ท่ามกลางความตึงเครียดและผลพวงจากปัญหาที่เกิดขึ้นกับรายการเซอร์ไววัล Produce 101 ทั้ง 4 ซีซั่น ช่อง Mnet กรณีแต่งผลคะแนนโหวตที่ได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริง ทางบริษัท CJ ENM ได้ประกาศจัดงานแถลงข่าวด่วนในช่วงบ่ายของวันนี้เพื่อที่จะขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อสาธารณชน

โดยรายงานในช่วงเช้าของวันที่ 30 ธันวาคม ระบุว่า CJ ENM ได้ประกาศว่า CEO ของบริษัทจะจัดงานแถลงข่าวขึ้นเพื่อที่จะขอโทษอย่างเป็นทางการด้วยตัวเอง

ตัวแทนจากบริษัทให้รายละเอียดว่า “เราจะจัดงานแถลงข่าวเพื่อที่จะอ่านคำขอโทษอย่างเป็นทางการ เกี่ยวกับกรณีแต่งผลคะแนนโหวตที่เกิดขึ้นกับรายการเซอร์ไววัลของช่อง Mnet ในวันนี้ เวลา 15.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ณ CJ ENM Center Studio”

นอกจากนี้ทางบริษัท ยังประกาศว่านอกเหนือจากการอ่านคำขอโทษแล้ว CEO จะตอบคำถามเกี่ยวกับข้อสงสัยที่เกิดขึ้นกับรายการ ไม่เพียงแค่นั้นทางบริษัทยังได้ขอโทษถึงการประกาศข่าวการจัดงานแถลงข่าวขึ้นอย่างกะทันหันต่อสื่อมวลชน เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนงานแถลงข่าวจะเริ่มต้นในช่วงบ่ายวันนี้

CJ ENM, '프로듀스' 조작 논란에 기자회견 열고 사과 예정 /사진=연합뉴스

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้พบ 8 บุคคลที่เกี่ยวข้องกับการแต่งผลคะแนนโหวตในรายการ Produce 101 ซึ่งประกอบไปด้วย PDอันจุนยอง หัวหน้าโปรดิวเซอร์คิมยงบอม โดยจำเลยได้ยอมรับข้อกล่าวหาส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามการพิจารณาคดีครั้งต่อไปจะมีขึ้นในช่วงกลางเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

ก่อนหน้านี้ไม่นาน Mnet ได้ตอบคำถามสื่อถึงการผลิตรายการเซอร์ไววัลในอนาคต ว่า “คงจะดีกว่าถ้าเรียกว่ารายการออดิชั่นแทนที่จะเป็นรายการเซอร์ไววัล แต่ เราวางแผนที่จะหลีกเลี่ยงรูปแบบรายการเช่นนั้น และ สร้างสรรค์คอนเทนต์ที่โฟกัสเกี่ยวกับดนตรีให้มากกว่าเดิม”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)