การเป็นคนดังย่อมหนีไม่พ้นการถูกโยงเข้าไปในข่าวทั้งในด้านที่ดีและด้านที่มีผลลบต่อภาพพจน์ของแต่ละคน เช่นเดียวกันกับ ซอลฮยอน AOA ที่กำลังตกเป็นข่าวว่าเธอเป็นสมาชิกไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปซึ่งเคยสร้างวีรกรรมขณะพักในโรงแรมที่ประเทศไทย จนล่าสุดต้นสังกัดออกโรงปฏิเสธทันที

หลังจากที่มีข่าวลือเกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ซึ่งระบุว่ามีสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปคนหนึ่งสูบบุหรี่ในห้องที่โรงแรมในประเทศไทยเมื่อไม่กี่ปีก่อนจนทำให้สัญญาณเตือนไฟไหม้ดังขึ้นเป็นเหตุให้แขกที่กำลังพักในโรงแรมต้องวิ่งหนีออกมาจากตึก นอกจากนั้นยังมีการหยิบยกเทปรายการทอล์คโชว์ซึ่งออกอากาศทาง Channel E ในปี 2016 ชื่อรายการ Brave Journalists ที่นักข่าวกล่าวถึงเรื่องราวเกี่ยวกับสัญญาณเตือนไฟไหม้ในโรงแรมของสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปรายหนึ่งซึ่งมีแฟนคลับเพศชายจำนวนมากและยังมีสัดส่วนที่น่าประทับใจพร้อมภาพลักษณ์ที่ใสบริสุทธิ์ ซึ่งนักข่าวยังรายงานเพิ่มเติมอีกว่าสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปคนดังกล่าวมักจะชอบพูดสบถอยู่บ่อยครั้งและสูบบุหรี่ในชีวิตประจำวันของเธออยู่แล้ว

เมื่อข่าวเริ่มสร้างกระแสมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงมีความเห็นบางส่วนเริ่มที่จะตั้งข้อสงสัยว่าสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปที่ถูกกล่าวถึงในข่าวนี้อาจจะเป็น ซอลฮยอน AOA ด้านต้นสังกัด FNC Entertainment จึงไม่รีรอที่ออกมาปฏิเสธอย่างทันควันเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในคำแถลงการณ์ดังกล่าวมีใจความระบุดังนี้

“พวกเราขอแถลงการณ์อย่างชัดเจนว่าบุคคลในข่าวลือที่เกิดขึ้นไม่ใช่ ซอลฮยอน ทางเรากำลังอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลในข่าวที่ไม่มีที่มาที่ไปอย่างแน่นอนนี้ทั้งหมดและแหล่งต้นตอของความจริงอันเป็นเท็จในโลกออนไลน์นี้เพื่อจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป มันเป็นเรื่องน่าผิดหวังอย่างมากที่เรื่องนี้ได้รับการรายงานออกมาเป็นข่าวแม้ว่าจะเป็นเรื่องจริงก็ตาม และพวกเราจะจัดการทางกฎหมายอย่างเข้มงวดโดยไม่ขอผ่อนผันใด ๆ เพราะความเสียหายที่เกิดขึ้นจากคำหมิ่นประมาทนี้มีผลอย่างรุนแรงต่อซอลฮยอน พวกเราจะใช้มาตรการทางกฎหมายอย่างเคร่งครัดต่อการหมิ่นประมาทบนโลกออนไลน์ในเคสอื่น ๆ ซึ่งส่งผลต่อศิลปินในสังกัดด้วยเช่นเดียวกัน”

ซอลฮยอน AOA

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ซอลฮยอน AOA พิจารณารับบทนำในซีรีส์ใหม่ ช่อง tvN ร่วมกับ นัมกุงมิน

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)