kornews

ศาลตัดสินระงับสัญญา “คังแดเนียล” กับต้นสังกัด สามารถกลับมาทำกิจกรรมได้อย่างอิสระ!

10/05/2019 - korseries
หลังจากที่ผ่านมรสุมความขัดแย้งกับต้นสังกัดถึงขั้นเข้าสู่กระบวนการต่อสู้กันทางกฎหมาย ล่าสุด ทาง Yulchon LLC ตัวแทนทางกฎหมายของ ศิลปินหนุ่มชื่อดัง คังแดเนียล ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการในวันที่ 10 พฤษภาคม ถึงคำตัดสินของศาลในกรณียื่นคำร้องขอยุติสัญญากับบริษัทต้นสังกัด LM Entertainment โดยมีเนื้อหาใจความดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ

นี่คือทนายยอมยงพโย จากสำนักกฎหมาย Yulchon LLC ตัวแทนทางกฎหมายของศิลปิน คังแดเนียล ครับ

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม คังแดเนียล ได้ยื่นเอกสารคำร้องไปยังศาลกลางกรุงโซล เพื่อที่จะขอยุติสัญญากับบริษัทต้นสังกัด และในวันที่ 10 พฤษภาคม ศาลได้ตัดสินยอมรับคำร้องของคังแดเนียลแล้ว

ADVERTISEMENT
Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ด้วยคำตัดสินของศาลที่ยอมรับคำร้องของคังแดเนียล ทำให้เขาสามารถที่จะกลับมาทำงานในฐานะคนดังได้อย่างอิสระ

ศาลได้พบว่าสัญญาร่วมธุรกิจที่ทาง LM Entertainment ได้เซ็นร่วมกับบุคคลที่สาม เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2019 นั้นเป็นสัญญาที่โอนย้ายสิทธิส่วนใหญ่ในการบริหารจัดการคังแดเนียลไปยังบุคคลที่สาม ซึ่งทางคังแดเนียลไม่ได้รับการติดต่อเพื่อให้ยินยอมล่วงหน้า

การกระทำของ LM Entertainment ไม่เพียงแค่ขัดต่อสัญญา แต่พวกเขายังทำลายความเชื่อมั่นที่เป็นพื้นฐานของสัญญาอีกด้วย และด้วยการกระทำของ LM Entertainment จึงเป็นการยากที่จะรักษาความสัมพันธ์ระหว่างบริษัทกับคังแดเนียลเอาไว้ได้

ภาพ คังแดเนียล จากสำนักข่าว BIZ ENTER

จากการตัดสินของศาล ส่งผลให้สัญญาระหว่างคังแดเนียล และ บริษัท LM Entertainment ได้ถูกระงับลงและ LM Entertainment ไม่สามารถที่จะเข้ามาแทรกแซงกิจกรรมของคังแดเนียลได้ อีกทั้งต้องไม่ทำการเจรจาหรือเซ็นสัญญาในนามของคังแดเนียล หรือมอบหมายให้ คังแดเนียล ทำกิจกรรมในนามของบริษัท”

อย่างไรก็ตาม ความขัดแย้งทางกฎหมายยังคงไม่สิ้นสุดลง เนื่องจากทาง LM Entertainment ได้ตอบโต้ต่อคำตัดสินของศาลว่าทางบริษัทวางแผนที่จะขออุทธรณ์คำตัดสินนี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก