kornews

ชเวจินฮยอก ประกาศพักกิจกรรม-ถอนตัวจากงาน หลังละเมิดมาตรการป้องกัน COVID-19

08/10/2021 - korseries

choi jin hyuk cover

ต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม ชเวจินฮยอก ออกแถลงการณ์ขอโทษ พร้อมแจ้งการตัดสินใจหยุดพักการทำกิจกรรม และถอนตัวจากรายการที่ปรากฏตัวอยู่ หลังจากที่มีรายงานข่าวว่า นักแสดงหนุ่มถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุความผิด ระหว่างที่เขาเดินทางไปที่บาร์แห่งหนึ่ง ที่ดำเนินกิจการอย่างผิดกฎหมายท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19

ตามรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบ ชเวจินฮยอก ขณะที่เขาอยู่ในบาร์แห่งหนึ่ง ในย่านซัมซอง คังนัม กรุงโซล ในเวลาประมาณ 20.20 น. ตามเวลาเกาหลี ของวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมกับบันทึกข้อหาละเมิดกฎหมายควบคุมและป้องกันโรคติดต่อ เนื่องจาก บาร์ดังกล่าวเป็นสถานบันเทิง จัดอยู่ในการเว้นระยะทางสังคมระดับ 4 ที่ใช้กับเขตพื้นที่กรุงโซล ดังนั้นธุรกิจดังกล่าวจึงถูกสั่งห้ามเปิดทำการ อย่างไรก็ดี ชเวจินฮยอก และ อีก 50 คน ที่รวมทั้งลูกค้าและพนักงานในสถานประกอบการ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและระบุความผิด

ในช่วงเช้าของวันที่ 8 ตุลาคม G-Tree Creative ต้นสังกัดของชเวจินฮยอก ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจง ว่า นักแสดงหนุ่มไม่ได้มีความตั้งใจที่จะไปบาร์ซึ่งละเมิดมาตรการป้องกัน COVID-19 โดย เขาไม่รู้ว่าบาร์ที่เปิดนั้นเป็นการเปิดอย่างผิดกฎหมาย

โดยเนื้อหาฉบับเต็มตามแถลงการณ์ ระบุไว้ดังต่อไปนี้

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ G-Tree Creative ต้นสังกัดของนักแสดงหนุ่ม ชเวจินฮยอก

เราต้องขอโทษจากใจจริงที่ทำให้เกิดความเป็นกังวลขึ้น แม้ว่าทุกคนกำลังเผชิญกับความยากลำบากจากสถานการณ์ COVID-19

ในวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ชเวจินฮยอก ได้ละเมิดมาตรการป้องกัน COVID-19 ขณะที่เขาอยู่กับคนรู้จัก โดยเขาไม่ทราบว่าบาร์ที่เขาเดินทางไป ซึ่งคนรู้จักของเขาบอกว่าเปิดทำการจนถึงเวลา 22.00 น. นั้นเป็นสถานที่ที่เปิดทำการอย่างผิดกฎหมาย ฉะนั้นเขาจึงเข้าใจผิด และไม่คิดว่าจะมีปัญหาในการนั่งอยู่ที่นั่นก่อนเวลา 22.00 น.

เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 เขาจึงระมัดระวังในการแสดงตัวว่าดื่มกับผู้อื่น ก่อนเวลา 22.00 น. เขาจึงมองหาสถานที่ดื่มเงียบ ๆ และไปในที่ที่เพื่อนของเขาแนะนำ อย่างไรก็ตาม เขาถึงจับได้ว่าละเมิดแนวทางการเว้นระยะห่างทางสังคม เมื่อเวลา 20.20 น. เนื่องจากเขาอยู่ที่บาร์ ซึ่งไม่ควรเปิดทำการ ในช่วงการเว้นระยะทางสังคมระดับ 4 ในปัจจุบัน

เราได้ตระหนักถึงความไม่รู้ และพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมโดยปราศจากการตรวจสอบแนวทางการเว้นระยะห่างทางสังคมให้ดี ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าละอายเป็นอย่างยิ่ง และเราไม่มีข้อแก้ตัวสำหรับการกระทำผิดนี้ ดังนั้นเราจึงอยากจะขอก้มศีรษะขอโทษ ชเวจินฮยอกจะทบทวนการกระทำของเขาและจะทำให้ทุกท่านมั่นใจว่าจะไม่มีความผิดพลาดเกิดขึ้นอีก ในฐานะต้นสังกัด เราจะทุ่มเทในการจัดการดูแลศิลปินของเราเสมอ และเขาจะหยุดพักการทำกิจกรรม และทบทวนตัวเอง

เราต้องขอโทษทุกท่านอีกครั้ง”

choi jin hyuk photo

ในการประกาศหยุดพักการทำกิจกรรมตามแถลงการณ์ ชเวจินฮยอก จะถอนตัวจากรายการวาไรตี้ดังMom’s Diary’ ที่เขาปรากฏตัวอยู่เป็นประจำ ทางช่อง SBS โดยทางรายการจะทำการตัดต่อนักแสดงหนุ่มออกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากฟุตเทจที่ได้มีการถ่ายทำไว้ล่วงหน้า สำหรับตอนต่อ ๆ ไปของรายการ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก