kornews

Disney Content Showcase APAC 2022 เปิดไลน์อัปคอนเทนต์นานาชาติอัดแน่น ชู APAC เป็นกุญแจสำคัญสำหรับก้าวใหม่ของแพลตฟอร์ม

06/12/2022 - korseries

Disney Content Showcase APAC 2022

Disney Content Showcase 2022 เป็นงานเปิดตัวภาพยนตร์ ซีรีส์ และรายการจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC) บนแพลตฟอร์ม Disney+ และ Disney+ Hotstar สุดยิ่งใหญ่แห่งปี ที่ทาง Disney จัดขึ้น ณ Marina Bay Sands ประเทศสิงคโปร์ โดยภายในงานได้มีการประกาศไลน์อัปผลงานที่กำลังจะเข้าฉายในแพลตฟอร์ม พร้อมกับ Sneak Peek ที่ปล่อยออกมาอย่างน่าตื่นเต้น ซึ่ง Korseries ได้รับเชิญเป็นหนึ่งในตัวแทนสื่อจากประเทศไทยไปร่วมงานในครั้งนี้

ภายในงาน Disney Content Showcase เริ่มต้นด้วยไลน์อัปภาพยนตร์และซีรีส์จากฝั่งตะวันตกที่เคยประกาศไปก่อนหน้านี้ในงาน D23 สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งประกอบไปด้วย  

 • Marvel Studios : Ant-Man and the Wasp: Quantumania (แอนท์-แมน และเดอะ วอสพ์: ตะลุยมิติควอนตัม) , The Marvels , Guardians of the Galaxy Vol. 3 (รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 3) และ Loki ซีซัน  2 
 • Walt Disney Animation Studios : Wish และ Iwaju 
 • Pixar : Elemental (เมืองอลวนธาตุอลเวง) , Win or Lose, Elio: (เอลิโอ) และ Inside Out 2 
 • The Walt Disney Pictures : Haunted Mansion (บ้านชวนเฮี้ยน ผีชวนฮา) , The Little Mermaid (เงือกน้อยผจญภัย) , Snow White , Mufasa: The Lion King (มูฟาซา: เดอะ ไลอ้อน คิง) และ Peter Pan & Wendy (ปีเตอร์ แพน เเละ เว็นดี้)
 • Lucasfilm : The Mandalorian ซีซัน 3 , Ahsoka , Star Wars: The Bad Batch ซีซัน 2 , Star Wars Visions Volume Two , The Acolyte และ Indiana Jones 5                    

“เราต้องการที่จะให้เรื่องราวของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญในอีก 100 ปีข้างหน้า คอนเทนต์จากภูมิภาคนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเล่าเรื่องที่ไม่เหมือนใครและเป็นเลิศด้านความคิดสร้างสรรค์ในแบบฉบับของ เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ ที่ทุกคนรู้จักดี และเราตั้งตารอที่จะนำเสนอเรื่องราวสุดพิเศษจากภูมิภาคนี้สู่เวทีโลกต่อไป” นี่เป็นคำพูดของ คุณ แครอล ชเว (Carol Choi) รองประธานบริหารฝ่ายกลยุทธ์คอนเทนต์ออริจินัล หรือ Executive Vice President of Original Content Strategy ของบริษัท เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ เอเชียแปซิฟิก ที่ทำให้เห็นทิศทางความสนใจในการนำคอนเทนต์จากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นตัวชูโรงสำหรับแพลตฟอร์มในอนาคต ซึ่ง ไฮไลท์สำคัญของคอนเทนต์ใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประกอบไปด้วย: 

APAC Talents Photocall with Mickey Mouse scaled

ญี่ปุ่น

 • Tokyo Revengers: Christmas Showdown Arc – ผลงานซีรีส์อนิเมะเรื่องแรก ที่เป็นความร่วมมือระหว่าง Disney กับสำนักพิมพ์ Kodansha ที่บอกเล่าเรื่องราวในอดีตของแบดบอย Takemichi ที่ได้ใช้พลังในการย้อนเวลาที่เขาบังเอิญได้รับมา ย้อนเวลากลับไปช่วยเหลือแฟนสาวของเขาที่ถูกฆ่าโดยแก๊ง Tokyo Manji ซึ่งได้ส่งผลให้โชคชะตาของผู้คนรอบข้างของเขาเปลี่ยนแปลงไป 
 • Gannibal – ซีรีส์ไลฟ์แอ็กชันสุดระทึกขวัญ สร้างจากการ์ตูนมังงะยอดฮิต เล่าเรื่องราวการหายตัวสุดลึบลับในหมู่บ้านอันห่างไกล อำนวยการสร้างโดย Teruhisa Yamamoto เจ้าของรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง “Drive My Car” และ Tatsuya Iwakura เทคนิคตัดต่อภาพสำหรับหน้าจอโดยผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ Takamasa Oe สำหรับซีรีส์ระทึกขวัญเรื่องนี้จะสตรีมบน Disney+ และ Disney+ Hotstar ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้ 
 • Dragons of Wonderhatch : ซีรีส์ออริจินัลแฟนตาซีจากญี่ปุ่นเรื่องแรกที่ถูกรังสรรค์ในรูปแบบที่แปลกใหม่ ผสมผสานไลฟ์แอ็กชันและอนิเมะเข้าด้วยกัน เล่าเรื่องราวของนักเรียนหญิงมัธยมปลายคนหนึ่งที่มีปัญหาในการปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมห้อง แต่แล้ววันหนึ่ง เธอก็ได้พบกับเด็กหนุ่มจากอีกโลก ที่มาพร้อมกับการผจญภัยที่จะเปลี่ยนโชคชะตาเธอไปตลอดกาล ผลงานจากฝีมือของผู้กำกับ Kentaro Hagiwara และอำนวยการสร้างโดย Teruhisa Yamamoto เจ้าของรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง “Drive My Car” พร้อมด้วยโปรดิวเซอร์ Hitoshi Ito จากภาพยนตร์อานิเมะ The Boy and the Beast และ Mirai ร่วมด้วย Hideyuki Wakua  
 • House of the Owl : ติดตาม Ryutaro Ogami ผู้เป็น Fixer อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ชายผู้ได้รับความเคารพจากการคอยช่วยเหลือนักการเมืองและผู้บริหารระดับสูงให้รอดพ้นจากเรื่องอื้อฉาวต่าง ๆ ในซีรีส์เรื่องนี้จะตามติดชีวิตของเขาที่ต้องพบกับความท้าทายที่จะเปลี่ยนการเมืองของญี่ปุ่นไปตลอดกาล รวมถึงการเผชิญหน้ากับบุคคลที่เขาไม่สามารถควบคุมได้อย่างครอบครัวของเขาเอง นำแสดงโดย Min Tanaka และ Mackenyu
Gannibal Still 1 scaled
Gannibal

เกาหลี

 • Call It Love : ซีรีส์โรแมนติกดราม่า เล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกทำร้ายและพยายามจะแก้แค้นแม่เลี้ยง หลังจากที่พ่อของเธอเสียชีวิตกะทันหัน ที่จะทำให้ผู้ชมเข้าใจความหมายของคำว่ารักอย่างลึกซึ้ง ผลงานการกำกับจาก อีกวังยอง (Lee Kwangyoung) นำแสดงโดย คิมยองกวัง – อีซองคยอง
 • Moving : บอกเล่าเรื่องราวของคน 3 คน ที่ค้นพบว่าพวกเขาได้รับพลังสุดแปลกจากพ่อแม่ของพวกเขาที่เป็นสายลับ นำแสดงโดย รยูซึงรยง , ฮันฮโยจู และ โจอินซอง ผลงานสร้างสรรค์จากเว็บตูนชื่อดังของ คังฟูล (Kang Full) 
 • Worst of Evil : เรื่องราวในช่วงยุค 1990 ที่จะเล่าเรื่องราวของหน่วยงานสืบสวน ในฐานะเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบของเจ้าหน้าที่สายสืบ “พัคจุนโม” ที่แทรกซึมตัวเข้าไปในองค์กรอาชญากรรมใหม่ รับผิดชอบในการจัดหาคนในการค้ามนุษย์ข้ามชาติระหว่าง 3 ประเทศ เกาหลี-จีน-ญี่ปุ่น นำแสดงโดย จีชางอุค , วีฮาจุน และอิมเซมี ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิต 
 • RACE : เรื่องราวของพนักงานสาวธรรมดาคนหนึ่งที่มีโอกาสได้แสดงศักยภาพหลังจากพบว่าตัวเธอเองได้รับเลือกเข้าทำงานที่บริษัทประชาสัมพันธ์ชั้นนำ ด้วยเหตุผลด้านความหลากหลาย เรื่องนี้เขียนบทโดยนักเขียนชื่อดัง คิมรูรี (Kim Roori) นำแสดงโดย อียอนฮี ฮงจงฮยอน จองยุนโฮ มุนโซรี
 • SUPER JUNIOR: THE LAST MAN STANDING : สารคดีที่จะเล่าเบื้องหลังที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของ Super Junior ศิลปินบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีที่สร้างปรากฏการณ์ความยิ่งใหญ่ในเอเชีย พร้อมเบื้องลึกและเบื้องหลังของอุตสาหกรรม K-pop ยุคปัจจุบัน 
 • BTS MONUMENTS: BEYOND THE STAR: ซีรีส์สารคดีดนตรีออริจินัล บอกเล่าเส้นทางชีวิตของ BTS ป๊อปไอค่อนแห่งศตวรรษที่ 21 ที่จะได้พบกับชีวิตประจำวัน การทำงานของสมาชิกของวง และการเตรียมตัวสำหรับก้าวต่อไป ผ่านภาพ ฟุตเทจและดนตรีจากตลอด 9 ปีที่ผ่านมาของ BTS
 • j-hope Solo Documentary (working title): สารคดีที่จะตามติดเรื่องราวตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นจนถึงการปล่อยอัลบั้มเดี่ยวล่าสุดของ j-hope หนึ่งในสมาชิกวง BTS ซึ่งจะได้เห็นการสัมภาษณ์ที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อนของ j-hope เบื้องหลังระหว่างการเตรียมทำอัลบั้มเดี่ยว การแสดงที่งาน 2022 Lollapalooza และภาพบรรยากาศจากงาน listening party อัลบั้มใหม่ของเขา 
The Worst of Evil Still 1 scaled
Worst of Evil

อินโดนีเซีย 

 • Hubungi Agen Gue! (The Talent Agency): ซีรีส์ดราม่าคอเมดี้ ดัดแปลงมาจากซีรีส์ออริจินัลของฝรั่งเศส Dix Pour Cent (Call My Agent!) เล่าเรื่องราวของสี่ตัวแทนจากบริษัทดูแลศิลปินของอินโดนีเซีย ที่ต้องกอบกู้ธุรกิจของพวกเขา หลังจากการเสียชีวิตที่คาดไม่ถึงของผู้ก่อตั้งบริษัท นำแสดงโดย Donny Damara, Hannah Al Rashid, Yoga Pratama และ Lydia Kandou นอกจากนี้ ในแต่ละตอนจะมีแขกรับเชิญระดับ A-List ชาวอินโดนีเซียมาร่วมแสดงเป็นตัวเอง ซีรีส์อำนวยการสร้างจากโปรดิวเซอร์ระดับตำนานอย่าง Mira Lesmana และ Riri Riza (จากผลงานภาพยนตร์ Ada Apa Dengan Cinta?) และ SK Global Entertainment (ผู้ผลิต Crazy Rich Asians) ร่วมด้วยหนึ่งในผู้กำกับผู้กำกับระดับเทพของอินโดนีเซีย ‘Teddy Soeriaatmadja’  
 • Wedding Agreement The Series Season 2: หลังจากความสำเร็จของซีซันแรก Wedding Agreement The Series กลับมาพร้อมกับเรื่องราวบทใหม่ ที่นำแสดงโดย Refal Hady ในบท Bian และ Indah Permatasari ในบท Tari โดยซีซันสองจะนำเสนอสามปีให้หลังจากซีซันแรก เมื่อ Bian ตัดสินใจว่าเขาจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์

 • The Artful Dodger: คาแร็กเตอร์สุดโด่งดังที่เกิดขึ้นในทศวรรษ 1850 ในอาณานิคมชายแดนของออสเตรเลีย ที่ตลอดความยาว 8 ตอน ผู้ชมจะได้พบกับเรื่องราวชีวิต 2 ด้านของ The Artful Dodger โจรล้วงกระเป๋าผู้โด่งดังที่ตอนนี้กลายเป็นศัลยแพทย์ แต่กลับยังคงคิดถึงชีวิตการเป็นโจรอยู่ คาแร็กเตอร์จากฝีมือนักเขียน Charles Dickens ซีรีส์สุดโลดโผนที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายสุดออสซี่ ตั้งแต่การปล้นสุดตื่นเต้น ไปจนถึงการผ่าตัดที่เดิมพันด้วยความเป็นความตาย รวมถึงงานปาร์ตี้สุดระยิบระยับไปจนถึงท้องถนนที่เต็มไปด้วยสีสัน นำแสดงโดย Thomas Brodie-Sangster (Pistol, The Queen’s Gambit), David Thewlis (Landscapers, Fargo), Maia Mitchell (Good Trouble, The Fosters) และ Damon Herriman (Once Upon a Time in Hollywood, Judy and Punch). 
 • The Clearing: สร้างจากวรรณกรรมชื่อดัง “In the Clearing” ของ J.P. Pomare แรงบันดาลใจจากลัทธิพิธีหรือ Cult อันโด่งดังที่มี Adrienne เป็นผู้นำลัทธิ ซีรีส์จะ เล่าเรื่องราวของ Freyaและ Billy ลูกชายของเธอ วันหนึ่ง Freya ทราบข่าวการหายตัวไปลึกลับของเด็กหญิง ทำให้ความทรงจำในวัยเด็กของเธอที่เคยอยู่ในลัทธิสุดมืดแห่งนี้ย้อนกลับขึ้นมา The Clearing ซีรีส์แนวจิตวิทยาระทึกขวัญ ที่อยู่ใกล้ตัวทุกคน เส้นบาง ๆ ระหว่างอดีตและปัจจุบัน ความจริงและฝันร้าย 

ที่กล่าวมาข้างต้นนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากในงาน Disney Content Showcase เท่านั้น และงานยังได้ปิดท้ายลงด้วยคอนเทนต์สุดพิเศษจาก Avatar: The Way of Water อวตาร: วิถีแห่งสายน้ำ ผลงานล่าสุดจาก เจมส์ คาเมรอน (James Cameron)’ อำนวยการสร้างโดย เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) และ จอน แลนเดา (Jon Landau) นำแสดงโดย แซม เวิร์ธธิงตัน (Sam Worthington) โซอี ซัลดานา (Zoe Saldana) ซิกอร์นีย์ วีเวอร์  (Sigourney Weaver) สตีเฟน แลง (Stephen Lang) คลิฟ เคอร์ทิส (Cliff Curtis) โจเอล เดวิด มัวร์ (Joel David Moore) โดยในงานได้มีการเผยตัวอย่างในแบบ 3D ให้ได้สัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ อลังการงานสร้างที่บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงในโรงภาพยนตร์

Avatar The Way of Water Poster
Avatar: The Way of Water อวตาร: วิถีแห่งสายน้ำ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Courtesy of The Walt Disney Company


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก