เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 14 ตุลาคม ได้มีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า ศิลปิน-นักแสดงสาว ซอลลี่ หรือ ชเวจินรี ถูกพบเสียชีวิต ในวัย 25 ปี (นับสากล) เมื่อเวลาประมาณ 15.21 น. ตามเวลาเกาหลี ซึ่งตามรายงานระบุว่าผู้จัดการส่วนตัวได้พบร่างของซอลลี่เสียชีวิตบริเวณชั้น 2 ของบ้านพักของเธอ ที่เขตซูจอง เมืองซองนัม จังหวัดคยองกี

อ้างอิงจากคำให้การของผู้จัดการส่วนตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เผยว่าครั้งสุดท้ายท่ีเขาได้คุยโทรศัพท์กับซอลลี่ คือเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม เวลา 18.30 น. ตามเวลาเกาหลี ก่อนที่จะไม่ได้รับการติดต่อจากเธอ จนกระทั่งเดินทางไปหาเธอที่บ้านแล้วพบร่างซอลลี่ที่เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เผยว่า “ดูเหมือนว่าคุณชเวอาศัยตัวคนเดียวที่บ้านพัก และดูเหมือนว่าเธอจะจบชีวิตของตัวเธอเอง แต่เราจะดำเนินการสืบสวน และพิจารณาถึงความเป็นไปใดอื่นๆของการเสียชีวิตของเธอ”

อ้างอิงจากสำนักข่าว Dispatch และสำนักข่าว Sportschosun ได้รายงานว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากหลายมุมบริเวณโดยรอบบ้านพักของซอลลี่ เบื้องต้นยังไม่พบร่องรอยการบุกรุก รวมไปถึงข้อสงสัยถึงการก่อเหตุอาชญากรรมใดๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงอยู่ในระหว่างตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของเธอ

รายงานล่าสุด SM Entertainment ได้ออกมาแถลงยืนยันข่าวการเสียชีวิตของ ซอลลี่ แล้ว

ภาพจากสำนักข่าว Dispatch
ภาพจากสำนักข่าว Dispatch
ภาพจากสำนักข่าว Sportchosun

Image result for 설리 포토

Image result for sulli photoshoot

Flower  

ซอลลี่ เดบิวต์ในฐานะนักแสดงเด็กเมื่อปี 2005 ก่อนที่จะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง f(x) ในปี 2009 ภายใต้การดูแลของ SM Entertainment ซึ่งในเวลาต่อมา เธอได้ตัดสินใจออกจากวงในเดือนสิงหาคม ปี 2015 และโฟกัสในสายงานการแสดงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยผลงานการแสดงที่เป็นที่รู้จักของเธอ อาทิ ซีรีส์ To the Beautiful You (SBS,2012) , ภาพยนตร์ Fashion King (2014) , ภาพยนตร์ Real (2017) ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นานเธอเพิ่งปล่อยผลงานเพลงโซโล่ “Goblin” ออกมาเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และเธอเพิ่งไปปรากฏตัวในฐานะนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Hotel del Luna ทางช่อง tvN อีกทั้งยังรับหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการ Night of Hate Comments อยู่ ทางช่อง JTBC

Image result for sulli hotel del luna

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^