kornews

#อิแทวอน เหตุโศกนาฏกรรมเทศกาลฮาโลวีน ณ อิแทวอน ยอดเสียชีวิตนับร้อยราย

30/10/2022 - korseries

itaewon halloween incident cover

นับเป็นเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ท่ามกลางช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน ในย่านดัง อย่าง อิแทวอน กรุงโซล เกาหลีใต้ ที่ได้กลับมาจัดอีกครั้งในรอบ 2 ปี หลังจากเว้นช่วงการจัดงานเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ได้เกิดเหตุการณ์ที่มีผู้คนแออัดจนทำให้มีผู้ร่วมงานจำนวนมากล้มทับกัน และเกิดภาวะขาดอากาศหายใจ จนมีผู้เสียชีวิตรวมถึงได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

ตามรายงานจากหลายสำนักข่าวเผยว่า งานเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีนที่อิแทวอน ได้มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนกว่า 100,000 คน ทำให้ทั่วบริเวณ ตั้งแต่สถานีรถไฟ ไปจนถึงถนนที่จัดงานเต็มไปด้วยผู้คนแน่นขนัด

จนกระทั่งในช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 22.15 น. ตามเวลาเกาหลี ของวันที่ 29 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าผู้คนนับสิบเกิดภาวะขาดอากาศหายใจ ในบริเวณตรอกใกล้โรงแรมฮามิลตัน อ้างอิงจากรายงานระบุว่าในฝูงชนที่แออัดบริเวณตรอกแคบ ๆ ที่ทางเดินมีความลาดชัน มีหลายคนที่ล้มลงแล้วเกิดเหตุการล้มทับกัน จนเจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าช่วยเหลือ และรีบทำ CPR เพื่อช่วยชีวิตผู้ที่ล้มหมดสติ โดยในเบื้องต้นทราบว่ามีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

ต่อมาได้มีการยืนยันผ่านสื่ออย่างเป็นทางการ โดยอ้างอิงจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย เมื่อเวลา 14.58 น. ตามเวลาไทย ของวันที่ 30 ตุลาคม ที่ระบุว่ามีผู้เสียชีวิต 153 ราย โดยเป็นชาวต่างชาติ 20 ราย และก่อนหน้านี้ ทางสถานทูตเกาหลีประจำประเทศไทยได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มีชาวไทย 1 ราย ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

Yonhap News 153

ทันทีที่เกิดเหตุได้มีการแจ้งสถานการณ์ฉุกเฉินระดับ 1 เวลา 22.38 น. ก่อนจะยกระดับเป็นระดับ 3 ในเวลา 23.50 น. และได้มีการระดมรถพยาบาลเข้าช่วยเหลือ ด้านประธานาธิบดียุนซอกยอลได้มีการเรียกประชุมฉุกเฉิน เน้นย้ำเรื่องการนำส่งและช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ และรักษาพยาบาลอย่างทันท่วงที ขณะที่นายกเทศมนตรีโซล โอเซฮุน ที่ขณะนี้เดินทางไปยังยุโรป ได้ตัดสินใจเดินทางกลับเกาหลีใต้ทันทีที่ทราบข่าว

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3) (4) (5) (6) (7)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก