kornews

จำนวนผู้ยื่นคำร้องต่อรัฐบาลเกาหลีให้ยุบสำนักข่าว Dispatch ทะลุ 200,000 รายชื่อแล้ว!

17/07/2018 - korseries

dispatch gov

นับเป็นประเด็นร้อนที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ ก่อนหน้านี้ ชาวเน็ตจำนวนมากได้ยื่นคำร้องต่อรัฐบาลให้ยุบสำนักข่าวบันเทิงชื่อดัง Dispatch หลังจากที่สำนักข่าวได้รายงานข่าวพุ่งเป้าศิลปินค่าย YG Entertainment ซึ่ง ณ ตอนนี้ มีจำนวนผู้ยื่นคำร้องทะลุ 200,000 รายชื่อแล้ว!

หลังจากที่ได้มีการเปิดให้ยื่นคำร้องต่อรัฐบาลเกาหลี เมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ในหัวข้อ “คำร้องสำหรับการยุติการทำงานของ Dispatch” ภายในเวลา 3 สัปดาห์ ได้มีผู้ยื่นคำร้องเกินกว่า 200,000 รายชื่อแล้ว ซึ่งถ้าหากจำนวนรายชื่อผู้ยื่นคำร้องถึง 200,000 รายชื่อภายใน 30 วัน ทางภาครัฐจะออกมาให้คำตอบถึงประเด็นดังกล่าวภายใน 1 เดือน

Dispatch 2

บุคคลทั่วไปจำนวนมากได้ยื่นคำร้อง หลังจากที่ไม่พอใจการกระทำของ Dispatch ที่ไม่เคารพสิทธิส่วนบุคคลของคนดัง โดยเฉพาะหลังจากที่รายงานข่าวเผยแพร่ข้อมูลประวัติส่วนตัวของสามีนักแสดงสาวชื่อดัง ชเวจีอู ซึ่งเป็นคนนอกวงการบันเทิง โดยในรายงานข่าวของ Dispatch ได้เปิดเผย อายุ อาชีพ และประวัติการเปลี่ยนชื่อของสามีของชเวจีอู ซึ่งในฐานะที่สามีของชเวจีอูไม่ใช่บุคคลสาธารณะ การรายงานข่าวเช่นนี้นับเป็นการล้ำเส้นความเป็นส่วนตัวของทั้งคู่เป็นอย่างมาก

Dispatch

คำบรรยายในคำร้อง ได้เขียนไว้ว่า “คนดังก็เป็นคนเหมือนกัน มีบางอย่างที่พวกเขาไม่อยากเปิดเผย และเราต้องเคารพชีวิตส่วนตัวของพวกเขา แต่ Dispatch ได้แอบตามคนดังและถ่ายรูปพวกเขา สร้างข่าวลือต่างๆ รวมถึงล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัวในชีวิตของพวกเขา”

รอติดตามความคืบหน้ากันต่อไปว่าทางรัฐบาลเกาหลีจะออกมาให้คำตอบถึงคำร้องนี้ว่าอย่างไร?

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก