kornews

อดีตผู้อำนวยการ SM เข้าดำรงตำแหน่งใน Big Hit พร้อมดูแลค่ายย่อยที่จะเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่!

01/07/2019 - korseries


เป็นที่จับตามองเป็นอย่างสูง เมื่อค่าย Big Hit Entertainment ที่ในช่วงที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการบันเทิงเกาหลีใต้ ด้วยความนิยมทั่วโลกของศิลปินวง BTS ซึ่งได้มีรายงานเปิดเผยว่า Big Hit เตรียมเดินหน้าเดบิวต์ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ พร้อมดึงตัวกรรมการบริหารจาก SM Entertainment มาดูแลโปรเจกต์นี้

เมื่อช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม ได้มีการยืนยันจาก Big Hit Entertainment โดยทางบริษัทได้ชี้แจงว่า มินฮีจิน อดีตผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์และกรรมการบริษัท SM Entertainment จะเข้ามาดำรงตำแหน่ง CBO (Chief Brand Officer) รับหน้าที่ดูแลแบรนด์บริษัท Big Hit และธุรกิจที่เกี่ยวข้องที่กำลังอยู่ในระหว่างการปรับโครงสร้างองค์กร และกำลังอยู่ในระหว่างการขยายตัว ซึ่งไม่เพียงแค่ทางบริษัทจะกำลังขยายหลักทรัพย์ผ่านโครงสร้างการบริหารหลายแบรนด์ แต่พวกเขายังหวังที่จะเสริมสร้างแบรนด์ให้แข็งแรงด้วยกระบวนการปรับการจัดการองค์กรโดยรวมทั้งหมด

เธอยังจะดำรงตำแหน่งเป็น ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ (creative director) ให้กับอีกหลายบริษัท(ในเครือ) นอกเหนือจาก Big Hit และจะเป็นผู้นำในการเดบิวต์วงเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ โดยจะมีการก่อตั้งบริษัทใหม่ และเฟ้นหาบุคคลมีความสามารถหน้าใหม่ พร้อมเดินหน้าผลิตผลงานเพลงออกมา

มินฮีจิน

หลังจากที่ออกจาก SM Entertainment เมื่อปีที่ผ่านมา มินฮีจิน ได้รับข้อเสนอจากบริษัทดูแลศิลปินทั้งในและต่างประเทศ แต่สุดท้ายเธอได้ตัดสินใจที่จะร่วมงานกับ Big Hit Entertainment

เธอเผยความรู้สึกถึงการตัดสินใจในครั้งนี้ ว่า “ฉันรู้สึกมีความสุขและก็รู้สึกกดดันมากถึงการเริ่มต้นบทที่ 2 ในอาชีพของฉันที่ Big Hit ระหว่างที่ฉันพูดคุยกับ Big Hit ฉันรู้สึกตกใจที่ได้เรียนรู้ว่าพวกเรามีอะไรหลายๆอย่างที่เหมือนกัน ทั้งในเรื่องความตั้งใจในการเปลี่ยนแปลงวงการบันเทิง วิสัยทัศน์ที่จะขยายอุตสาหกรรม รวมไปถึงอนาคตที่เรามองในวงการนี้ 

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ฉันจึงรู้สึกตื่นเต้นถึงอนาคตที่เราจะได้ร่วมกันกับ Big Hit และธุรกิจที่เกี่ยวข้องซึ่งเรากำลังปรับองค์กรให้เป็นระบบ multi-label (หลายค่าย/บริษัท) เพื่อที่จะดูแลจัดการธุรกิจนั้นๆโดยเฉพาะ”

ด้าน บังชีฮยอก CEO ของ Big Hit Entertainment ได้เผยความรู้สึกถึงการจะได้ร่วมงานกับ มินฮีจิน ว่า

“มินฮีจิน เป็นผู้นำของผู้นำหลายๆคนที่ได้ยกคอนเซ็ปต์ในการรวม ‘Visual director’ และ ‘planner’ เข้ามาในวงการ K-POP และ ผมรู้สึกมีความสุขมากที่ได้ผู้เชี่ยวชาญที่นำวงการมาร่วมงานกับเรา โดยเราจะมุ่งเน้นที่ตัวคอนเทนต์ และ แฟนคลับของศิลปิน

ผมเช่ือว่าความรู้ความสามารถของเธอที่มีเกี่ยวกับแบรนด์จะสามารถช่วยติดปีก Big Hit และธุรกิจที่เกี่ยวข้องที่เรากำลังอยู่ในระหว่างปรับโครงสร้างองค์กรได้ ผมตื่นเต้นที่จะเห็นว่านักสร้างสรรค์หัวก้าวหน้าผู้นี้จะนำมานวัตกรรมใหม่รูปแบบไหนเข้ามาสู่วงการ K-POP ด้วยบริษัทของเธอเอง”

มินฮีจิน ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในธุรกิจวงการบันเทิงเกาหลี ระหว่างที่เธอทำงานที่ SM Entertainment เธอได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงเกิร์ลกรุ๊ปด้วยการวางแผนคอนเซ็ปต์สำหรับวง Girls’ Generation , f(x) และ Red Velvet นอกจากนี้ เธอยังเคยคิดคอนเซปต์ให้กับวง SHINee และ EXO อีกด้วย ซึ่งความสามารถของเธอนั้นสามารถที่จะวางกลยุทธ์แบรนด์ให้กับศิลปินจำนวนมากได้เป็นอย่างดี

Big Hit Entertainment เคยเดบิวต์ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปวง Glam เมื่อปี 2012 อย่างไรก็ตามวงนี้ได้ยุติกิจกรรมลงในปี 2015 ภายหลังจากกรณีข่าวใหญ่ ที่ ดาฮี หนึ่งในสมาชิกของวงแบล็กเมล์นักแสดงชื่อดัง อีบยองฮอน เป็นที่น่าจับตาว่าวงเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ที่ทางบริษัทวางแผนจะเดบิวต์นี้จะออกมาเป็นอย่างไร อีกทั้งการดำรงตำแหน่งของ มินฮีจิน นั้นจะส่งผลต่ออนาคตของ Big Hit นับต่อจากนี้มากน้อยแค่ไหน แฟนๆ K-POP คงต้องรอติดตามกัน

วง GLAM

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก