เชื่อว่าแฟนๆทั้งสายซีรีส์และสาย K-POP จำนวนไม่น้อยคงรอคอยที่จะดูซีรีส์เรื่องใหม่ “He Is Psychometric” ของช่อง tvN กันอยู่อย่างแน่นอน เนื่องจากซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานใหม่ของ ไอดอลนักแสดงหนุ่ม จินยอง GOT7 ที่ได้ก้าวขึ้นมารับบทพระเอกซีรีส์อย่างเต็มตัว ซึ่งเขาจะแสดงร่วมกับ นักแสดงสาวดาวรุ่ง ชินเยอึน ที่แจ้งเกิดจากเว็บดราม่าเรื่อง A-TEEN

ซีรีส์นี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก แฟนตาซี ทริลเลอร์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับ อีอัน (รับบทโดย จินยอง) ชายหนุ่มผู้มีพลังวิเศษในการอ่านความลับที่อยู่ภายในจิตใจของคนๆหนึ่ง หลังจากที่สัมผัสตัวหรือสิ่งของของคนๆนั้น กับ ยุนแจอิน (รับบทโดย ชินเยอึน) หญิงสาวผู้ปรารถนาที่จะเก็บซ่อนความเจ็บปวดเอาไว้ภายในจิตใจ

จินยอง ได้มีโอกาสเปิดใจถึงการเตรียมตัวสำหรับบทบาทใหม่ที่เต็มไปด้วยความท้าทายในซีรีส์เรื่องใหม่นี้ โดยตัวละครของจินยองนั้น แม้เขาจะมีภาพลักษณ์ที่ดูเพอร์เฟกต์ แต่เขาก็ยังมีจุดที่ไม่สมบูรณ์แบบอยู่ อย่างเช่น เขาไม่ใช่เด็กที่ฉลาดที่สุด และ เขาไม่สามารถที่จะควบคุมพลังความสามารถพิเศษของเขาได้

จินยอง เผยว่า “เรื่องเกี่ยวกับพลังทางจิตใจนั้นเป็นสิ่งแรกที่สะดุดตาผมมากครับ เมื่อตอนที่ผมเป็นเด็ก ผมมักจะจินตนาการว่ามันจะเป็นยังไงนะ ถ้าหากผมมีพลังวิเศษและผมฝันอยากที่จะมีความสามารถในแบบที่ผมได้ดูในการ์ตูนหรือในภาพยนตร์ครับ”

“เมื่อลองมองย้อนกลับไปถึงตัวละครที่มีพลังวิเศษทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นฮีโร่ แต่ในซีรีส์เรื่องนี้นั้น อีอัน เป็นเพียงแค่คนธรรมดาๆคนนึง ซึ่งคุณสามารถพบเจอได้ทั่วไป ซึ่งนั่นเป็นอะไรที่แปลกใหม่และเป็นจุดเด่นที่ทำให้ผมตัดสินใจเข้ามารับบทนี้ครับ”

เมื่อถามว่าเขาได้ชมภาพยนตร์แนวคล้ายๆกันเป็นแนวทางหรือไม่ จินยอง ตอบว่าเขาตัดสินใจที่จะไม่ดูมัน เพราะว่าเขาคิดว่าเขาจะถูกจำกัดกรอบความคิดจากภาพยนตร์ที่ได้ดู

 
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!
 

จินยอง ได้อธิบายถึงการที่เขาเข้าถึงตัวละครที่มีพลังวิเศษนี้ ว่า “อีอัน มีพลังวิเศษทางจิตใจมาช่วงระยะเวลาหนึ่งแล้ว ผมเลยรู้สึกว่าถ้าหากผมคิดว่าพลังนี้เป็นสิ่งที่วิเศษมันจะดูไม่สมจริง ฉะนั้นแทนที่ผมจะมองว่ามันเป็นความสามารถเหนือธรรมชาติ ผมเลยพยายามที่จะคิดและถ่ายทอดว่ามันเป็นสิ่งที่เคยชินอย่างหนึ่งเท่านั้น”

“ผมยังถามผู้คนรอบๆตัวผมว่าไม่ใครที่เคยตกใจจากการถูกไฟช็อตมาก่อนไหม ผมอยากที่จะใส่รายละเอียดลงไปในการเคลื่อนไหวของมือผมเพื่อที่จะถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกที่อีอันมี ในตอนที่เขามองเห็นภาพจากการที่เขาใช้พลังวิเศษนั้น”

และเนื่องจากบทบาทของจินยองที่ใช้พลังวิเศษผ่านมือ ทำให้เขาต้องดูแลมือของเขาเป็นพิเศษ เนื่องจากมีหลายฉากที่โฟกัสไปที่มือของเขาเวลาใช้พลัง

“ผมใช้แฮนด์ครีมไปเยอะมากครับ มันรู้สึกแปลกๆนิดหน่อย แต่ด้วยความตั้งใจที่อยากจะดูแลมือของผมให้ดีกว่านี้ ผมจึงใช้น้ำมันบำรุงขอบเล็บด้วยครับ (หัวเราะ)” จินยอง กล่าว

“He Is Psychometric” เป็นผลงานของ ผู้กำกับคิมบยองซู ที่เคยกำกับซีรีส์แนวแฟนตาซีชื่อดัง อย่าง A Korean Odyssey , Nine: 9 Times Time Travel และ Queen In-Hyeon’s Man ร่วมกับ นักเขียนบทยางจินอา มีกำหนดออกอากาศตอนแรก ต่อจากซีรีส์ “The Crowned Clown” ในวันที่ 11 มีนาคมนี้ ทางช่อง tvN

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Source (1)