Forbes Korea เผยรายชื่อ “2030 Power Leaders” ซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลในเกาหลีใต้ที่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี!

ในแต่ละปี นิตยสาร Forbes จะทำการคัดเลือก 30 คน ที่มีอายุระหว่าง 20 – 39 ปี ที่ได้รับการพิจารณาว่าเป็นดาวรุ่งในสาขานั้นๆ จากทั้งหมด 6 สาขา ได้แก่ “ศิลปะ & คลาสสิก” , “แฟชั่น & ความงาม” , “IT & เทคโนโลยี” , “การดูแลสุขภาพ” , “การเงิน & การลงทุน” และ “บันเทิง”

โดยลิสต์ที่ Forbes Korea จัดขึ้นนั้นมีความคล้ายคลึงกับของอเมริกาที่ใช้ชื่อว่า “30 Under 30” ที่มีการคัดเลือกจากหลากหลายสาขาเช่นเดียวกัน

สำหรับสาขาบันเทิงในปีนี้ ได้แก่

 คิมแทริ 

นักแสดงสาว คิมแทริ ซึ่งเธอได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปี 2016 หลังจากที่ชนะการออดิชั่น ขึ้นรับบทนำในภาพยนตร “The Handmaiden” ของผู้กำกับ พัคชานอุค จากผู้เข้าร่วมการออดิชั่นทั้งหมด 1,500 คน

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เธอก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในวงการภาพยนตร์ เธอได้รับบทนำในภาพยนตร “1987” ซึ่งกลายเป็นหนึ่งนภาพยนตร์ยอดฮิตของเกาหลีใต้ เธอได้แสดงร่วมกับ รยูจุนยอล ในภาพยนตร์ “Little Forest” และนอกจากนี้เธอกำลังจะมีผลงานละครเรื่องแรก ซึ่งได้รับบทนำ ร่วมกับนักแสดงรุ่นใหญ่ อีบยองฮอน ใน “Mr. Sunshine” ซึ่งเป็นผลงานของ คิมอึนซุก นักเขียนบทมือทอง เจ้าของผลงานละครยอดฮิตอย่าง “Goblin” และ “Descendants of the Sun”

คิมแทริ เผยว่า “ฉันไม่ได้กลายมาเป็นดาราในช่วงข้ามคืน” เธอประสบกับช่วงเวลาที่ยากลำบากมาเป็นเวลากว่า 6ปี เพื่อที่จะได้แสดง หลังจากที่ตัดสินใจมุ่งสายการแสดงระหว่างเรียนมหาวิทยาลัย “ก่อนที่ฉันจะได้พบกับผู้กำกับพัคชานอุค ในปี 2014 มันเป็นช่วงเวลายาวนานกว่า 6 ปี ที่ไม่มีใครรู้ ยกเว้นตัวฉันเอง”


 BTS 

 

ศิลปินวง BTS เป็นศิลปินกลุ่มเดียวที่ติดอยู่ในลิสต์นี้ แม้ว่าจะเดบิวต์ได้เพียง 4 ปี แต่พวกเขาสามารถสร้างสถิติใหม่นับไม่ถ้วนในปีที่ผ่านมา ไม่เพียงแค่ BTS สร้างสถิติยอดผู้ติดตามสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ Twitter Korea แล้ว พวกเขายังทำลายสถิติ Guinness World Record มียอดการมีส่วนร่วม (Engagement) ใน Twitter สูงที่สุดในโลกอีกด้วย


 คังแดเนียล Wanna One 

หลังจากปรากฏตัวในรายการ “Produce 101 Season 2” ทางช่อง Mnet ได้ยังไม่ถึงปี ไอดอลหนุ่ม คังแดเนียล Wanna One กลายเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงอันดับต้นๆของวงการบันเทิงเกาหลีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่เพียงแค่นั้น สินค้าที่มีคังแดเนียล และ Wanna One เป็นพรีเซ็นเตอร์ ขายหมดจนขาดตลาด ซึ่งแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลและความนิยมอย่างเห็นได้ชัดของศิลปินกลุ่มนี้


 ยังเซจง 

นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งที่สร้างผลงานอันน่าประทับใจในปี 2017 ยังเซจง มีผลงานการแสดงไม่ต่ำกว่า 4 ผลงานในปีแรกของการเดบิวต์ เขาเดบิวต์ในละคร “Romantic Doctor Teacher Kim” ช่อง SBS ต่อมาได้ร่วมงานกับนักแสดงคุณภาพอย่าง อียองแอ ในละคร “Saimdang, Light’s Diary” ช่อง SBS และทำให้แฟนๆทึ่งในฝีมือการแสดง 2 บทบาทในเรื่องเดียว ในละคร “Duel” ช่อง OCN ก่อนที่ล่าสุด จะมีผลงานละคร “Temperature of Love” ทางช่อง SBS ด้วยภาพลักษณ์ ฝีมือการแสดง รวมถึงความทะเยอทะยานของเขา ทำให้เขาสามารถก้าวขึ้นแท่นเป็นพระเอกประดับวงการบันเทิงเกาหลีภายในเวลาอันรวดเร็วผลการค้นหารูปภาพสำหรับ yang sejong

 

Source (1) (2)