หลังจากที่ คู่รักนักแสดง ซงจุงกิ – ซงฮเยคโย เข้าพิธีวิวาห์กันไปเมื่อวานนี้ (31 ต.ค.) ที่ Shilla Hotel ได้มีภาพถ่ายรวมถึงวิดีโอถ่ายทอดสดเผยแพร่บนโลกออนไลน์ตลอดพิธี

รายงานเผยว่า สื่อจีนหลายสำนัก เช่น ifeng ได้ใช้โดรนในการถ่ายทอดสดพิธีวิวาห์ของซงจุงกิ – ซงฮเยคโย ผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่ง ด้าน Blossom Entertainment แหล่งข่าวจากต้นสังกัดของซงจุงกิ ได้ยืนยันว่าเขาไม่อนุญาตให้ทำการถ่ายทอดสดพิธีวิวาห์แต่อย่างใด

แหล่งข่าวเผยว่า “เราได้ประกาศตั้งแต่แรกว่าเราจะจัดพิธีวิวาห์อย่างเป็นส่วนตัว ก่อนมีการจัดพิธีวิวาห์ เราได้รับข้อเสนอให้ทำการถ่ายทอดสดพิธี แต่เราก็ได้ปฏิเสธทุกที่ไปโดยไม่ฟังเงื่อนไขใดๆ”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

รายงานระบุว่า เว็บไซต์ชื่อดังของจีนยื่นข้อเสนอเงินจำนวนทั้งสิ้น 15,000 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 450 ล้านบาท) ให้กับ ซงจุงกิ – ซงฮเยคโย เพื่อขออนุญาตในการถ่ายทอดสดพิธี แต่ทั้งคู่ได้ปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวไปโดยไม่สนจำนวนเงิน แม้ว่าจะปฏิเสธไปแต่ก็ไม่เป็นผล ทางสื่อจีนยังคงดำเนินการถ่ายทอดสดพิธีอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งชาวเน็ตจำนวนมากต่างรุมประณาม และวิจารณ์การกระทำที่ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของตัวนักแสดง

สำนักข่าวกุกมินอิลโบ รายงานว่า นักข่าวจีนได้ทำการจองห้องพักภายในโรงแรมไว้ล่วงหน้า ซึ่งเป็นมุมที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพพื้นที่จัดงานจากมุมสูง

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่า ทางต้นสังกัดจะมีนโยบายดำเนินการกับสื่อเหล่านี้หรือไม่ ซึ่งคงต้องรอติดตามความคืบหน้ากันต่อไป

Source (1)

สื่อจีนโดนวิจารณ์หนัก หลังถ่ายทอดสดพิธีวิวาห์ของ ซงจุงกิ – ซงฮเยคโย อย่างผิดกฎหมาย