ทีมผู้สร้างซีรีส์ “Drinking Solo” เตรียมสร้างละครเรื่องใหม่ “You Who Forgot Poetry” ซึ่งเดิมทีแล้วทีมผู้สร้างชุดนี้เตรียมที่จะผลิตละคร “Drinking Solo ซีซั่น 2″ แต่แพลนการผลิตกลับเป็นอันต้องหยุดพักชั่วคราว หลังจากกรณีข่าวว่า ผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ละคร ถูกใช้แรงงานและได้รับความกดดันอย่างหนักเครียดจนตัดสินใจฆ่าตัวตาย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากสาธารณชนต่อข่าวดังกล่าว ทางทีมผู้สร้างจึงตัดสินใจคิดโปรเจคใหม่ ซึ่งเรื่องราวละครเรื่องนี้เกิดขึ้นในโรงพยาบาล แต่จะไม่ได้โฟกัสที่ตัวละครที่เป็นหมอเช่นเดียวกับละครแนวการแพทย์ทั่วไป แต่จะโฟกัสที่บุคลากรทางการแพทย์อื่นๆ

“You Who Forgot Poetry” จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสายวิชาชีพในวงการการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็น นักกายภาพบำบัด ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู นักรังสีเทคนิค รวมถึง พยาบาล ละครเรื่องนี้จะถ่ายทอดบทบาทต่างๆเหล่านี้ที่ปลอบประโลมซึ่งกันและกัน ท่ามกลางสถานการณ์ความวุ่นวาย และ ความเหนื่อยล้าจากการทำงานที่โรงพยาบาล

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

นอกจากนี้ ยังได้ผู้กำกับ ฮันซังแจ ที่เคยกำกับ Rude Miss Young-ae ซีซั่น 8-15 มาร่วมกับคนเขียนบทมยองซูจิน ที่เคยร่วมงานกันมาก่อนใน Rude Miss Young-ae เช่นเดียวกัน

“You Who Forgot Poetry” มีกำหนดออกอากาศช่วงครึ่งปีแรกของปี 2018 ทางช่อง tvN

Source : 1 , 2