kornews

ผู้กำกับคิมกีด็อก เสียชีวิตลงด้วยภาวะแทรกซ้อน COVID-19 ขณะอยู่ที่ประเทศลัตเวีย

11/12/2020 - korseries

kim ki duk cover 1

ผู้กำกับคิมกีด็อก ที่เป็นที่รู้จักในฐานะผู้กำกับหนังรางวัลชื่อดัง เสียชีวิตลงในวัย 59 ปี ด้วยภาวะแทรกซ้อน จากการติดเชื้อ COVID-19 ขณะอยู่ที่ประเทศลัตเวีย ซึ่งได้มีการรายงานผ่านสำนักข่าวท้องถิ่นในวันนี้

ในวันที่ 11 ธันวาคม สำนักข่าวท้องถิ่น Delfi ของประเทศลัตเวีย รายงานข่าวการจากไปของผู้กำกับคิมกีด็อก เนื่องจากภาวะแทรกซ้อนจากการติดเชื้อ COVID-19 รายงานระบุว่า ผู้กำกับได้เดินทางมาที่ประเทศลัตเวียตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน โดยมีจุดประสงค์ในการซื้อบ้านพักเพื่อได้รับสถานะการมีถิ่นที่อยู่ในประเทศลัตเวีย อ้างอิงจากรายงานผ่านสื่อในเกาหลี เผยว่า ผู้กำกับคิมกีด็อกขาดการติดต่อไปตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการพบว่าเขาได้เสียชีวิตลงด้วยภาวะแทรกซ้อน COVID-19 ที่โรงพยาบาลในลัตเวีย จากการประสานงานของกระทรวงการต่างประเทศ

kim ki duk director
(AP Photo/Domenico Stinellis)

ด้านตัวแทนจากบริษัทโปรดักชั่นของผู้กำกับคิมกีด็อก ได้ยืนยันกับสื่อในเกาหลีถึงการจากไปของผู้กำกับคิมกีด็อก ที่ประเทศลัตเวีย พร้อมเผยว่ายังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ เกี่ยวกับแผนการจัดพิธีไว้อาลัยร่างของเขา เนื่องจากทางครอบครัวเพิ่งได้รับทราบข่าวดังกล่าว

ผู้กำกับ คิมกีด็อก นับเป็นบุคลากรคนสำคัญในการขับเคลื่อนวงการภาพยนตร์ในต่างประเทศ ซึ่งเขาสร้างชื่อในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์แนวอิสระจำนวนมากมาย อาทิ “Spring, Summer, Fall, Winter…and Spring” , “3-Iron” , “Samaritan Girl” , “Pietà” , “Arirang” , “The Net” , “One on One” นอกจากนี้ ยังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชาวเกาหลีเพียงคนเดียวที่ได้รับรางวัลจากท้ัง 3 งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติระดับโลก อย่าง เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ เวนิส และ เบอร์ลิน ซึ่งผู้กำกับคิมได้จากไปเพียง 1 สัปดาห์ก่อนที่จะถึงวันเกิดของเขา ที่จะมีอายุครบ 60 ปี ในวันที่ 20 ธันวาคม

kim ki duk films

ขอแสดงความเสียใจกับแฟนภาพยนตร์ของผู้กำกับคิมกีด็อกและครอบครัวด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก