หลิวอี้เฟย ซุปเปอร์สตาร์สาวชาวจีน หวานใจของพี่ชายเกาหลี “ซงซึงฮอน” ได้รับเลือกให้แสดงบทบาท “มู่หลาน” ในภาพยนตร์ของดิสนีย์เวอร์ชั่นคนแสดง!

แหล่งข่าวเผยว่าได้มีการเฟ้นหานักแสดงจากประมาณ 1,000 คนมาอย่างยาวนานร่วมปี ซึ่งต้องมีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการรับบทบาทนี้ ที่จะต้องมีทักษะศิลปะป้องกันตัว มีความสามารถในการพูดภาษาอังกฤษ ยังต้องมีคุณสมบัติความเป็นดาวอยู่ในตัวอีกด้วย

Disney พบว่า หลิวอี้เฟย มีคุณสมบัติตรงกับที่ต้องการทั้งหมด ด้วยฉายา “Fairy Sister” ที่เธอได้รับจากแฟนๆ แสดงให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่บริสุทธิ์และไร้เดียงสา ซึ่งเธอยังเป็นหนึ่งในนักแสดงดาวรุ่งของประเทศ ตั้งแต่ช่วงต้นยุค 2000 จากผลงานละครโทรทัศน์ ในขณะที่เธอยังเรียนที่ Beijing Film Academy หลิวอี้เฟยสามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่อง เนื่องจากเธอเคยอาศัยอยู่ที่นิวยอร์กช่วงหนึ่งในวัยเด็ก และเคยมีผลงานภาพยนตร์ต่างชาติมาจำนวนไม่น้อย เช่น The Forbidden Kingdom ปี 2008 , Outcast  ปี 2014 (แสดงร่วมกับ นิโคลาส เคจ) และ The Chinese Widow ปี 2017 (แสดงร่วมกับ อีมิล เฮิร์ช)ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ liu yi fei drama

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

นอกจากนี้ หลิวอี้เฟย ยังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์ดังต่างๆมากมาย เช่น Dior , Tissot , Ganier และ Pantene และเพิ่งมีผลงานภาพยนตร์ Once Upon a Time ซึ่งทำรายได้กว่า 82.3 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ในประเทศจีนเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาอีกด้วย

สำหรับภาพยนตร์ “Mulan” เวอร์ชั่นคนแสดงนี้ จะกำกับโดย นิกิ คาโร กำหนดฉายในปี 2019 แฟนดิสนีย์ห้ามพลาด!

Source (1)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^