kornews

ซีรีส์เกาหลี Crash Landing On You สร้างปรากฏการณ์ฟีเวอร์หนักในประเทศญี่ปุ่น

26/06/2020 - The Bag Seller


ซีรีส์เกาหลี Crash Landing On You ยังคงไม่หยุดสร้างปรากฏการณ์ความโด่งดังในต่างประเทศ แม้ว่าการออกอากาศในประเทศจะจบไปตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งกระแสความโด่งดังนี้มาแรงเป็นอย่างมากบนโลกออนไลน์ และ ติดอันดับ TOP10 บน Netflix ในประเทศญี่ปุ่นต่อเนื่อง ถึงขนาดที่สื่อในญี่ปุ่นเองนำเสนอข่าวความมาแรงนี้ และมีรายการที่ออกมาวิเคราะห์ปรากฏการณ์ฟีเวอร์ดังกล่าว

จากการรายงานของสำนักข่าว Sports Kyunghyang ซีรีส์เรื่องดัง รั้งอยู่บนชาร์ต TOP 10 ของ Netflix ประเทศญี่ปุ่นมาเป็นเวลานานตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ สื่อหลายสำนักในประเทศญี่ปุ่นต่างออกมาวิเคราะห์ความเป็นไปได้ว่าเรื่องนี้น่าจะดังพอ ๆ กับช่วงที่ Winter Sonata ซีรีส์ในตำนานของเกาหลีใต้ออกอากาศ 2002 จากช่อง KBS ที่โด่งดังไกลข้ามประเทศจากเกาหลีใต้มาถึงญี่ปุ่นและส่งให้ แบยองจุน ดังค้างฟ้ามาจนถึงทุกวันนี้

กระแสความโด่งดังของซีรีส์ Crash Landing on You เกิดขึ้นจากกระแสบอกต่อปากต่อปาก และมีการพูดถึงบนโลกออนไลน์ อีกทั้งมีคนดังในประเทศหลายคน อาทิ Tetsuko Kuroyanagi และ Terry Ito เปิดเผยว่าชื่นชอบซีรีส์และเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดย รายการ New Late Night E News ของเกาหลีใต้ EP.161 ได้นำเสนอสกุ๊ปพิเศษกระแสความโด่งดังของซีรีส์ Crash Landing on You ในประเทศญี่ปุ่น

โดยรายการญี่ปุ่นได้วิเคราะห์ความสำเร็จของซีรีส์นี้ โดยแบ่งออกเป็น 3 เหตุผลหลัก ๆ ด้วยกัน

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
1 | ความนิยมที่มีต่อนักแสดงนำทั้งสองคน

เนื่องจากทั้ง ฮยอนบิน และ ซนเยจิน เป็นนักแสดงระดับท็อปสตาร์ของเกาหลีใต้ ซึ่งได้รับความรักอย่างล้นหลามทั้งภาพลักษณ์ที่น่าดึงดูดและมีเสน่ห์ และฝีมือการแสดง ทำให้ผู้ชมทั้งเพศชายและเพศหญิงต่างชื่นชอบนักแสดงเป็นอย่างมาก ผู้ชมจำนวนมากหลงรัก ฮยอนบิน ในเสน่ห์ที่มีความแมน ๆ ของเขา และก็หลงรักในความงดงามของ ซนเยจิน ด้วยเช่นกัน

2 | COVID-19 ทำให้คนอยู่บ้านมากขึ้น

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้ผู้คนต่างใช้ชีวิตอยู่กับบ้านไม่ออกไปข้างนอก ทำให้พฤติกรรมการรับชมหนัง-ซีรีส์บนระบบสตรีมมิ่งเพิ่มสูงขึ้น ประจบเหมาะกับกระแสความนิยมของ Crash Landing on You ที่ทำให้คนใช้เวลาอยู่บ้านในการรับชมซีรีส์เรื่องนี้เป็นจำนวนมาก และติดอันดับ 1 ใน TOP10 ชาร์ตรายวันบน Netflix อีกด้วย

3 | นำเสนอภาพเกาหลีเหนือออกมาได้อย่างสมจริง

รายการญี่ปุ่นได้วิเคราะห์ว่าคนญี่ปุ่นมีความสนใจและอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับประเทศเกาหลีเหนือ เนื่องจากเป็นภาพที่หายากสำหรับคนญี่ปุ่น เรื่องราวที่สร้างขึ้นมาในซีรีส์เรื่องนี้จึงได้รับความสนใจ

ผู้สื่อข่าวจากประเทศญี่ปุ่นต่างออกมาให้ความเห็นว่าซีรีส์เรื่องนี้เปรียบได้กับ “โรมิโอ & จูเลียต” ในเวอร์ชั่นโมเดิร์นและความสัมพันธ์ที่สื่อสารออกมาถึงความยากลำบากกว่าจะฝ่าฟันอุปสรรคนั้นสามารถสร้างความหวังในทางบวกให้กับวัยหนุ่มสาวได้เป็นอย่างดี

และด้วยกระแสความมาแรงนี้ ทำให้ ด้านพระเอกของเรื่องอย่าง ฮยอนบิน ก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากบททหารเกาหลีเหนือ รีจองฮยอก จนได้รับสมญานามจากหลายสำนักข่าวว่า “แบยองจุนคนต่อไป” เลยทีเดียว

สามารถรับชมสกุ๊ปพิเศษรายการ New Late Night E News EP.161 ได้ที่ VIU <คลิก>

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก