้นำไปบริจาคเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาด้านดนตรีและนาฏศิลป์สำหรับเด็กและเยาวชนที่ด้อยโอกาส นอกจากนี้รายได้จากการขายเพลงและยอดขายปฏิทินของยูซานซึล ยังถูกบริจาคให้กับ Community Chest of Korea เพื่อเป็นอาหารสำหรับเด็กที่ขาดสารอาหารในกลุ่มสังคมที่เปราะบางอีกด้วย

ยูแจซอกใช้ชื่อในวงการเพลงว่า ยูซานซึล

ในปี 2020 จาก Home Concert ไปจนถึงกิจกรรมของ SSAK3 และ Refund Sisters ผลกำไรรวมจากกิจกรรมเหล่านี้อยู่ที่ประมาณ 1.8 พันล้านวอน (ประมาณ 49 ล้านบาท) เมื่อวันที่ 25 ธันวาคมแหล่งข่าวจากรายการกล่าวว่า “เรารู้สึกดีใจมากที่ได้แจ้งข่าวดีในคริสต์มาสนี้ ตามความต้องการของนักแสดงและทีมงาน เราจะบริจาคให้กับสถานที่ 10 แห่งที่ต้องการความช่วยเหลือ”

ADVERTISEMENT
วง SSAK3 ประกอบไปด้วย อีฮโยริ เรน และ ยูแจซอก

เงินประมาณ 100 ล้านวอน (ประมาณ 2.7 ล้านบาท) จะถูกบริจาคให้กับกองทุนบรรเทาทุกข์ COVID-19 , จัดหาถ่านอัดก้อนสำหรับองค์กรอาหารในชุมชน , ซื้อที่นั่งสำหรับผู้ชมในศูนย์ศิลปะและจัดอาหารให้กับเด็กที่ขาดสารอาหาร ส่วนที่เหลือ 1.7 พันล้านวอน (ประมาณ 46 ล้านบาท) จะถูกบริจาคให้กับสถานที่ต่างๆทั้ง 10 แห่งที่นักแสดงและทีมงานเลือกเอาไว้

ผลกำไรของยูซานซึลจากการทำกิจกรรมได้ทั้งหมดประมาณ 160 ล้านวอน หรือประมาณ 4.3 ล้านบาท จะถูกบริจาคให้กับองค์กรการกุศลที่ให้บริการอาหารฟรีสำหรับผู้สูงอายุและคนไร้บ้าน ผลกำไรของ SSAK3 จากการทำกิจกรรมได้ทั้งหมดประมาณ 1.3 พันล้านวอน หรือประมาณ 35 ล้านบาท จะถูกบริจาคเพื่อเป็นประโยชน์ต่อเด็ก ๆ ที่ด้อยโอกาส ส่วนผลกำไรของ Refund Sisters จากการทำกิจกรรมทั้งหมดประมาณ 250 ล้านวอนหรือประมาณ 6 ล้านบาท จะถูกบริจาคให้กับองค์กรการกุศลที่จัดหาผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิงเพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อครอบครัวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

วง Refund Sisters ประกอบไปด้วย ออมจองฮวา เจสซี่ ฮวาซาMAMAMOO และ อีฮโยริ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก