chinese-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ Eternal Love Rain บ่มรักพิรุณพรำ มนุษย์และมังกรที่ผูกรักกันด้วยโชคชะตา

25/12/2020 - mnomt

eternal love rain cover

Eternal Love Rain บ่มรักพิรุณพรำ

EternalLoveRain3

ต้องยอมรับเลยว่าหลัง ‘ปรมาจารย์ลัทธิมาร’ โด่งดังเป็นพลุแตก ซีรีส์จีนในไทยก็เป็นอีกวงการหนึ่งที่มีแฟนคลับให้ความสนใจและรอติดตามเป็นจำนวนมาก วันนี้ Korseries เลยอยากขอแนะนำซีรีส์จีนนำเข้าเรื่องใหม่จากอ้ายฉีอี (iQIYI) ให้ทุกคน กับเรื่อง Eternal Love Rain บ่มรักพิรุณพรำ ที่จะพาเราไปพบกับเรื่องราวความรักซึ่งเต็มไปด้วยการผจญภัยอันนันน่าตื่นเต้นระหว่างมนุษย์และมังกร มาชมเหตุผลที่ควรดูซีรีส์เรื่องนี้กันเลย!

บ่มรักพิรุณพรำ เป็นเรื่องราวของ นิ่งซิวรุ่ย องค์ชายรองแห่งเผ่ามังกร ผู้ครอบครองเกล็ดย้อนซึ่งเป็นของสำคัญของเผ่า แต่เขากลับยกมันให้กับ จิ่นเอ๋อร์ เด็กสาวในหมู่บ้านประมงยืมไปบรรเทาภัยพิบัติในหมู่บ้าน ทว่าเกล็ดย้อนนั้นกลับหายไปพร้อมจิ่นเอ๋อร์ ทำให้นิ่งซิวรุ่ยไม่สามารถกลับลงทะเลได้ และต้องปลอมตัวอาศัยอยู่บนโลกมนุษย์อย่างไร้ทางเลือก หลังผ่านมานานกว่า 500 ปี ในที่สุดหนิงซิวรุ่ยก็ได้พบกับจิ่นเอ๋อร์ในชาติใหม่ที่มีชื่อว่า ซูอินอิน 

eternalloverain1
นิ่งซิวรุ่ย – ซูอินอิน – ม่อเฉิงเฟิง

ต้องยอมรับเลยว่านักแสดงเรื่องนี้หน้าตาพรีเมี่ยมมาก !! โดยเฉพาะพระเอกอย่าง หวังรุ่นเจ๋อ (Wang Run Ze) ที่มารับบท นิ่งซิวรุ่ย องค์ชายรองแห่งเผ่ามังกร ที่มีนิสัยเย็นชา รักสันโดษ แม้จะปากร้ายแต่ก็ใจดีกับนางเอกตลอด ตามใจแทบทุกเรื่อง เรียกได้ว่ามีคนจ่อคิวอยากเป็นนางเอกของหวังรุ่นเจ๋อ แถวยาวตั้งแต่กรุงเทพถึงเชียงใหม่กันเลยทีเดียว !!

ต่อมาคือนางเอกของเรา เหอฮวา (He Hua) ที่มารับบท ซูอินอิน คุณหนูจอมซนประจำตระกูลซูผู้เชื่อว่าตัวเองมีโชคชะตาผูกพันกับมังกร เพราะตอนแรกที่เกิดมานั้นตัวเองไร้ลมหายใจ แต่เมื่อมังกรปรากฏตัวขึ้นมาช่วยก็ทำให้นางสามารถกลับมาหายใจได้อีกครั้ง

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือพระรองของเรา เฝิงลี่จวิน (Feng Li Jun) ที่มารับบท ม่อเฉิงเฟิง คุณชายรำ่รวยที่คอยเทียวไล้เทียวขื่อจีบ ซูอินอิน แม้จะโดนปฏิเสธแต่ก็ยังเดินหน้าจีบต่อไม่มีถอย จนบางครั้งเผลอทำตัวแย่ ๆ ใส่นางเอกไปโดยไม่รู้ตัว เป็นพระรองสไตล์ Bad Boy ที่จริง ๆ แล้วมีจิตใจดีคนหนึ่งเลย

eternalloverain5
Eternal Love Rain 2

พรีเมี่ยมกันขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยที่เคมีของ 3 คนนี้เรียกได้ว่ารักพี่เสียดายน้องจริง ๆ เพราะเวลาที่ซูอินอินอยู่กับนิ่งซิวรุ่ยก็ให้ความรู้สึกแบบพ่อแง่แม่งอน เป็นความหวานใสซื่อที่ทำให้ใจสั่น แต่ในขณะเดียวกัน พระรองของเราก็ไม่ได้แสนดีเหมือนเรื่องอื่น เพราะม่อเฉิงเฟิงพยายามทุกวิถีทางอย่างไม่เลือกวิธีให้ซูอินอินยอมแต่งงานกับตัวเอง ทั้งมอบสินสอดกองเท่าภูเขา ไปจนถึงจับพ่อซูอินอินเข้าคุกเพื่อบีบบังคับนางเอกของเราให้แต่งงานด้วย พยายามขนาดนี้จะไม่ให้เผลอใจเชียร์หนุ่มคนนี้ไปได้ยังไง !!

eternalloverain2
ถังหลินหลิน – หลี่จี้

คู่พระรองก็ไม่น้อยหน้า เคมีระหว่าง ถังหลินหลิน (รับบทโดย จูลี่หลาน / Zhu Li Lan) ญาติซูอินอิน หญิงสาวผู้เก่งทั้งบู๊และบุ๋น กับ หลี่จี้ (รับบทโดย หลิวรุ่ย / Liu Rui) องค์รัชทายาทของเมืองเซิ่งจิง ลูกศิษย์ในความดูแลของหนิงซิวรุ่ย ก็เป็นเคมีหญิงแกร่งชายซื่อที่ไม่ค่อยเห็นในซีรีส์จีนย้อนยุคสักเท่าไหร่ แต่ทำให้อยากติดตามไปถึงตอนจบจริง ๆ

ปมเนื้อเรื่องซับซ้อนน่าค้นหา ทำให้อยากจะดูต่อจนจบ!

นอกจากแคสนักแสดงแล้ว ตัวเนื้อเรื่องก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะ บ่มรักพิรุณพรำ มีการปูปมปัญหาหลายเรื่องมาตั้งแต่ต้นเรื่อง และสอดแทรกปมประเด็นอื่น ๆ ระหว่างเรื่องได้อย่างลื่นไหล ทำให้คนดูไม่รู้สึกเบื่อ เพราะถึงแม้จะแก้ปัญหานี้จบไปแล้วแต่ก็ยังมีปัญหาอื่นตามมาไม่หวาดไม่หวั่น!

ปมเนื้อเรื่องที่ถูกเล่าเป็นเรื่องแรกคือความขัดแย้งระหว่างพระนาง จากการที่ จิ่นเอ๋อร์ หายไปพร้อมของวิเศษจากโลกใต้ทะเลทำให้ นิ่งซิวรุ่ย ไม่สามารถกลับลงทะเลได้ จนเกิดเป็นความไม่พอใจทั้งที่ยังชอบเธออยู่ จนมาในชาตินี้ที่ผ่านไปนานถึง 500 ปีแล้ว แต่ความรู้สึกนั้นก็ยังไม่จางหาย ถึงขนาดที่แม้จะยังไม่แน่ใจว่าในตัวซูอินอินมีเกล็ดย้อนจริงไหม และไม่อยากกลับเข้าไปยุ่งกับความวุ่นวายของโลกมนุษย์ แต่นิ่งซิวรุ่นก็ยอมส่งจดหมายให้ราชสำนักเพื่อช่วยเหลือพ่อของซูอินอินที่ติดคุกอยู่ดี

Eternal Love Rain 6
‘ซูอินอิน’ ขอให้ ‘นิ่งซิวรุ่ย’ ซึ่งเป็นไต้เท้าในราชสำนึกช่วยเหลือ ‘ซูปินเฉวียน’ พ่อของตนที่ติดคุกในกรณีทำลายสมบัติแห่งแคว้นเซิ่งจิง

ดำเนินเรื่องไม่เร่งรีบ แม้ปมปัญหาเยอะ แต่ดูแล้วเข้าใจทุกตอน!

eternalloverain4

ซีรีส์จีนจะมีสไตล์การดำเนินเรื่องที่แตกต่างจากซีรีส์เกาหลี สำหรับแฟน ๆ คอซีรีส์ที่ชินกับการดำเนินเรื่องอย่างรวดเร็วและหนักหน่วงตามแบบฉบับซีรีส์เกาหลี ที่เปิดเรื่องมาก็เหมือนเราดูไปครึ่งเรื่องแล้วคงต้องใจเย็นนิดหนึ่ง ซีรีส์เรื่องนี้อาจจะไม่ได้ไปเร็วขนาดนั้น แต่สไตล์การดำเนินเรื่องอย่างช้า ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของซีรีส์จีน มีการสอดแทรกเส้นเรื่องความรักของคู่พระนาง และคู่รอง ให้เราได้ชุ่มฉ่ำหัวใจ รวมไปถึงการคลี่คลายปมปัญหาไปทีละเรื่อง จนอดลุ้นไม่ได้ว่าสุดท้ายแล้วตอนจบจะเป็นอย่างที่เราคิดหรือเปล่า

CG ละเอียดสวยงาม คาดหวังได้ ไม่ผิดหวัง!

ขึ้นชื่อกันอยู่แล้วกับความสวยงามของ CG ในซีรีส์จีน ว่ามีการออกแบบและสร้างมาอย่างประณีต ใช้แสง สีได้อย่างมีศิลปะ รวมไปถึงการเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลราวกับเป็นของจริง บ่มรักพิรุณพรำ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ CG ค่อนข้างเนียน ไม่ว่าจะเป็นมังกรที่ทำออกมาอย่างละเอียดและเทียบกับของจริงได้ หรือจวนสกุลต่าง ๆ ที่สวยงามราวกับภาพวาด หายห่วงเรื่อง CG บ้งได้เลย!

Eternal Love Rain 7

เพลงประกอบเพราะจนหยุดฟังไม่ได้!

ความดีงามของซีรีส์เรื่องนี้อีกอย่างที่หลายคนอาจพลาดไปเพราะกด Skip ไปดูซีรีส์กันเลยก็คือเพลงประกอบนั่นเอง อย่างเพลง Qing Shijin Lin Guyu Lai (倾城谷雨来) ของ Xiao A Qi (邵可然) ซึ่งเป็นเพลงเปิดในตอนแรก หรือเพลง Yun Chou Yu Hen (云愁雨恨) ของ Star Liu (刘心) ที่เป็นเพลงปิด ก็ดีทั้งหมดจนต้องโหลดเก็บไว้ในคลังทันทีที่ดูจบตอนแรกเลย


Eternal Love Rain 9

สรุปแล้ว ภาพรวมของซีรีส์ Eternal Love Rain บ่มรักพิรุณพรำ นั้นน่าดูไหม? แน่นอนว่าซีรีส์เรื่องนี้มีแคสนักแสดงที่น่าสนใจ ตรงสไตล์คนไทย คาแรคเตอร์มีหลายมิติ ส่งให้นักแสดงได้เฉิดฉายและแสดงความสามารถออกมาอย่างเต็มที่ ทั้งบทพระเอก นิ่งซิวรุ่ย ที่แม้จะดูเย็นชาแต่เมื่อยิ้มออกมา มั่นใจว่าต้องทำให้สาว ๆ เคลิ้มกันทั้งเมืองแน่! และบท ซูอินอิน นางเอกแก่นเซี้ยวของเราที่แม้บางครั้งจะวุ่นวายไปบ้าง แต่ความจิตใจดีของนางก็ทำให้คนดูเผลอเอาใจช่วยไปโดยไม่รู้ตัว

นอกจากนี้ซีรีส์ยังอัดปมปัญหาหลายอย่างและค่อย ๆ แก้ไปเรื่อย ๆ ทำให้คนดูได้สงสัยตลอดเวลาว่าสุดท้ายแล้วตอนจบจะเป็นอย่างไร แม้จะดำเนินเรื่องช้าตามสไตล์ซีรีส์จีนและเน้นเรื่องราวความรักของพระนางค่อนข้างมาก จนทำให้เนื้อเรื่องเอื่อยไปบ้าง แต่คิดว่าไม่ได้ทำให้เนื้อเรื่องน่าเบื่อ สามารถติดตามถึงตอนจบได้ไม่ยาก

และตอนจบของความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนนี้จะเป็นอย่างไร ติดตาม Eternal Love Rain บ่มรักพิรุณพรำ กันได้ที่แอปพลิเคชันอ้ายฉีอี (iQIYI) หรือเว็บไซต์ iQ.com ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 19.00 น. อย่าพลาดกันนะ~

รับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ที่ iQIYI

รับชมซับไทยถูกลิขสิทธ์ที่ iQ.com

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก