ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส (COVID-19) ที่ทั่วโลกต่างกำลังหาทางรับมืออยู่นั้น สำนักข่าว AFP รายงานว่า ธุรกิจ Drive-in Cinema (โรงภาพยนตร์ไดร์ฟอิน) ซึ่งก็คือ โรงภาพยนตร์ในรูปแบบขับรถเข้าไปชม ในประเทศเกาหลีใต้ มีจำนวนผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก

แม้ เกาหลีใต้ จะเป็น หนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อเป็นอันดับต้นๆของโลก ที่มียอดผู้ติดเชื้อสะสมจำนวนรวม 8,897 คน อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า มีขบวนรถต่อคิวกันเป็นจำนวนยาวเหยียดบริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ไดร์ฟอินในกรุงโซล โดยประชาชนจำนวนไม่น้อยต่างเลือกที่จะมาใช้เวลาพักผ่อนด้วยการรับชมภาพยนตร์ด้วยวิธีการนี้ ที่ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ เนื่องจากแต่ละคนต่างนั่งชมภาพยนตร์อยู่ในรถของตัวเอง

โรงภาพยนตร์ไดร์ฟอิน กลายเป็นทางเลือกของประชาชนที่ไม่อยากเก็บตัวอยู่แต่กับบ้านท่ามกลางสถานการณ์นี้ โดยส่งผลต่อธุรกิจที่มีรายได้พุ่งสูงขึ้นอย่างชัดเจน

พัคดงจู เจ้าของกิจการโรงภาพยนตร์ไดร์ฟอิน เผยว่ากิจการของเขาสามารถทำยอดขายสูงขึ้นจากเดิม 10-20% ในวันธรรมดา และ สามารถขายตั๋วได้หมดเกลี้ยง ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

โดยธุรกิจของเขาได้ติดป้ายประกาศบนหน้าเว็บไซต์ว่า โรงภาพยนตร์ของเขาจะเปิดตลอดทั้งปี ซึ่งสวนทางกับโรงภาพยนตร์หลายแห่งทั่วโลกที่จำเป็นต้องหยุดการให้บริการช่วงเวลาหนึ่งในสถานการณ์แพร่ระบาดนี้

ชเวจินยอง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล วัย 22 ปี ได้เผยว่าเธอรอคิวเพื่อซื้อตั๋วภาพยนตร์เป็นเวลา 2 ชั่วโมง และกังวลว่าตั๋วอาจจะขายหมดในช่วงวันหยุด

“ฉันอยากจะใช้เวลาอย่างมีความสุขกับแฟนของฉัน แต่เนื่องจากโรงภาพยนตร์ตอนนี้อันตราย และเราเองก็กังวลที่จะไป ฉันจึงหาสถานที่ที่เราจะสามารถเดตกันได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงมาที่นี่ค่ะ”

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ด้าน พัคจีซึง วัย 24 ปี ที่หลีกเลี่ยงการออกจากบ้านมาตลอดในช่วงนี้ เลือกที่จะมาที่นี่เพราะเขารู้สึกปลอดภัย เพราะอยู่ในรถของเขาเอง

สถานการณ์ของเกาหลีใต้ในขณะนี้ได้มีการสั่งให้งดเว้นการจัดการแข่งขันกีฬาในร่ม การรวมกลุ่มเพื่อพิธีกรรมทางศาสนา และ กิจกรรมบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต การแสดงโชว์ต่างๆ พร้อมกับขอความร่วมมือประชาชนทำงานจากบ้าน (work from home) และ หลีกเลี่ยงการออกมาข้างนอกเพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัส

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^