kornews

Fantagio ออกแถลงการณ์ หลังมีรายงานว่า CEO บริษัท ถูกจับกุมตัวที่ประเทศจีน

10/05/2019 - korseries

fantagio

ค่ายบันเทิงชื่อดังของเกาหลีใต้ Fantagio ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ถึงรายงานข่าวที่เปิดเผยว่า CEO ของบริษัทถูกจับกุมตัวที่ประเทศจีน เนื่องจากการกระทำที่ผิดกฎหมายทางการเงินและฉ้อโกง

ก่อนหน้านี้ ได้มีรายงานว่า บริษัทลงทุนจีน JC Group สาขาเกาหลี ได้กลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Fantagio เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2017 โดยในเวลาต่อมา เดือนธันวาคม ปี 2017 JC Group ได้ทำการปลด นาบยองจุน ออกจากตำแหน่ง CEO ร่วม โดยให้ Wei Jie ซึ่งเป็น CEO ร่วมชาวจีนนั่งตำแหน่ง CEO แต่เพียงผู้เดียว

Wei Jie CEO ของ Fantagio คนปัจจุบัน

อ้างอิงจากรายงานข่าวจากสำนักข่าวจีน เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา กองบัญชาการความมั่นคงหางโจว ได้จับกุมตัว Wei Jie และเจ้าหน้าที่ระดับสูงกว่า 30 คน กรณีข้อสงสัยในการที่ JC Group ได้รับเงินทุนอย่างผิดกฎหมายด้วยการใช้วิธีการร่วมลงทุนระหว่างภาครัฐและเอกชน (Public-Private Partnership) ซึ่งขับเคลื่อนโดยรัฐบาลท้องถิ่นของจีนที่จะพัฒนาความเจริญสู่ชนบท

JC Group ต้องสงสัยว่าทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างรัฐบาลท้องถิ่นในการหาเงินทุนเพื่อทำกำไร ซึ่งทางบริษัทได้ผลักดันการพัฒนาโครงการในการสร้างหมู่บ้านพิเศษ 59 หมู่บ้านในแต่ละพื้นที่ในประเทศ ไม่ว่าจะเป็น มณฑลเจ้อเจียง , เจียงซู และ หูหนาน โดยส่วนใหญ่ในโครงการได้ใช้วิธีร่วมทุนระหว่างภาครัฐกับเอกชน ส่งผลให้ JC Group ได้เงินทุนเป็นจำนวนมหาศาล

Wei Jie ถูกจับกุมตัว และ ธุรกิจของ JC Group ได้ถูกระงับลงชั่วคราว ซึ่งอาจนำไปสู่การล้มละลายของบริษัท โดยตามกฎหมายในประเทศจีนแล้ว การธุรกิจทางการเงินนั้นมีความรุนแรงซึ่งอาจได้รับการตัดสินจำคุกตลอดชีวิต

แน่นอนว่าข่าวการถูกจับกุมตัวของ Wei Jie ที่ออกมาก่อนหน้า การคัมแบคของวง Weki Meki เพียง 4 วัน ได้สร้างความกังวลให้กับแฟนๆ ถึงกิจกรรมต่างๆของศิลปิน Fantagio ซึ่งเป็นค่ายบันเทิงขนาดใหญ่ ที่ดูแลศิลปินกว่า 36 คน อาทิ ซอคังจุน องซองอู คังฮันนา Weki Meki และ ASTRO เป็นต้น

Fantagio
ศิลปิน-นักแสดงภายใต้การดูแลของ Fantagio

ล่าสุดทาง Fantagio จึงออกประกาศอย่างเป็นทางการ โดยยืนยันว่า สาขาในเกาหลีของ JC Group นั้นดำเนินธุรกิจแยกกับ JC Group อย่างสิ้นเชิง ฉะนั้นประเด็นข่าวนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินการของบริษัท

“สวัสดีครับ นี่คือ Fantagio

ที่เราเขียนจดหมายนี้เพื่อที่จะชี้แจงให้คุณทราบถึงสถานะอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับสิ่งที่เราได้รับทราบในวันนี้

ขณะนี้ทางบริษัทได้รับการยืนยันว่า CEO Wei Jie กำลังอยู่ในระหว่างการสืบสวนในประเทศจีน ฉะนั้นผลการสืบสวนยังไม่ออกมา

Fantagio ซึ่งดำเนินการภายใต้การบริหารงานของเขาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา รวมไปถึงพนักงานและศิลปินทุกคนสามารถที่จะทำงานโดยปราศจากการบริหารจัดการได้

นอกจากนี้ เรายังคงรักษาสภาวะทางการเงินได้อย่างมั่นคง และสามารถที่จะลงทุน และให้การสนับสนุนศิลปินของเราได้อย่างเต็มที่

การจัดการของบริษัท Fantagio ได้ให้ความสำคัญต่อศิลปินและพนักงานทุกคนที่อยู่ในบริษัท Fantagio และ Fantagio Music

ฉะนั้น เราขอให้คุณงดเว้นในการที่จะโพสต์บทความที่เป็นข้อสงสัยต่อบุคคลที่ดูแล Fantagio และศิลปินของเรา

ขอบคุณครับ”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก