กงยู ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNN ถึงชีวิตการเป็นนักแสดงของเขา เช่น ทำไม Goblin ถึงเป็นที่นิยม สิ่งที่เขาคิดถึงในการใช้ชีวิตแบบคนทั่วๆไป และ การที่เขามาเป็นนักแสดงโดยไม่ได้วางแผนมาก่อน

กงยู ให้สัมภาษณ์เรื่องแรกว่า อะไรคือสิ่งที่เขาคิดถึงในการใช้ชีวิตแบบคนปกติ ในฐานะที่เขาเป็นนักแสดง เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาอยู่ในที่สาธารณะ เขาก็จะถูกรายล้อมไปด้วยแฟนๆจำนวนมากในทันที ไม่ว่าจะที่เกาหลี หรือ ในต่างประเทศ

“ผมชอบไปกินพวก Street Food โดยที่ไม่มีใครมารบกวนครับ ผมชอบเดินเล่นแต่นี่ก็นานแล้วนะที่ผมได้ทำแบบนั้น ผมคิดถึงการที่ผมสามารถเดินไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระในที่ที่เต็มไปด้วยผู้คนครับ

ผมไม่สามารถอาบแดดที่ชายหาดได้ เพราะทุกคนก็จะถ่ายรูปผม มีกล้องเต็มไปหมด ผมไม่ชอบเลยครับ 

ผมเคยไปถ่ายโฆษณาที่ออสเตรเลีย แล้วก็หยุดพักที่ร้านอาหาร ตอนที่ผมออกจากรถ ก็มีแฟนเอเชียมารายล้อมเต็มไปหมด เขาดึงเสื้อผ้าผม ผมรู้ว่าพวกเขาดีใจที่ได้เจอผม ฉะนั้นผมก็เลยไม่สามารถที่จะโกรธเขาได้ครับ”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

กงยู ยังเผยว่า เขาไม่รู้ว่าทำไม Goblin ถึงกลายเป็นที่นิยมได้

“ผมไม่รู้ว่าทำไม ไม่รู้เลยครับ จริงๆนี่เป็นผลงานที่ผมค่อนข้างกังวลเลยด้วยซ้ำ ผมไม่คิดเลยว่าทั้งเอเชีย และ ทั่วโลก จะชื่นชอบ Goblin มากขนาดนี้ ผมคิดว่า คนคงจะคิดว่าเรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับเทพ เป็นอะไรที่แปลกใหม่ ยกตัวอย่างเช่น ภาพยนตร์เรื่อง Twilight ที่แวมไพร์ตกหลุมรักกับมนุษย์น่ะครับ”

กงยู ก็ได้พูดถึงว่า เขาไม่เคยวางแผนมาก่อนว่าจะมาเป็นนักแสดง แต่ต้องขอบคุณเพื่อนๆของเขาที่มหาวิทยาลัย ที่ทำให้เขาตัดสินใจมาแสดงในที่สุด

“ผมไม่เคยคิดที่จะมาเป็นนักแสดงเลยครับ แม้กระทั่งตอนเข้ามหาวิทยาลัย ผมก็ไม่ได้เลือกเอกเพื่อที่จะมาเป็นนักแสดง แต่ผมมีเพื่อนหลายๆคนที่มีความฝันอยากเป็นนักแสดง ผมไปไหนมาไหนกับพวกเขาตลอด เรียนกับพวกเขา สุดท้ายก็เลยสนใจศิลปะด้านการแสดงมากขึ้น ผมเริ่มคิดว่า บางทีผมอาจจะเป็นนักแสดงได้ แต่ผมก็ยังไม่มีความมั่นใจเลย”

ชมสัมภาษณ์พิเศษฉบับเต็มได้ที่วิดีโอนี้

source : CNN , Koreaboo

เรียบเรียงโดย Korseries

กงยู ให้สัมภาษณ์พิเศษกับสื่อต่างชาติชื่อดัง CNN