หลังจากที่มีการจัดงานแถลงข่าวด่วนถึงประเด็นรายการ Produce 101 ขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. ตามเวลาเกาหลี ของวันที่ 30 ธันวาคม นายฮอมินฮเว CEO ของบริษัท CJ ENM ได้อ่านคำขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเผยว่าทางบริษัทจะสนับสนุนการเดินหน้าทำกิจกรรมวงโปรเจกต์กรุ๊ป IZ*ONE และ X1 ต่อไป

ฮอมินฮเว ได้เริ่มต้นแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลที่มาร่วมทำข่าวเป็นจำนวนมากด้วยการกล่าวขอโทษที่ได้สร้างความผิดหวังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับ Mnet และเสียใจต่อความเจ็บปวดที่เหล่าเด็กฝึกจำนวนมากมายได้รับ โดย ฮอมินฮเว ได้กล่าวถึงเด็กฝึกที่ได้รับผลกระทบจากการแต่งผลคะแนนในรายการว่า

“สำหรับเด็กฝึกที่ได้รับความเสียหายจากการแต่งผลคะแนนในรายการเซอร์ไววัลของ Mnet ซึ่งประกอบด้วยรายการเซอร์ไววัล Produce 101 เราจะแสดงความรับผิดชอบและชดเชยแก่พวกเขา นอกเหนือจากการชดเชยทางการเงินแล้ว เราจะหาแนวทางในการสนับสนุนกิจกรรมในอนาคตของพวกเขา และ จะลดทอนความเสียหายผ่านการพูดคุยอย่างละเอียดกับผู้ที่เกี่ยวข้องแต่ละคน”

พร้อมกันนี้ CEO ยังเผยว่ากำไรทั้งหมดที่ได้รับจากรายการเซอร์ไววัล ของ Mnet รวมไปถึงกำไรที่ได้รับในอนาคตจะถูกนำไปเข้ากองทุน ซึ่งคาดว่าจะสามารถเติบโตได้ถึง 30,000 ล้านวอน จัดการโดยองค์กรอิสระภายนอก เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมดนตรี และพัฒนาวงการ K-POP ต่อไป

นอกเหนือจากนี้ CEO ฮอมินฮเว ยังได้เผยถึงวงโปรเจกต์กรุ๊ป IZ*ONE และ X1 ว่าทางบริษัทจะให้การสนับสนุนการทำกิจกรรมของทั้งสองวงต่อ

“เราได้รับรู้ถึงความรับผิดชอบทั้งหมดที่เกิดขึ้น และจะให้การสนับสนุนทุกทางที่เป็นไปได้เพื่อที่ IZ*ONE และ X1 จะสามารถดำเนินกิจกรรมต่อไปได้ เมื่อมองถึงความเจ็บปวดและความกดดันที่พวกเขาได้พบเจอ พร้อมๆกับความเห็นของแฟนๆที่สนับสนุนให้พวกเขาทำกิจกรรมต่อไป เราจะดำเนินการวางแผนสำหรับ IZ*ONE และ X1 เพื่อที่จะดำเนินกิจกรรมต่อไปให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และตามที่ได้มีการพูดถึงก่อนหน้านี้ Mnet จะไม่รับกำไรที่ทำได้จากการทำกิจกรรมจากทั้งสองวง”

IZ*ONE
IZ*ONE
X1
X1

CEO ฮอมินฮเว ได้เผยว่าทางบริษัทจะดำเนินการชดเชยความเสียหายต่อทุกคนที่ได้รับผลกระทบกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเหตุการณ์นี้เป็นความผิดของทางบริษัท ไม่ใช่ความผิดของเหล่าศิลปินที่ได้เดบิวต์หรือเด็กฝึก และปิดท้ายด้วยการกล่าวว่าทุกคนจะช่วยปกป้องศิลปินไปด้วยกันเพื่อที่ว่าจะไม่มีผู้ที่ได้รับความเสียหายที่เกิดขึ้นอีก และขอโทษต่อทุกคนที่รักและสนับสนุน Mnet ตลอดมา

Flower  

นอกจากนี้ ตัวแทนจาก CJ ENM ยังได้ใช้เวลาตอบคำถามต่างๆในเวลาต่อมา โดยเขาได้เปิดเผยถึงการแต่งผลคะแนนโหวตในรายการเซอร์ไววัล Produce 101 ว่าจะไม่มีการเปิดเผยการจัดอันดับที่แท้จริงออกมา เนื่องจากการเปิดเผยตัวบุคคลอาจส่งผลกระทบที่เสียหายมากกว่าเดิม และยังเผยว่าถ้าหากได้รับการยืนยันรายชื่อของผู้ที่ได้รับผลกระทบ ทางบริษัทจะเริ่มต้นกระบวนการชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อไป

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^