ช่วงสิ้นปีเช่นนี้เรียกได้ว่าวงการละครเกาหลีกลับมาคึกคักขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งหนึ่งในละครที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายอยู่ในขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง “Encounter” ช่อง tvN ผลงานละครเรื่องใหม่ของ 2 ซุปเปอร์สตาร์อย่าง ซงฮเยคโย และ พัคโบกอม ที่ได้มีการเปิดเผยว่าละครเรื่องนี้ถูกซื้อลิขสิทธิ์นำไปออกอากาศมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลกแล้ว

ลิขสิทธิ์ฉายละคร “Encounter” ได้ขายให้กับสถานีโทรทัศน์ , ช่องเคเบิ้ล หรือ ผู้ให้บริการ OTT (Over-the-top) เป็นจำนวนมากกว่า 100 ประเทศด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Viki ที่ครอบคลุม 99ประเทศในแถบอเมริกา และ ยุโรป (เช่น สหรัฐอเมริกา , แคนาดา , บราซิล , ชิลี , เม็กซิโก , อังกฤษ , ฝรั่งเศส , เยอรมนี , เบลเยี่ยม , สเปน และอื่นๆ) VIU ของบริษัท PCCW ผู้ให้บริการ OTT ที่ใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ได้แก่ สิงคโปร์ , มาเลเซีย , อินโดนีเซีย , ฟิลิปปินส์ , ไทย) , NOW TV ของฮ่องกง , 8tv ของมาเลเซีย , BBTV Ch3 ของประเทศไทย , ABS-CBN ของฟิลิปปินส์ , HTV2 ของเวียดนาม  , FOX ช่องเคเบิ้ลทีวีของไต้หวัน , iQiyi ผู้ให้บริการ OTT ของไต้หวัน , tvN Asia ช่องเคเบิ้ลทีวีของสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย , Mnet Japan ของญี่ปุ่น ซึ่งความพิเศษอยู่ตรงที่ผู้ให้บริการ OTT แต่ละประเทศนั้นจะได้สิทธิ์ในการฉาย ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากออกอากาศที่เกาหลี

ดังเช่นที่ประเทศไทย ที่แอพ VIU ได้ลงซับไทยในระบบให้สมาชิก Premium ได้รับชมกัน หลังจากเกาหลีเพียง 8 ชั่วโมงเท่านั้น

ด้าน ซอจางโฮ ผู้จัดการ​ธุรกิจคอนเทนต์ระดับโลกของ CJ ENM ได้เผยว่า “ละครเรื่องนี้ได้รับข้อเสนอซื้อจากเหล่าบรรดาบริษัทพาร์ทเนอร์หลายๆเจ้าตั้งแต่ก่อนออกอากาศตอนแรกเสียอีก ต้องขอบคุณนักแสดงที่โด่งดังอย่าง ซงฮเยคโย และ พัคโบกอม ที่แสดงบทนำ และความสามารถในการกำกับของผู้กำกับพัคชินอู เราหวังว่าความนิยมภายในประเทศของ ‘Encounter’ จะยังคงแพร่กระจายต่อไป”

คลิ๊กเพื่อรับชมซับไทย Encounter ที่ VIU

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

source (1)