ได้มีรายงานเปิดเผยผ่านสำนักข่าวเกาหลีว่า บริษัท CJ ENM ประกาศปิดอาคารสำนักงานในย่านซังอัมลงชั่วคราว หลังพบว่ามีผู้ติดไวรัสโคโรนา (COVID-19) 1 ราย

แหล่งข่าวจาก CJ ENM ได้ยืนยัน ในวันที่ 28 มีนาคม ว่า “ในวันนี้ ได้มีผลตรวจเชื้อ COVID-19 ของพนักงานเป็นบวก เพื่อที่จะให้มั่นใจว่าเชื้อไวรัสจะไม่แพร่ระบาดในบริษัท เราจึงตัดสินใจปิดทั้งอาคารลงชั่วคราว และ จะดำเนินตามมาตรการมาตรการฉุกเฉินเพื่อฆ่าเชื้อโรคภายในอาคาร

พนักงานของเราทุกคนได้ติดต่อสื่อสารกันทางไกลเว้นแต่เหตุจำเป็นจริงๆ ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และ พนักงานทุกคนที่เข้ามาในอาคารจะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนทุกครั้ง”

Image

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

อ้างอิงจากรายงานข่าว ระบุว่า ผู้ที่ติดเชื้อคนดังกล่าวเป็นโปรดิวเซอร์ที่ผลิตรายการ ซึ่งเดินทางกลับจากใช้เวลาหยุดพักผ่อนที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากที่กลับมาก็พบว่ามีสุขภาพที่ไม่ปกติ และหลังจากที่เข้าตรวจทดสอบ COVID-19 ผลออกมาเป็นบวก ในวันที่ 27 มีนาคม ซึ่งขณะนี้โปรดิวเซอร์คนดังกล่าวกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

สำหรับสาเหตุที่ต้องปิดสำนักงานทั้งหมดลงชั่วคราวเป็นเพราะว่า โปรดิวเซอร์คนดังกล่าวได้เดินทางมาทำงานหลังจากช่วงวันหยุด ซึ่งเขาได้เข้า-ออกทั้งห้องมิกซ์เสียง สถานที่ถ่ายทำ outdoor ห้องตัดต่อ รวมไปถึงห้องประชุมภายในอาคาร

เบื้องต้นรายงานเผยว่า พนักงานทุกคนที่ทำงานที่อาคารดังกล่าวในวันนี้ (28 มีนาคม) ถูกสั่งให้ออกจากอาคารทั้งหมด หลังจากที่มีประกาศแจ้งผู้ติดเชื้อ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3)

CJ ENM ประกาศปิดอาคารสำนักงานลงชั่วคราว หลังพบผู้ติดเชื้อ COVID-19