สืบเนื่องจากรายงานข่าวเดตของไอดอลชื่อดัง คังแดเนียล และ จีฮโย TWICE ที่กลายเป็นประเด็น Talk of the Town ในช่วงที่ผ่านมา สื่อจำนวนมากยังคงให้ความสนใจเกี่ยวกับข่าวความสัมพันธ์ของพวกเขา รวมไปถึง “Rumor Has It” รายการวาไรตี้ดังจากช่อง Channel A ที่เหล่าสมาชิกรายการได้มาพูดคุยกันถึงประเด็นข่าวร้อนในช่วงนี้ ซึ่งเมื่อพูดถึงกรณีข่าวเดตของคนดังทั้งสอง สมาชิกในรายการรวมไปถึงนักข่าวผู้ร่วมรายการจึงมีโอกาสเปิดเผยถึงรูปแบบการเดตของเหล่าคนดัง รวมไปถึงการคลายข้อสงสัยในการรายงานข่าวเดตเรื่องอื่นๆอีกด้วย

ศิลปินสาว เลดี้เจน ได้เล่าถึงธรรมชาติการเดตของเหล่าไอดอลที่มีรูปแบบคล้ายๆกัน ว่า “ตอนที่พวกเขาเป็นรุกกี้(หน้าใหม่) ไอดอลมักจะชอบเดตกันตอนกลางคืนตามภูเขาอย่างกับไปปีนเขา ฉะนั้นจึงไม่มีใครเห็นพวกเขา จนกระทั่งพวกเขาทำงานในวงการประมาณ 2 ปี และเริ่มที่จะมีรถเป็นของตัวเอง พวกเขาจะเริ่มนัดพบและเดตกันบนรถแถวๆแม่น้ำฮัน หลังจากที่พวกเขาย้ายออกจากหอพักและมีบ้านเป็นของตัวเอง พวกเขาจะพบกันได้อย่างสบายใจที่นั่น”

อย่างไรก็ตามได้มีสมาชิกรายการตั้งคำถามว่าบริเวณบ้านพักน่าจะเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยมาก เหตุใดเหล่าคนดังถึงมักจะมีข่าวเดตว่าเดตกันที่บ้าน

นักข่าวสาว คิมจีฮยอน ได้ตอบคำถามนี้ว่า “คนดังหลายคนอาจจะเข้าใจผิด แม้ว่าแถบบ้านพักของเขาเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยก็จริง แต่ก็มีเส้นถนนที่เข้าไปสู่ที่จอดรถ ซึ่งถ้าหากมีคนพบว่าพวกเขาไปที่นั่นในเวลาเดียวกัน สิ่งนั้นจะกลายเป็นหลักฐาน เช่นเดียวกันกับ คังแดเนียล และ จีฮโย ที่ไม่ได้มีภาพถ่ายว่าทั้งคู่อยู่ด้วยกัน แต่มีภาพว่าพวกเขาเข้าไปในที่เดียวกันแยกกันนั่นเอง”

สำหรับเรื่องวิธีการรายงานข่าวเดตที่หลายคนสงสัย นักข่าวสาว คิมจีฮยอน ได้อธิบายว่า “หลายคนชอบคิดว่าเหล่าคนดังมักจะถูกนักข่าวคอยซุ่มตามอยู่ตลอด แต่จริงๆแล้วส่วนใหญ่พวกเราทราบข่าวจากการที่มีคนแจ้งเข้ามา อย่างไรก็ตามถ้าไม่มีรูป นักข่าวจะไม่ออกมาเปิดเผย เพราะรายงานข่าวมักจะถูกปฏิเสธ เราจะปล่อยข่าวเมื่อเรามีข้อมูลสำหรับยืนยันค่ะ” 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)