interview

กงชาน B1A4 เผยความรู้สึกถึงการรับบทนำในซีรีส์ BL เรื่องแรก ‘Unintentional Love Story ปั้นรักฉัน ด้วยใจนาย’

27/03/2023 - Leelawadee Chaliewkriengkrai

gong chan s interview for his new bl drama unconditional love story cover

ไอดอล – นักแสดงหนุ่ม กงชาน B1A4 เผยความรู้สึกถึงการรับบทเป็น จีวอนยอง ใน ‘Unintentional Love Story’ ซีรีส์แนว Boys Love (BL) ที่เขาแสดงแนวนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งเจ้าตัวได้เผยความรู้สึกในการมาสวมบทบาทตัวละครที่ทำให้เขาค่อย ๆ ดำดิ่งลงไป ซึ่งเขาสามารถถ่ายทอดความรักและความใกล้ชิดของตัวละครออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

กงชาน เดบิวต์เป็นไอดอลวง B1A4 ตั้งแต่ปี 2011 จากนั้นเขาได้เริ่มต้นเดินในเส้นทางนักแสดงในปี 2015 ด้วยเว็บดราม่าเรื่อง ‘Delicious Love’ และฝากผลงานการแสดงไว้เรื่อย ๆ ผ่านซีรีส์ ‘Travel Through Romance Season 1.5’, ‘Dear My name’, ‘Lonely Enough To Love’ และ ‘Mokkoji Kitchen’ ล่าสุด กงชาน ท้าทายตัวเองด้วยการเล่นซีรีส์แนว BL เป็นครั้งแรกในเรื่อง ‘Unintentional Love Story’ ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มสองคนที่ตกหลุมรักกันในความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นด้วยคำโกหก

unintentional love story poster

กงชาน เผยความรู้สึกของเขาในการมาแสดงซีรีส์เรื่องนี้ ว่า “หลังจากที่ผมได้รับข้อเสนอจากซีรีส์เรื่องนี้แล้ว ผมก็อ่านเว็บตูนเรื่องนี้ทันทีที่ถึงบ้านเลยครับ ผมอ่านทั้งเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบเลย การอ่านในเว็บตูนจะเปลี่ยนหน้าค่อนข้างลำบาก ผมเลยซื้อเป็นหนังสือมาแล้วก็อ่านทั้งหมดเลยครับ ผมอ่านทั้งเรื่องจบในทีเดียวเลยด้วยครับ ก็เลยคิดว่าถ้าเรื่องนี้ได้นำมาทำเป็นซีรีส์ แฟน ๆ ต้องชอบมากแน่ ๆ”

เขาพูดถึง จีวอนยอง ตัวละครของเขาในซีรีส์เรื่องนี้ว่า “ตัวละครนี้ไม่เหมือนตัวละครอื่น ๆ ที่ผมเคยเล่นมาเลยครับ ตัวละครนี้เป็นตัวละครที่มีความหลากหลายในด้านของอารมณ์และการแสดงออก เป็นตัวละครแบบที่ผมยังไม่เคยได้ลองมาก่อน ผมก็เลยอยากลองดูครับ” ทั้งยังเสริมว่าตัวเขาและ จีวอนยอง มีบางอย่างที่คล้ายคลึงกัน โดยอธิบายว่า “เราเหมือนกันตรงที่ผมไม่สามารถบอกได้ว่าผมเจ็บปวดจากอะไรมา และเลือกที่จะเก็บไว้กับตัวเองครับ … จีวอนยองได้พบกับยุนแทจุน และได้รักษาความเจ็บปวดของกันและกัน ผมรู้สึกประทับใจและได้รับการเยียวยาจาภาพเหล่านั้น ก็เลยอยากร่วมงานในซีรีส์เรื่องนี้ครับ”

unintentional love story gongchan 1
unintentional love story gongchan 2

กงชาน กล่าวถึงมุมมองที่เขามีต่อซีรีส์แนว BL ไว้ว่าเขาได้ดูซีรีส์เรื่องอื่น ๆ อีกหลายเรื่องเพื่อทำความเข้าใจซีรีส์แนวนี้ให้มากขึ้น และคอยสังเกตว่าซีรีส์แนว BL มีอะไรที่แตกต่างไปจากซีรีส์แนวอื่น ๆ หรือไม่ ซึ่งเขาพบว่าซีรีส์แนวนี้ไม่ได้มีอะไรแตกต่างไปจากซีรีส์แนวอื่น ๆ สักเท่าไร หากมองว่าซีรีส์เรื่อง ‘Unintentional Love Story’ เหมือนกับซีรีส์โรแมนติกทั่ว ๆ ไป การแสดงถึงการสัมผัสและความใกล้ชิดระหว่างเพศเดียวกันก็ไม่ใช่เรื่องยาก

เขากล่าวว่า เมื่อเขาเข้าถึงบทบาท จีวอนยอง แล้ว เขาก็อยากแสดงให้ลึกซึ้งและเข้มข้นขึ้นอีก เขามองว่าหลังจากที่ความรู้สึกดี ๆ ของ จีวอนยอง และ ยุนแทจุน (รับบทโดย ชาซอนวอน) ได้เริ่มต้นและเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว ตัวละครทั้งสองก็คงรู้สึกแบบนั้นเช่นกันและคงอยากสัมผัสกันและกันมากขึ้น กงชาน ยังเสริมอีกว่า เขาสามารถถ่ายทอดความรู้สึกเหล่านั้นออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติเพราะเขาและ ชาซอวอน ต่างก็สนิทกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้ โดย ชาซอนวอน ได้ช่วยเหลือและให้กำลังใจเขาอยู่เสมอทั้งในช่วงที่ยังถ่ายทำกันอยู่และหลังจากที่การถ่ายทำจบไปแล้ว ทั้งยังมีชื่อเล่นที่เอาไว้เรียกกันและกันอย่าง ‘ชานนี่ชานนี่’ และ ‘วอนนี่วอนนี่’ อีกด้วย

unintentional love story 1
unintentional love story 2

ในซีรีส์ ‘Unintentional Love Story’ นั้น จีวอนยอง เชื่อใจและไว้วางใจในตัว ยุนแทจุน ส่วนในชีวิตจริง กงชาน กล่าวว่า สมาชิกวง B1A4 เปรียบเสมือน ยุนแทจุน ที่เขาสามารถวางใจและพึ่งพาได้เสมอ และเป็นเหตุผลที่ทำให้เขากลายเป็น จีวอนยอง ที่แสนสดใสได้ในซีรีส์เรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม กงชาน เผยว่าพี่ ๆ ในวงของเขา ชินอู และ ซานดึล B1A4 ตั้งใจไว้ว่าจะดูซีรีส์เรื่องนี้ที่เขาแสดง แต่พวกเขาก็ยังไม่ได้ดูเพราะยังคงรู้สึกขัดเขินที่จะดูผลงานการแสดงของกันและกันอยู่

สุดท้ายนี้ กงชาน บอกว่าเขามีความสุขและสนุกกับงานที่ทำเสมอ และฝากให้แฟน ๆ ติดตามซีรีส์ ‘Unintentional Love Story’ พร้อมบอกใบ้ถึงการกลับมาในฐานะนักร้องด้วยผลงานเพลงจาก B1A4 ที่จะปล่อยภายในปีนี้หลังจากที่ ซานดึล ปลดประจำการเรียบร้อยแล้ว

ซีรีส์เรื่อง ‘Unintentional Love Story’ เริ่มตอนแรกไปแล้วเมื่อ 17 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีกำหนดออกอากาศครั้งละ 2 ตอน ทุกวันศุกร์ เวลา 12.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทาง TVING สามารถรับชมซับไทยได้ที่ iQiYI ทุกวันศุกร์ เวลา 10.00 น. (ตามเวลาไทย)

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘ชาซอวอน – กงชาน B1A4’ คอนเฟิร์มบทนำในซีรีส์ BL รีเมคจากการ์ตูนดัง ‘Unintentional Love Story’

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก