หน้าที่ของลูกผู้ชายในประเทศเกาหลีใต้คือการต้องเข้าประจำหน่วยทหารรับใช้ชาติซึ่ง นักแสดงและไอดอลคนดังต่างๆก็ไม่ได้รับการยกเว้นหน้าที่นี้ด้วย จึงมีภาพข่าวให้เห็นอยู่บ่อยครั้งถึงการไปส่งเข้ากรมของบรรดาแฟนคลับเพื่อให้กำลังใจคนดังที่พวกเขาชื่นชอบ โดย อึนกวัง สมาชิกวง BTOB เป็นหนึ่งในไอดอลที่ถึงเวลาเข้าบรรจุเป็นทหารมาตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา

บทความที่เกี่ยวข้อง : 2 ไอดอลหนุ่ม ยุนดูจุน Highlight – อึนกวาง BTOB พบกันในกองทัพทหาร!

อึนกวาง BTOB ถ่ายรูปร่วมกับใบประกาศนียบัตร

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม มีการรายงานว่า อึนกวัง ไอดอลหนุ่มชื่อดังได้รับการแต่งตั้งให้เข้าประจำเป็นทหารกองกำลังพิเศษ จากการที่อึนกวังทำคะแนนฝึกดีเยี่ยมและทำผลงานได้โดดเด่นในเรื่องของการยิงปืน การฝึกความอดทนทางร่างกาย จิตใจ และ ทักษะการต่อสู้

อึนกวัง ได้รับคะแนนเกิน 90 คะแนนในการวิดพื้น ซิตอัพ และการวิ่งทางไกลระยะทาง 3 กิโลเมตร รวมถึงการเดินขบวนด้วยเครื่องแบบเต็มยศกว่า 10 กิโลเมตร โดยในช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว อึนกวังทำคะแนนอันดับหนึ่งในบรรดาทหารฝึกในรุ่นเดียวกันทั้งหมดจากการฝึกทหารขั้นพื้นฐาน

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

อึนกวัง ได้เข้ารับการฝึกขั้นพื้นฐานที่ศูนย์ฝึกกองพันทหารราบที่ 27 ในพื้นที่เขตฮวาชอนของจังหวัดคังวอน โดยการฝึกขั้นพื้นฐานนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม และขณะนี้เขาได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะสมาชิกของวงดนตรีประจำกรมทหารอีกด้วย

สมเป็นตัวอย่างพลเมืองชายที่ดีของเกาหลีใต้อีกคนหนึ่งเลยค่ะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

Source (1)