kornews

เหล่านักแสดงที่สอบติดมหาวิทยาลัยด้วยคะแนนสูงลิ่ว!

23/11/2017 - korseries


เนื่องในวันที่ 23 พฤศจิกายน ได้มีการจัดการสอบซูนึง ซึ่งก็คือการสอบเอนทรานซ์เพื่อเข้ามหาวิทยาลัย ประจำปี 2018 ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งได้เลื่อนกำหนดการจากเดิมมา 1 สัปดาห์หลังเหตุแผ่นดินไหวที่เมืองโพฮัง ประเด็นการสอบซูนึงได้รับความสนใจในระดับวาระแห่งชาติ ซึ่งทำให้ประวัติการศึกษาของเหล่าคนดังในวงการบันเทิง ถูกนำมาพูดถึงอีกครั้งบนโลกออนไลน์

ถ้าหากพูดถึงดาราที่นอกจากจะมีภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูดี แถมยังมีโปรไฟล์ทางการศึกษาจบมหาวิทยาลัยดัง จะต้องมีชื่อพวกเขาเหล่านี้อยู่ในลิสต์เสมอ มาดูกันว่านักแสดงที่หลายคนรู้จักเรียนจบจากคณะไหน มหาวิทยาลัยอะไรกันดีกว่า…

คิมจองฮุน

คิมจองฮุน องค์ชายยูลจาก “Princess Hour” ซีรีส์ในดวงใจของใครหลายๆคน เคยสอบติดคณะทันตแพทยศาตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล ด้วยคะแนนสูงถึง 380 คะแนน จากคะแนนเต็มทั้งหมด 400 คะแนน แต่สุดท้ายเขาก็ได้ตัดสินใจลาออก ในปี 2003 เพื่อที่จะทำงานในวงการบันเทิง ก่อนที่จะสอบเข้าใหม่อีกครั้ง ในสาขาการแสดง มหาวิทยาลัย Korea National University of Arts ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านศิลปะ

ADVERTISEMENT
ฮันกาอิน
ฮันกาอิน สอบติดเอกการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยว ที่มหาวิทยาลัยคยองฮี ด้วยคะแนนสูงถึง 384 คะแนน จากคะแนนเต็มทั้งหมด 400 คะแนน
ซงจุงกิ
นอกจากจะเคยแสดงเป็นบัณฑิตในละคร “Sungkyunkwan Scandal” แล้ว ในชีวิตจริง เขาก็เคยเรียนมหาวิทยาลัยซองคยุนกวาน เอกบริหารธุรกิจ ซึ่งสอบติดด้วยคะแนนสูงถึง 380 คะแนน จากคะแนนเต็มทั้งหมด 400 คะแนน
อีซังยุน
พระเอกยิ้มละมุน อีซังยุน สอบติดมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล เอกฟิสิกส์ ด้วยคะแนน 370 คะแนน จากคะแนนเต็ม 400 คะแนน ใช้เวลานานถึง 13 ปี เนื่องจากระหว่างที่เรียนจำเป็นต้องหยุดพักการเรียนไปเพื่อรับงานแสดง จนกระทั่งสำเร็จการศึกษาในปี 2013
คิมแทฮี

นางฟ้าเกาหลี คิมแทฮี สอบเข้าเรียนในสาขาแฟชั่นดีไซน์ ที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล ซึ่งคะแนนที่แท้จริงของเธอไม่ได้ถูกเปิดเผยแต่มีการคาดเดากันว่าอยู่ในระหว่าง 385-390 คะแนน จากคะแนนเต็ม 400 คะแนน

นอกจากพวกเขาเหล่านี้จะมีผลงานการแสดงออกมาให้ติดตามแล้ว ประวัติแต่ละคนเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเอาซะเลย สวยและเก่งแบบนี้ น่าชื่นชมจริงๆ

ไม่อนุญาตให้นำบทความที่เรียบเรียงโดย korseries คัดลอกไปลงในเว็บไซต์หรือเพจอื่น

source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก