ละครสุดสัปดาห์ “My Golden Life” เรตติ้งสูงที่สุดในปีนี้! ลุ้นทำลายสถิติเรตติ้งทะลุ 40%

ละคร “My Golden Life” ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเกาหลี ล่าสุดได้ขึ้นแท่นกลายเป็นซีรีส์สุดสัปดาห์ที่ทำเรตติ้งที่สูงที่สุดในปีนี้ด้วย!

“My Golden Life” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวที่มีฐานะยากจนที่พยายามหาทางยกระดับตัวเองให้มีชีวิตที่ดี เป็นผลงานเขียนของ นักเขียนบท โซฮยอนคยอง ที่โด่งดังจากผลงานละครเรื่อง “My Daughter Seo Young”

เมื่อละครเรื่องนี้ออกอากาศตอนแรกไป ทำเรตติ้งสูงถึง 19.7% ในตอนแรก และเรตติ้งก็เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆในแต่ละสัปดาห์ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ละครเรื่องนี้ทำเรตติ้งสูงถึง 37.9% ซึ่งเป็นเรตติ้งที่สูงที่สุดของปีนี้ และสามารถคงมาตรฐานเรตติ้งที่ดีมาตั้งแต่เริ่มเรื่อง และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ

ด้วยเรตติ้งที่สูงจนน่าตกใจจึงทำให้ละครเรื่องนี้เป็นที่จับตามองของผู้ชม และคาดหวังว่าละครเรื่องนี้จะสามารถทลายกำแพงเรตติ้งให้สูงกว่า 40% ได้ แม้ว่าปกติของละครสุดสัปดาห์จะมีเรตติ้งสูงกว่าละครล็อตวันธรรมดาอยู่แล้ว แต่ผลงานเรื่องล่าสุดที่ทำเรตติ้งทะลุ 40% ได้ มีเพียงแค่ “What Happens to My Family?” ที่ออกอากาศเมื่อปี 2015

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

สำหรับเหตุผลที่ละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ ไม่เพียงแค่ฝีมือการเขียนของนักเขียนบทโซฮยอนคยอง แต่ยังรวมถึงฝีมือการแสดงของเหล่านักแสดงอีกด้วย

และแม้ว่าประเด็นในเรื่องจะเป็นสิ่งที่ถูกนำมาใช้ในการเขียนละครอยู่บ่อยๆ แต่ นักเขียนสามารถที่จะทำออกมาได้แตกต่าง แม้จะเป็นหัวข้อเดิม การดำเนินเรื่องที่กระชับ รวดเร็ว และความสัมพันธ์ของตัวละครต่างๆเป็นอีกเสน่ห์ของละครเรื่องนี้

“My Golden Life” ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.55 น. (เกาหลี) ทางช่อง KBS สามารถรับชมซับไทยได้ที่ VIU

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^