“ความรัก” ทำให้เรามีความหวัง
แต่บางครั้ง. . .มันก็บดขยี้เราจนพังพินาศ!

จากเรื่องสั้นของนักเขียนชื่อดัง ฮารูกิ มูราคามิ สู่ผลงานกำกับลือลั่นของผู้กำกับมือฉมัง อีชางดง (แห่ง Peppermint Candy, Secret Sunshine, Oasis, Poetry) เป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังไกลถึงเมืองคานส์ “Burning” นำแสดงโดย ยูอาอิน , สตีเฟ่น ยอน และ จอนจงซอ

ภาพยนตร์แนวลึกลับ-ดราม่าที่ว่าด้วยเรื่องราวของชายหนุ่มยากไร้ จงซู (รับบทโดย ยูอาอิน) ผู้หวนมาสานสัมพันธ์กับหญิงสาวเพื่อนเก่า แฮมิ (รับบทโดย ชอนจงซอ) แต่ชีวิตของเขาต้องพลิกผันไปตลอดกาลเมื่อเธอชักนำชายลึกลับอีกคนที่มีชื่อว่า เบน (รับบทโดย สตีเฟน ยอน) เข้ามา อันเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์แสนประหลาด-หลอกหลอน-ร้อนระอุ ระหว่างหนึ่งหญิง สองชาย และไฟที่แผดเผาทุกอย่าง

ยูอาอิน รับบท จงซู
จอนจงซอ รับบท แฮมิ
สตีเฟน ยอน รับบท เบน

จงซู (รับบทโดย ยูอาอิน) มีความฝันอยากที่จะเป็นนักเขียน แต่ว่าเขากำลังทำงานรับจ้างพาร์ทไทม์เป็นเด็กส่งของในบริษัทแห่งหนึ่ง ระหว่างที่เขาทำงานอยู่นั้น เพื่อนเก่าของเขา แฮมิ (รับบทโดย จอนจงซอ) ได้ติดต่อเขามา ทั้งคู่นัดดื่มเพื่อที่จะนั่งพูดคุยสารทุกข์สุขดิบกัน แฮมิบอกจงซูว่าเธอกำลังจะไปเที่ยวแอฟริกาเร็วๆนี้และขอให้เขาแวะมาที่อพาร์ตเมนต์ของเธอและดูแลแมวของเธอในช่วงที่เธอไม่อยู่

ต่อมา จงซูได้รับสายโทรศัพท์จากแฮมิให้ไปรับเธอที่สนามบิน ซึ่ง แฮมิ ก็ได้แนะนำ เบน (รับบทโดย สตีเฟน ยอน) ชายหนุ่มที่พบกับแฮมิที่แอฟริกาให้จงซูได้รู้จัก หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกันแล้ว วันหนึ่งเบนก็ได้เล่าถึงงานอดิเรกลับของเขาให้จงซูฟัง…

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัลปาล์มทองคำ (Palme d’Or) ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดในการประกวดภาพยนตร์ของงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประจำปี 2018 (2018 Cannes Film Festival)

โปสเตอร์ภาพยนตร์ “Burning”

ด้วยความโด่งดังไกลถึงเมืองคานส์ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความสนใจจนถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายถึง 100 ประเทศทั่วโลก และนับเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆชาวไทยที่จะมีโอกาสได้ชมเช่นเดียวกัน จะดีงามสมคำเล่าลือหรือไม่ รอมาพิสูจน์กันได้ใน “Burning” เข้าฉายในไทย 19 ก.ค.นี้ ที่โรงภาพยนตร์ SF , House RCA และ Bangkok Screening Room

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^