“Burning” หรือชื่อไทย “มือเพลิง” ภาพยนตร์ที่ได้กระแสตอบรับดีงามจากแฟนๆทั่วโลกและได้คำชมจากนักวิจารณ์ในทางบวกอย่างล้นหลาม ล่าสุดได้รับเลือกในฐานะตัวแทนภาพยนตร์จากประเทศเกาหลีใต้เพื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา “ภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม” ในงานประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 91 ที่จะขึ้นในช่วงต้นปี 2019 ที่จะถึงนี้
โปสเตอร์ภาพยนตร์ “Burning” หรือ “มือเพลิง”

โดยเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา Korean Film Commission (คณะกรรมาธิการแห่งภาพยนตร์เกาหลี) ได้เปิดเผยว่า “หลังจากที่ได้มีการจัดการคัดเลือกและได้ปรึกษาหารือกันอย่างละเอียด ทางคณะกรรมาธิการต่างลงความเห็นว่าจะเลือกภาพยนตร์ ‘Burning’ ให้เป็นตัวแทนของประเทศจากทั้งหมด 10 เรื่องที่ได้เข้ารับการคัดเลือก”

จากความสนใจในภาพยนตร์เรื่อง “Burning” ทางคณะกรรมาธิการได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “จากภาพยนตร์ทุกเรื่องได้รับการเข้ามาคัดเลือกนั้น ภาพยนตร์ของ อีชางดง ประสบความสำเร็จจนเป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก และถือเป็นภาพยนตร์ที่ควรค่าแก่การส่งไปเป็นตัวแทนเพื่อประกาศให้โลกรู้ถึงฝีมือของวงการภาพยนตร์เกาหลีใต้ ณ ขณะนี้

พวกเราได้เห็นความสมบูรณ์ของความงดงามและการตีแผ่ในด้านของศีลธรรมซึ่งวิเคราะห์สังคมของชาวเกาหลีได้ในแบบที่ไม่เคยพบที่ไหนมาก่อน ทางเราจึงไตร่ตรองแล้วว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีศักยภาพที่จะถ่ายทอดความชาญฉลาดนี้ไปสู่สายตาชาวโลก”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 
ภาพจาก “Burning” นำแสดงโดย ยูอาอิน – จอนจองซอ – สตีเฟน ยอน

“Burning” สร้างมาจากบทประพันธ์เรื่องสั้นของผู้แต่งชื่อดังและฝีมือฉมังชาวญี่ปุ่นอย่าง ฮารูกิ มุราคามิ ในชื่อเรื่องว่า “Barn Burning” โดยศูนย์กลางของเรื่องราวจะดำเนินไปตามการเดินทางของความสัมพันธ์ของ 3 ตัวละครหนุ่มสาว ซึ่งปมของเรื่องจะถูกเปิดเผยโดย จงซู (รับบทโดย ยูอาอิน) พนักงานทำงานล่วงเวลาในบริษัทที่ให้บริการด้านการจัดจำหน่ายสินค้าแห่งหนึ่ง ในวันหนึ่งได้บังเอิญไปพบกับเพื่อนสาวสมัยเด็ก ฮเยมิ (รับบทโดย จอนจงซอ) และเธอได้แนะนำให้รู้จักชายหนุ่มนิสัยแปลกประหลาดนามว่า เบน (รับบทโดย สตีเฟน ยอน) โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ครั้งที่ 71 ประจำปี 2018 ที่ผ่านมา

'Burning' Photocall - The 71st Annual Cannes Film Festival
ผู้กำกับอีชางดง – ยูอาอิน – สตีเฟน ยอน – จอนจงซอ ที่งานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ภาพจาก Getty Images Europe

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1) (2)