ได้มีรายงานข่าวเผยแพร่ออกมาเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ตามเวลาเกาหลี ของวันที่ 9 มีนาคม ว่า คุณพ่อของศิลปินสาวชื่อดัง แทยอน SNSD ได้เสียชีวิตลงในวันนี้ เนื่องจากภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน (acute myocardial infarction) โดยรายงานเผยว่า หลังจากที่ แทยอน ทราบข่าว เธอได้เดินทางไปหาครอบครัวโดยทันที

ด้าน SM Entertainment ได้ออกมายืนยันข่าวดังกล่าว ว่า

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ SM Entertainment.

เป็นเรื่องน่าเศร้าที่คุณพ่อของแทยอน ได้จากไปในวันที่ 9 มีนาคม

เราขอให้ท่านไปสู่สุขคติ โปรดช่วยกันส่งคำปลอบประโลมให้แก่แทยอนด้วย

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

และเราขอแจ้งให้ทราบว่า การปล่อยซิงเกิลใหม่ของเธอ ‘Happy’ รวมไปถึง MV เพลงที่มีกำหนดปล่อยออกมาในวันนี้จะถูกเลื่อนออกไป

เราขอให้แฟนๆที่รอคอยการปล่อยผลงานเพลงใหม่นี้เข้าใจ และ เราจะประกาศถึงแผนกำหนดการปล่อยเพลงในภายหลัง”

นอกจากนี้ แหล่งข่าวจาก SM ยังได้เผยว่า ขณะนี้ แทยอน กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมตัวสำหรับจัดงานพิธีไว้อาลัยกับครอบครัวของเธอ โดยพิธีไว้อาลัยจะจัดขึ้นอย่างเป็นส่วนตัว

วันที่ 9 มีนาคม ตรงกับวันเกิดของ แทยอน ที่ในปีนี้เธออายุครบ 31 ปีพอดี ซึ่งเดิม แทยอน มีกำหนดที่จะปล่อยผลงานเพลงใหม่ “Happy” ออกมาในวันนี้ อย่างไรก็ตาม ด้วยข่าวเศร้าที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ทำให้ทางต้นสังกัด SM Entertainment ได้ประกาศเลื่อนการปล่อยผลงานเพลงใหม่ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอแสดงความเสียใจกับแทยอน และ ครอบครัวด้วยนะคะ

Source (1) (2)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^