ศิลปินหนุ่ม วี BTS สร้างสถิติใหม่บน iTunes โดยเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกที่ผลงานเพลงติดอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes สูงถึง 103 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ของวงการเพลงทั่วโลก

วี BTS ได้ปล่อยผลงานเพลง ‘Sweet Night’ ที่เขาแต่งด้วยตัวเอง สำหรับประกอบซีรีส์ชื่อดัง Itaewon Class เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยในวันที่ปล่อยผลงานเพลงดังกล่าว ก็สามารถทะยานสู่อันดับ 1 บนชาร์ตเพลง Top Songs ของ iTunes ใน 77 ประเทศทั่วโลก ก่อนที่ในวันที่ 25 พฤษภาคม จะเพิ่มขึ้นเป็น 88 ประเทศทั่วโลก ซึ่งก่อนหน้านี้ Psy เป็นศิลปินเดี่ยวชายที่เคยสร้างสถิติผลงานเพลง ‘Gangnam Style’ ติดอันดับ 1 บนชาร์ต Top Songs ของ iTunes 86 ประเทศทั่วโลก เมื่อปี 2012

นอกจากการทำลายสถิติศิลปินในเกาหลีแล้ว ล่าสุดได้มีการเปิดเผยว่า ผลงานเพลง ‘Sweet Night’ ของ วี สามารถติดอันดับ 1 บนชาร์ต Top Songs ของ iTunes 104 ประเทศทั่วโลก ซึ่งนับเป็นการทำลายสถิติเดิม ที่ศิลปินเดี่ยวชื่อดังอย่าง Adele เคยทำไว้ ในการที่ผลงานเพลง ‘Hello’ ติดอันดับ 1 บนชาร์ต Top Songs ของ iTunes 102 ประเทศทั่วโลก เมื่อปี 2015

ไม่เพียงเท่านั้น วง BTS ยังเพิ่งพาผลงานเพลง Black Swan จากอัลบั้ม #MAP_OF_THE_SOUL_7 ขึ้นครองอันดับ 1 บนชาร์ต Top Songs ของ iTunes 104 ประเทศทั่วโลก ไปเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมาอีกด้วย

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^