สำนักข่าว Sports Chosun รายงานในช่วงเช้าวันที่ 21 เมษายน โดยอ้างอิงแหล่งข่าวจากในวงการบันเทิงที่เปิเผยว่า นักแสดงชื่อดัง กงยู ได้รับเลือกให้รับบทนำใน Netflix Original Series สัญชาติเกาหลีเรื่องใหม่ ‘The Sea of Silence’ (고요의 바다) เป็นผลงานชิ้นต่อไป

ภายหลังจากที่รายงานข่าวเผยแพร่ออกมาได้สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามด้านต้นสังกัดของกงยู Management SOOP ได้ออกมาชี้แจงว่า

“เป็นความจริง ที่ กงยู กำลังพิจารณาข้อเสนอแสดงในซีรีส์ ‘The Sea of Silence’ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยัน”

ซีรีส์เรื่องดังกล่าวจะเป็นซีรีส์แนวไซไฟ-ทริลเลอร์ ที่ฉากหลังเป็นอนาคต ที่ซึ่งโลกเหลือเพียงทะเลทราย และขาดแคลนอาหารและน้ำ ทีมพิเศษจึงได้รับคำสั่งให้ทำภารกิจเดินทางไปเก็บตัวอย่างลึกลับจากฐานวิจัยที่ถูกทิ้งร้างบนดวงจันทร์

ถ้าหาก กงยู ตอบรับข้อเสนอบทนำในผลงานนี้ เขาจะรับบท ยุนแจ นายทหารและหัวหน้าทีมองค์การบริหารการบินและอวกาศ ซึ่งตัวละครนี้จะเป็นผู้นำของสมาชิกในทีม ด้วยทักษะการทำงานที่ยอดเยี่ยมและเสน่ห์ที่เปล่งประกาย

การได้รับข้อเสนอบทครั้งนี้ของ กงยู ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก เนื่องจากแม้ว่าเขาจะมีผลงานมากมาย ทั้งในฝั่งภาพยนตร์ อาทิ The Age of Shadows , Silenced , Train to Busan , Kim Ji Young, Born 1982 และในฝั่งซีรีส์ ใน Coffee Prince , Goblin แต่เขายังไม่เคยมีผลงานโปรเจกต์ร่วมกับ Netflix มาก่อน ฉะนั้น ถ้าการตัดสินใจรับบทนำได้รับการยืนยัน จะนับเป็นการร่วมงานกันของ กงยู กับ Netflix เป็นครั้งแรก

ในขณะเดียวกัน นักแสดงสาว แบดูนา ที่ได้รับความรักอย่างล้นหลามจากผลงานที่ร่วมกับ Netflix ก่อนหน้านี้ ในซีรีส์ Kingdom ทั้ง 2 ซีซั่น กำลังอยู่ในระหว่างพิจารณารับบทนำฝ่ายหญิงในซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ซีรีส์เรื่องดังกล่าวอ้างอิงเรื่องราวจากหนังสั้นในชื่อเดียวกัน ของ ผู้กำกับชเวฮังยง ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในงานเทศกาลหนังสั้น 13th Mise-en-scène Short Film Festival ในปี 2014 ซึ่งเขาจะมารับหน้าที่กำกับซีรีส์เรื่องนี้ ร่วมกับ นักเขียนบทพัคอึนคโย ที่เคยเขียนบทภาพยนตร์ Mother (2010) อีกทั้งยังได้ นักแสดงชื่อดัง จองอูซอง เข้ามามีบทบาทในส่วนการผลิตในเรื่องนี้

The Sea of Silence วางแผนเริ่มต้นการถ่ายทำในเดือนสิงหาคมปีนี้ เบื้องต้นยังไม่กำหนดวันเผยแพร่ที่แน่ชัด

คลิปตัวอย่างจากหนังสั้นเมื่อปี 2014

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)