กระทรวงวัฒนธรรม กีฬาและ การท่องเที่ยว และ องค์กรการท่องเที่ยวเกาหลี (KTO) ได้แต่งตั้งให้ศิลปินวง EXO เป็นทูตการท่องเที่ยวเกาหลีประจำปีนี้

KTO ได้วางแผนที่จะผลิตโฆษณาและคอนเทนต์อื่นๆภายใต้ธีมที่ชื่อว่า “Korea Asks You, Have you ever?” โดยคลิปโฆษณาโปรโมตจะถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 6 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ “ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม” ,  “ชีวิตประจำวันของคนเกาหลี” , “ผจญภัย” , “เทรนด์” , “Healing” และ “ฮัลรยู” โดยสมาชิกวง EXO จะนำเสนอประสบการณ์และกิจกรรมที่หลากหลายภายใต้ Topic ทั้ง 6 ให้กับนักท่องเที่ยว

โฆษณาในปีนี้ไม่เพียงแค่จะจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสันติภาพระหว่างคาบสมุครเกาหลี อย่างทริปไป DMZ อย่างเดียว แต่ยังจะนำเสนอคอนเทนต์เกี่ยวกับฮันรยูและนำเสนอกิจกรรมสนุกๆที่สามารถทำได้นอกกรุงโซลอีกด้วย คอนเทนต์ใหม่นี้จะมีความแตกต่างไปจากที่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งถือเป็นการเชิญชวนให้มีนักท่องเที่ยวมาเกาหลีจำนวนมากขึ้นและสามารถสัมผัสประสบการณ์ต่างๆได้อย่างเพลิดเพลิน

EXO ทูตการท่องเที่ยวเกาหลี ประจำปี 2018

โฆษณาโปรโมตของ EXO จะฉายผ่านทางช่องโทรทัศน์ในต่างประเทศ Youtube และ Facebook นับตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

KTO เผยว่า “EXO เป็นหนึ่งในศิลปินเคป็อปที่โด่งดังที่สุด จากที่เราเห็นพวกเขาโชว์การแสดงในงาน PyeongChang Winter Olympics พวกเขามีกลุ่มฐานแฟนคลับที่แข็งแกร่งทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งเรายังมีความเชื่อว่าพวกเขาจะสามารถสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวหันมาเที่ยวในประเทศเกาหลีมากยิ่งขึ้น”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1)